‘I Lost My Body’: Hành trình đầy ám ảnh của một bàn tay đi tìm... cơ thể cũ của mình

author
Để chuẩn bị cho buổi ra mắt tại Liên hoan phim Cannes vào tuần này, đội ngũ làm phim I Lost My Body (J’ai perdu mon corps) vừa tung ra teaser trailer mang đậm tính huyền bí và siêu thực. 
Đạo diễn của bộ phim I Lost My Body, Jérémy Clapin, 45 tuổi, là một nhà làm phim ngắn rất được tôn trọng tại Pháp qua những dự án nổi bật như (Skhizein, Palmipédarium). Đây sẽ là dự án phim dài đầu tiên của vị đạo diễn này. Nội dung của I Lost My Body được chuyển thể từ quyển sách Happy Hand được phát hành vào năm 2006, chấp bút bởi biên kịch của bộ phim nổi tiếng Amélie là Guillaume Laurant. 
Nội dung phim đặt ra một câu chuyện đầy tính huyền bí và siêu thực. Khán giả sẽ dõi theo cuộc phiêu lưu đầy hiểm nguy và nhiều thách thức của một bàn tay trong quá trình tìm lại cơ thể mà nó thuộc về. Quãng đường trải dài khắp các ngõ ngách của thành phố Paris hoa lệ, tất cả chỉ để tìm lại chàng trai Naoufel, một người Morocco di cư. Dưới đây là trailer vừa mới ra mắt của I Lost My Body:
Dù rằng Guillaume Laurant cũng góp phần vào quá trình thực hiện kịch bản, nhưng đạo diễn Clapin cho biết ông được thỏa sức sáng tạo về mặt nội dung trong dự án của mình. “Laurant là một người ở phía sau hỗ trợ. Anh ấy vô cùng tôn trọng công việc của biên kịch bộ phim, như một cách để tôn trọng chính nghề nghiệp của mình. Tôi đã tự mình sáng tạo, và thú thực đó là một công việc vô cùng khó khăn.” 
Kể một câu chuyện huyền bí và siêu thực bằng từ ngữ đã khó, nhưng chuyển thể nó qua hình ảnh, và làm sao để truyền tải được đầy đủ nội dung, cảm xúc và tinh thần câu chuyện gốc đến khán giả còn khó hơn gấp bội. Đội ngũ làm phim đã phải bắt đầu từ những hình ảnh đơn giản: bàn tay và cơ thể mà nó thuộc về – chúng được sinh ra là dành cho nhau, và dẫu vì bất kỳ lý do gì mà chia cắt, chúng cũng phải tìm cách, bằng mọi giá, để trở về bên nhau. Trong suốt những dặm đường đầy rẫy hiểm nguy của mình, bàn tay nhạy cảm chỉ mãi nhớ nhung về quá khứ tươi đẹp mà nó đã có: một tuổi thơ hạnh phúc và ngây thơ tại Morocco, những ngày tuổi trẻ khờ dại tại Paris hoa lệ, cảm xúc đầu đợi cùng với một cô gái trẻ, và rồi giây phút lìa xa mãi không thể nào quên với cơ thể của nó. 
Theo cảm nhận của một vài phóng viên đã được xem trước bộ phim, thì những từ ngữ mà họ dùng là “tuyệt diệu” và “xuất sắc”. Có lẽ không cần phải nói thêm gì nữa, I Lost My Body chắc chắn là một bộ phim hoạt hình đáng để xem trong năm nay. Bộ phim được sản xuất bởi Xilam Animation, với sự hỗ trợ từ Region Auvergne-Rhône-Alpes Cinéma. 
Hiện chưa có thông tin về ngày công chiếu rộng rãi tại các rạp của bộ phim. 
Bình luận
0 Comments   |   Minh Khuê Nguyễn Đoàn reacts this.