Hwayi: A Monster Boy – Khi người cha muốn chiếm hữu riêng con trai

author

‘Hwayi: A Monster Boy’ bị gán mác 19+ bởi những hình ảnh vô cùng bạo lực cùng một đề tài ghê sợ: Bắt ép một đứa trẻ giết cha mình và chiếm đoạt nó.

Năm 2013 là năm cực thịnh của dòng phim hành động, gay cấn của Hàn Quốc, mặc cho thời kỳ thoái trào sau chính sách của Cục Điện Ảnh vẫn đang diễn ra. Thành công nhất chính là siêu phẩm remake Cold Eyes, sau đó chính là bộ phim là chúng ta sẽ thảo luận: Hwayi: Cậu bé quái vật.

Không giống như A Werewolf Boy, Hwayi không hề là một dị nhân, con quái vật mà cậu nhìn thấy và ghê sợ xuất phát từ một chứng bệnh tâm lý. Và một trong những ông bố cậu đã dạy cho cậu cách loại trừ ảo giác ám ảnh đó, chỉ có điều nó sẽ phải trả giá quá nhiều.

Những ông bố đã nuôi dạy Hwayi Hwayi: A Monster Boy – Khi người cha muốn chiếm hữu riêng con trai Hwayi: A Monster Boy – Khi người cha muốn chiếm hữu riêng con trai fullsizephoto348473

Những ông bố đã nuôi dạy Hwayi

Hwayi không chỉ có một người bố ruột thịt mà còn có năm ông bố nuôi dạy suốt 15 năm. Năm người họ là anh em thân thiết, lập ra một băng nhóm tội phạm khét tiếng, tên là “Sát thủ trắng”. Những tên tội phạm máu lạnh và chuyên nghiệp đến mức cảnh sát cũng chịu thua. Hwayi cũng là đứa trẻ bị họ bắt cóc đòi tiền chuộc nhưng sự nhân đạo khiến họ giữ lại cậu bé, không còn để đòi tiền chuộc nữa mà là nuôi lớn nó, dạy mọi kỹ năng sống sót cho cậu bé đó như những người cha.

1. Bài học của những người cha

Đạo diễn của “Save the Green Planet!”, Jang Joonhwan quả là sự lựa chọn tốt nhất cho bộ phim này, bởi vì hiếm có vị đạo diễn nào dám đẩy cái điên bất cần và không khoan nhượng dịch chuyển với một tốc độ nhanh đến vậy. Thậm chí, quá trình nuôi dạy cho Hwayi đã bị lượt bỏ hoàn toàn. Sự xuất hiện của Yeo Jin Goo trong vai Hwayi của 15 năm sau mang đầy câu hỏi của khán giả: Cậu bé đó có biết mình là ai và cảm thấy như thế nào khi sống với những kẻ bắt cóc mình ? Điều đầu tiên mà chúng ta đều thấy, khi ở một mình Hwayi trông rất cô đơn và tẻ nhạt. Chỉ trong vài phút, gương mặt của Yeo Jin Goo đã biểu lộ tất cả ước muốn của một đứa trẻ 17 tuổi, chưa biết ý nghĩa của sự tồn tại nên cứ vu vơ buồn, muốn đến trường rồi ngẩn ngơ trước nụ cười của một bạn nữ, cuối cùng thì vẫn chưa thoát khỏi cơn ám ảnh về một con quái vật dưới tầng hầm.

hwa-yi-a-monster-boy-26138 Hwayi: A Monster Boy – Khi người cha muốn chiếm hữu riêng con trai Hwayi: A Monster Boy – Khi người cha muốn chiếm hữu riêng con trai hwa yi a monster boy 26138

Yeo Jin Goo trong vai Hwayi

Căn cứ của băng đảng “Sát nhân trắng” trá hình dưới dạng nhà vườn trồng cây cảnh. Nhờ sự sắp xếp của “bố” Jin Seong – một gã thư sinh làm đầu não và giữ vai trò như người điềm tĩnh nhất “nhà”, mọi người đều hoàn thành nghĩa vụ với hai cuộc sống riêng. Hwayi vẫn vào phòng bố Jin Seong đọc sách theo thói quen và được bố cho sắp xếp cho thi tuyển vào đại học. Khi nội dung phim vẫn cứ tiếp diễn mà không dừng lại, người xem tự hình thành hiệu ứng flashback trong đầu mình với những hành động đồng đều của Hwayi và các ông bố. Đó là cách mở khóa bằng dao mà Hwayi học ở “bố” Dong-beom, kỹ năng thiện xạ và võ thuật của “bố” Beom-soo, phong cách lái xe và tẩu thoát điêu luyện của “bố” Ki-tae và “bố” Seok-tae dạy con trai cách loại bỏ con quái vật.

