I Am Some Body: " Khó Coi Lắm, Khải Ca"

author

Đây là một bô phim dành cho những ai đang ở vạch xuất phát và đích thì xa tít mù khơi. Nhưng không phải mô tuýp bạn nghèo khó nổ lực, thất bạn rồi thành công, mà là bạn ngây ngốc đuổi theo ước mơ mà không biết rằng dù nổ lực điên cuồng đến mấy, bạn cũng không thể trở thành người bạn từng kì vọng, vì ngay từ đầu bạn đã chọn sai cách rồi.

 

 

 

 

Tóm tắt nội dung phim: (theo kênh phimmoi)

 

Sau khi tốt nghiệp, Vạn Quốc Bằng ấp ủ ước mơ trở thành diễn viên đã một thân một mình xa rời quê hương, đi đến nơi nổi tiếng Hoành Điếm Chiết Giang, với hi vọng có thể tại đây liều mình tạo ra một vùng trời thuộc về bản thân. Tuy nhiên, hiện thực tàn khốc hơn trong tưởng tượng rất nhiều. Trong thế giới mạnh ăn hiếp yếu này, chỉ có niềm đam mê với giấc mơ mãi không đủ. Sau khi trải qua vô số lần bị chèn ép cũng như thất bại, Vạn Quốc Bằng cuối cùng cũng có 1 thành tựu, đó là trở thành một diễn viên quần chúng chuyên nghiệp.

 

Ở Hoành Điếm, Vạn Quốc Bằng gặp được rất nhiều những người trẻ tuổi giống mình. Trong số họ, có người cuối cùng giành được thành công hiện thực giấc mơ, có người lại lầm đường lạc lối mà cuộc đời bị hủy trong chốc lát; nhưng rất nhiều người sau khi trải qua muôn vàn khó khăn gian khổ, đã từ bỏ giấc mơ, quay trở về với cuộc sống bình thường. Trong một lần gặp gỡ bất ngờ, Vạn Quốc Bằng đã quen với cô gái tên Vương Đình. Cô ấy giống như ánh sáng, soi rọi con đường phía trước của Vạn Quốc Bằng...

 

 Cảm nhận cá nhân: 

 

Ở đây tôi nói về nhân vật Khải Ca, được mệnh danh là mẫu người thành công ở Hoành Điếm vì có người vợ đảm đang và tài giỏi. Anh này thì được cái hay giúp đỡ các em nhỏ mới tới Hoành Điếm mà vẫn còn mù mờ, nhưng lỗi lầm thì cũng không thiếu. Anh dẫn hàng tá đạo diễn về ăn chùa nhà hàng nhỏ của vợ, hốt hết biết bao bình rượu quý. Anh thậm chí khuyên vợ bỏ đứa con và nói rằng cốt nhục này sẽ cản trở sự nghiệp của mình. Đó cũng là "lưu ngôn chí", lời nói khiến tất cả mọi chuyện từ nay đều thật sự chấm dứt.

 

Ngay cả tôi là người cực kì nể phục những người không bao giờ chịu từ bỏ giấc mơ,  tôi cũng đã chọn đứng về phía người vợ, bởi cách mà Khải Ca đi theo tiếng gọi trái tim, thật sự mù quáng và sai lầm. Để rồi kể cả khi chấp nhận bỏ quên gia đình nhỏ, anh vẫn không đạt được bất cứ cột mốc thành công nào.

 

Tôi không thích người khác từ bỏ ước mơ vì bất cứ lí do nào đi nữa, nhưng nếu bạn bắt buộc phải đi theo con đường khác, hãy nhớ rằng, bạn chỉ được phép làm điều đó vì một điều gì thật xứng đáng.


https://reviewphimdienanh.blogspot.com/

Bình luận
0 Comments