'I Am A Hero' - Đây mới là phim zombie thứ thiệt, căng thẳng nhất năm nay !

author
Không phải ‘Train To Busan’, fan của dòng phim zombie đánh giá cao ‘I Am A Hero’ hơn. Trên hết, đây cũng là bộ live-action hiếm hoi chinh phục được fan manga gốc.

Tôi đang nói đến hai từ “chinh phục” chứ không phải là “hài lòng”. I Am A Hero chẳng thỏa hiệp với thứ gì cả, ngay cả kịch bản cũng ko đi hướng mà tác giả manga định ra.

Nội dung phim: Một trợ lý vẽ truyện tranh tên là Hideo Suzuki chạy thoát khỏi lũ zombie cùng cây shotgun và người bạn đồng hành mới quen. Tuy nhiên, cô bạn đồng hành đấy là một “nửa zombie”. Những con zombie này được gọi là ZQN, những xác sống vẫn còn ký ức.

I Am A Hero 'I Am A Hero' - Đây mới là phim zombie thứ thiệt, căng thẳng nhất năm nay ! 89 ea60d86d07890f962c2b9c2aa2d0dc2f  2016 11 16

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Về mức độ tàn khốc, kỹ xảo điện ảnh và tạo hình zombie, phiên bản điện ảnh năm 2016 này vẫn đảm bảo đầy đủ chất lượng. Đối với manga của tác giả Kengo Hanazawa, những khung hình lồi lõm dường như mang nhiều chất điện ảnh hơn. Nhưng đạo diễn Shinsuke Sato bỏ qua điều này, ông chọn ánh sáng dễ chịu, những bố cục rộng rãi và thoáng đãng. Sato cũng đưa cái tâm thổn thức của một mangaka vào nhân vật chính – Hideo Suzuki như Hanazawa nhưng chỉ nói qua chuyện tình qua lổ đưa thư của Suzuki và Tekko. Người đạo diễn này cũng bỏ qua ảo giác của nhân vật Suzuki và cô bé học sinh (do Kasumi Arimura thủ vai), và những hình ảnh kinh dị-bựa trong nguyên tác.
Điều ngài Shinsuke theo đuổi, cũng như rút kinh nghiệm từ sự thất bại của ‘Gantz‘ là giữ một mạch phim trung hòa xuyên suốt và kịch bản ổn định nhất.

I Am A Hero 'I Am A Hero' - Đây mới là phim zombie thứ thiệt, căng thẳng nhất năm nay ! 89 2 1 2016 11 16

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

I Am A Hero 'I Am A Hero' - Đây mới là phim zombie thứ thiệt, căng thẳng nhất năm nay ! 89 Untitledtekko 2016 11 16

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Khán giả có thể thấy tiếc khi không được nghe Suzuki nói “Kể cả cô ấy trong như thế này, mùi hương của cô ấy vẫn làm tôi yêu” trước khi chặt đầu Tekko. Khán giả của Kasumi Arimura có thể la ó vì một vai hay như thế nhưng khi lên phim, cô ấy chỉ xuất hiện khá ít ỏi và không làm được gì nhiều trong hành trình thoát khỏi bầy zombie. Bộ phim tập trung xây dựng tâm lý của Suzuki trước khi chuyển mình thành một “Hero”, một cái khó mà một tác phẩm “ngoài thối nát mà tinh tế bên trong” nhưng rồi càng về sau càng đuối sức như nguyên bản, thấy thế mà không khai thác được.

Kết quả hình ảnh cho I Am A Hero 2016 I Am A Hero 'I Am A Hero' - Đây mới là phim zombie thứ thiệt, căng thẳng nhất năm nay ! tumblr o4ixjebL3v1rz9hl6o3 540

Càng về sau, sức lực của dàn diễn viên và tài năng của đạo diễn Sato càng bung tỏa rực rỡ.

Khi nhân vật tuyển thủ nhảy cao xuất hiện, cái mùi tanh tưởi, không khí tận diệt là thứ khán giả có thể nhận thấy ngay qua một cái liếc mắt, một cái đập tay, hay một bước chạy đà. Liền sau đó, đạo diễn phóng ngay cho khán giả những hình ảnh gore. Trước đó, chúng ta không thấy cảnh Arimura vặn xoắn cổ zombie như vắt kẹo kéo vì góc máy ẩn nhưng sau đó, không còn một cảnh xé thịt gan nào Sato giấu diếm nữa.

I Am A Hero 'I Am A Hero' - Đây mới là phim zombie thứ thiệt, căng thẳng nhất năm nay ! 89 tpvRXlrXCsFhigst28Kp3VQpjFs 2016 11 16

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

I Am A Hero 'I Am A Hero' - Đây mới là phim zombie thứ thiệt, căng thẳng nhất năm nay ! 89 mqdefault 2016 11 16

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

I Am A Hero 'I Am A Hero' - Đây mới là phim zombie thứ thiệt, căng thẳng nhất năm nay ! 89 Untitledtekko2 2016 11 16

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Không chỉ yếu tố man rợ, ‘I Am A Hero‘ còn là một phim kinh dị – hài đầy trái khuấy. Bản điện ảnh sẽ không bựa bằng manga đâu nhưng sẽ hài hơn, nhân văn hơn và thông minh hơn. Hai điểm nhấn của trong sự thay đổi khôn ngoan này là trường cảnh Suzuki đấu tranh tâm lý để chạy ra khỏi chổ an toàn và biến Iura thành một tay giết người máu lạnh nhất của bộ phim. Phải nói là biên kịch Akiko Nogi xây dựng tâm lý rất chuẩn cho tất cả các nhân vật trong phim!

Trường đoạn chiến đấu cuối cùng của số ít người còn sống và cả trăm ZQN là một trường đoạn hấp dẫn. Đó là một nữ nhân vật quyết định không bỏ chạy nữa. Đó là cảnh hội ngộ thê lương và điên rồ của ZQN và người thân của nó. Đó là muôn chủng loài zombie và “người anh hùng” của chúng ta chỉ có một cây súng và 99 viên đạn. ‘I Am A Hero‘ đã hòan toàn thoát khỏi cái bóng của nguyên tác bằng những pha hành động quyết liệt và những rung cảm dị biệt nhất.

I Am A Hero 'I Am A Hero' - Đây mới là phim zombie thứ thiệt, căng thẳng nhất năm nay ! 89 iamahero h2016 2016 11 16

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Anh hùng thời loạn lạc có khi lại là những bị xem thường ở thời bình

Có vẻ như Sato không tự tin rằng tác phẩm này của mình sẽ thành công, ông đã bỏ qua những chi tiết mở ra phần 2 như những dòng tin nhắn của những người sống sót khắp nước Nhật. Tuy nhiên, chúng ta đã có thông tin đạo diễn quyết định làm tiếp phần 2, chuẩn bị chờ đoán đoàn quân giải cứu người sống sót của ‘thủ lĩnh Kurusu‘.

Bình luận
0 Comments