“Nếu con muốn con quái vật biến mất, con phải đối diện với nó.” – Seok-tae.

Nhưng không cách đối đầu nào trực diện hơn mà không tự trở thành quái vật, Seok- tae muốn con trai phải mạnh mẽ ngang tầm một con quái vật để rồi ra tay trừ khử, không chút khoan nhượng.

2. Di sản thực sự của những người cha

Cách dạy con của các ông bố luôn mâu thuẫn nhau nhưng họ không nhìn xa và thống nhất được ý kiến. Một phần vì trùm của “Sát nhân trắng” là Seok-tae – một lão gàn luôn hành sự theo ý mình, và quả thật, mục đích để bắt giữ Hwayi phần lớn là phục vụ cho ý đồ của lão. Những suy nghĩ trong đầu của Seok-tae đều không phải là được chuẩn bị từ trước, ý thức và mục tiêu của Seok-tae thay đổi ngay lập tức. Ban đầu, “Sát thủ trắng” muốn nhắm giết cha mẹ Hwayi là để cậu bé thuộc về họ mãi mãi nhưng sau đó, Hwayi để cho người mẹ bỏ trốn khiến Seol-tae cáu giận và ra lệnh cho cậu phải nổ súng giết cha ruột của mình.

hwayi-2 Hwayi: A Monster Boy – Khi người cha muốn chiếm hữu riêng con trai Hwayi: A Monster Boy – Khi người cha muốn chiếm hữu riêng con trai hwayi 2

Làm sao có thể giữ cái kim không trồi ra ngoài cái bọc ! Những cảnh phim gore, những bộ phận cơ thể đứt lìa, máu văng tung tóe … cảnh giết chóc và chết chóc rõ rệt đến mức đi quá xa … nhưng cũng chẳng là gì so với sức chịu đựng của tinh thần khi đứa trẻ nhận ra nó vừa kết liễu cuộc đời của cha ruột, người thân đang chờ nó trở về và cất tiếng cha. Điều cậu bé cần phải làm bây giờ là thay thế cha, tiếp tục bảo vệ cho mẹ.

Những ông bố “Sát thủ trắng” biết rằng Hwayi đã vượt quá sức chịu đựng và sẽ tìm cách báo thù nhưng không ai trong số họ muốn cướp đi mạng sống của cậu. Jin Seong hối hận mà tự sát, Dong-beom trước khi chết vẫn tự hào về kế hoạch và khả năng của Hwayi, thiện xạ như Beom-soo mà phát súng cuối lại bắn hụt vì con trai, Seok-tae thương Hwayi đến mức lú lẫn vẫn không nổ phát súng nào vào cậu, cuối cùng là lời nói của bố Ki-tae “Con hãy bình tĩnh đi và bố sẽ nghe con nói mà, bố sẽ bảo vệ con”. Trong thế giới của họ, tình yêu chính là sự mù quáng với cả nghĩa tốt đep lẫn xấu xa.

Hwayi Hwayi: A Monster Boy – Khi người cha muốn chiếm hữu riêng con trai Hwayi: A Monster Boy – Khi người cha muốn chiếm hữu riêng con trai Hwayi

Một trong những bức vẽ Hwayi về gia đình “duy nhất” của cậu

Trong một bộ phim đầy cú ngoặc, những chuyện trắng trợn cứ bị phơi bày qua lại thì bộ phim vẫn khiến những kẻ tội đồ này chiếm được cảm tình của khán giả. Còn Hwayi nhận được vô số di sản. Người cha ruột cho cậu một bản chất trong sạch để khác biệt giữa thế giới tội phạm như lời mẹ nuôi của cậu nói. Những người cha sát thủ để lại Hwayi kỹ nghệ, tài sản và giấy tờ để cậu hiên ngang bước vào đời. Nhưng hơn hết di sản của người cha vẫn chính là tình yêu thương và nó nằm ở bên trong trái tim và nét bút vẽ của cậu.

Bình luận
0 Comments