I Am Somebody: "Phụ Nữ Họ Thông Minh Và Chín Chắn Hơn Đàn Ông Rất Nhiều"

author

Trong gia đình của tôi, mẹ là người trưởng thành hơn bố, bà luôn suy nghĩ thiệt hơn và biết tính toán chi tiêu hợp lí nên cho dù bố là người đem về rất nhiều đơn hàng mua bán để nuôi sống gia đình, tôi vẫn cho rằng ông giỏi tài ăn nói hơn là một đàn ông thực thụ, đôi khi ông vẫn quá trẻ con và thích nói những lời châm chọc khiến tôi cùng em gái  tổn thương nặng nề, vì cơ bản chúng tôi đã trở nên vô cùng nhạy cảm. Đó là lí do tôi muốn viết bài đăng này, về ba người phụ nữ đủ thông minh và chín chắn để chấp nhận từ bỏ, dừng lại đúng lúc trong I Am Somebody.

 

"Anh hỏng ở đó rồi"

 

 

 

 

Cô chấp nhận đi tiếp rượu với đạo diễn, uống đến mức nôn ra ngoài đường, suýt bị người ta lừa đi chỉ để đổi lấy cho người đàn ông mình yêu cơ hội phát triển sự nghiệp. Nhưng cho dù có cố gắng đến mấy, thứ mà cô cảm nhận được chỉ là sự thờ ơ, dửng dưng với biết bao sự đánh đổi ê chề cô đã hy sinh.Cho đến khi không còn tin tưởng vào tương lai cả hai, cô quát cho anh ta một trận, và những lời nói đó khiến anh ta rời bỏ cô.

 

Tôi nghĩ khi quyết định bung xõa những uất ức trong tiếng nấc nghẹn ngào, cô cũng đã hiểu mối quan hệ này nên chấm dứt ở đây, mọi thứ đều chẳng đi đến đâu nếu người cô yêu không chịu hoạt động, không làm việc, không nhận vai, không thể kết hôn cũng không thể chia tay. Nếu cô cứ tiếp tục im lặng hoặc chủ động làm hòa, cuộc sống "chẳng làm gì ra hồn" này sẽ cứ thế tiếp diễn. Kết thúc một mối nhân duyên khắc cốt ghi tâm, âu cũng là dành lại khoảng trời thanh thản cho bản thân.

 

Lưu ngôn chí

 

 

 

Người phụ nữ này mở quán ăn và hàng ngày vừa đóng phim vừa tiếp đón cả tá đạo diễn, diễn viên, biên kịch... từ khắp nơi  về để tìm kiếm cơ hội nhận vai cho chồng mình. Dẫu bản thân biết rằng chẳng có bao nhiêu cơ hội để lọt vào mắt xanh của lũ ăn chực ấy, cô vẫn phải nở nụ cười hòa hoãn với bọn chúng. Chấp nhận một người chồng luôn mải mê tìm kiếm những vai diễn trong mơ, đồng nghĩa phải tạm gác tuổi xuân người con gái sang một bên, lặng lẽ đứng sau làm hậu phương vững chắc cho anh ấy. Nhưng có lẽ, khát khao được làm mẹ chiến thắng tất cả và hơn hết, cô thấy mình đã hy sinh đủ và cần khôn ngoan hơn, cần mạnh mẽ hơn để giữ lại cốt nhục trong bụng mình. Đứa trẻ bị từ chối, cô vẫn giữ nó lại và rời đi, nó sẽ đem lại cho cô sự sống, bù đắp lại vệt dài thanh xuân bị lấy cắp.

 

Tôi đã cho rằng cô góp phần tiếp tay đẩy chồng mình vào những bữa tiệc tìm kiếm cơ hội trong vô vọng, vì cô đã nhẫn nhịn chịu đựng, không phản ứng mạnh mẽ cho đến khi chính cô nghe được rằng đứa con này sẽ cản trở sự nghiệp của anh ta. Cô chọn nuôi dưỡng dứa trẻ lớn lên và tôi tin rằng đứa bé sẽ là thành công đúng đắn nhất của cô.

 


Vương Đình

 

 

 

Đây là cô gái duy nhất tôi nhớ tên, đầu tiên là vì nàng đẹp nhất phim, hai là vì khoảnh khắc nàng vứt chiếc thẻ diễn viên mình từng ao ước có được đến mức bỏ nhà ra đi vào sọt rác. Người trẻ tuổi nên chấp nhận từ bỏ một số thứ, kể cả lòng tự trọng để có được cơ hội thăng tiến nhưng tuyệt đối đừng bao giờ biến thành dạng người bản thân từng ghét bỏ. Vương Đình nhận ra nghiệp diễn viên  sẽ khiến cô một ngày nào đó biến chất nên cô dừng lại, từ bỏ ước mơ vì chính bản thân mình.

 

Tôi khi ấy không hề nghĩ cô thiếu nghị lực, tôi chỉ cảm phục người có thể chấp nhận từ bỏ, là từ bỏ chứ không phải bỏ cuộc, mấy ai đủ chín chắn nhận ra có những thứ cho dù mình ngây ngốc đi theo cả đời vẫn vĩnh viễn không nắm bắt được. Vương Đình từng bị dối lừa trong quá khứ, cô sợ hãi Quốc Bằng sẽ bỏ rơi mình, không phải không đủ tin tưởng mà là đau khổ một lần rồi, chẳng cần phải tự thử thách bản thân mình lần thứ hai nên các chàng trai à, hãy cho người con gái mình thật sự yêu một cái gì đó thật vững chắc, đừng khiến cô ấy phải chờ đợi trong vô vọng.

 

Lời cuối cùng từ sâu thẳm trái tim ích kỉ này, các chị hãy cứ chỉ sống cho riêng mình đi thôi .


 

https://reviewphimdienanh.blogspot.com/

 

Bình luận
0 Comments