‘In Your Face’: Câu chuyện về những cô gái tự tin khoe cá tính, 'lơ đẹp' những lời chỉ trích

author

Xuất phát từ kinh nghiệm thực tế không mấy vui vẻ của nhà làm phim Eve Ceccarelli, In Your Face chính là lời đáp trả đanh thép mà cô muốn dành cho người đàn ông đã quấy rối mình trong quán bar.

Series hoạt hình của nhà làm phim Eve Ceccarelli sẽ bao gồm nhiều những phim siêu ngắn với cái nhìn đầy hài hước và độc đáo về những chuyện quấy rối thường xảy ra bên ngoài đường phố. Buổi trình bày dự án này nằm trong khuôn khổ sự kiện lần thứ 29 do Cartoon Forum – một trong những nền tảng dành cho phim hoạt hình và các dự án mới, tổ chức tại Toulouse, Pháp. Rất nhiều những lời ngợi khen và sự quan tâm của khán giả đã dành cho dự án này. Hơn 230 người, bao gồm 52 nhà đầu tư đã tham dự buổi trình bày, và đây cũng là buổi trình bày có nhiều người tham dự đứng thứ bảy trong sự kiện kéo dài ba ngày này.

Lấy đề tài về những vụ quấy rối từ nặng đến nhẹ mà bất cứ ai cũng đã từng phải trải qua ở những nơi công cộng: bị huýt sáo chọc ghẹo hay những lời bình luận khiếm nhã về hình thể, vẻ ngoài hay quần áo, In Your Face “gợi ý” cho bạn những câu trả lời chân thực và đanh thép để dùng làm câu trả lời. Dĩ nhiên, vẫn đảm bảo vô cùng lịch sự và “thần thái”. Dưới đây là một đoạn teaser ngắn giới thiệu về series hoạt hình In Your Face:

Nhà làm phim Ceccarelli, hai mươi bảy tuổi, kể lại trải nghiệm không mấy vui vẻ của mình. “Vào một đêm mùa hè, tôi đang ngồi bên dòng sông Seine ở Paris. Đêm ấy rất đẹp nhưng tiết trời lại vô cùng nóng bức, vì vậy tôi không mặc áo trong. Một người đàn ông, ngồi sát cạnh tôi và nhìn chằm chằm vào ngực tôi. Được một lúc, tôi bảo với hắn ta rằng ‘Chúng sẽ không trả lời anh bất kỳ điều gì đâu’. Và rồi, hắn ngạc nhiên trong một thoáng, vội vã xin lỗi rồi bỏ đi.”

Tốt nghiệp ở GobelinsLa Poudrière, làm việc như một họa sỹ 2D cho dự án Funan, Ceccarreli ngay sau đó đã tìm hiểu những phản ứng của nhiều người khi gặp trường hợp tương tự. “Thời điểm ấy vào năm 2016, vụ bê bối của Weinstein chưa được làm rõ và dĩ nhiên, chiến dịch #MeToo cũng chưa phủ sóng rộng khắp như bây giờ. Vì thế, những nạn nhân không thường xuyên mở lòng để nói về những trải nghiệm khó khăn của mình. Tôi quyết định phải làm một series để nói về điều này.”

Sau khi thử bắt đầu dự án với các nhà sản xuất khác nhau, cuối cùng cô cũng tìm được Doncvoilà. Đây là một công ty có trụ sở tại Paris, thành lập vào năm 2015 bởi Virginie GiachinoJoris Clerté, chuyên sản xuất những hoạt hình quảng cáo, phim ngắn(La nuit américaine d’Angélique, được đề cử giải Cesar) hoặc webseries (La Petite mort).

Định hướng nội dung hướng đến đối tượng khán giả thanh thiếu niên và những người đã trưởng thành, In Your Face sẽ được ra mắt ba mươi tập, với mỗi tập có độ dài khoảng chín mươi giây, rất phù hợp để có thể chia sẻ trên các trang mạng xã hội thông dụng hiện nay. Bên cạnh đó, nhà làm phim Ceccarelli cũng muốn xây dựng một đội ngũ biên kịch để phát triển câu chuyện cho những dự án lâu dài trong thời gian sắp tới. “Tôi muốn vượt qua được mọi giới hạn và rào cản về giới tính. Dự án In Your Face được ra đời nhằm mục tiêu trở thành một phần giúp con người thay đổi cách tương tác và giao tiếp với nhau trên đường phố. Nhưng chúng tôi thực hiện điều này bằng vũ khí riêng của mình: sự hài hước.”

Hiện tại, In Your Face đã được đầu tư với kinh phí $440,000 USD cho ba mươi tập phim và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Bình luận
0 Comments