Incarnate- Bản sao chép nửa vời của siêu phẩm Inception 

author

Mặc dù ý tưởng phim khá giống với bộ phim Inception nhưng Incarnate vẫn tạo được những điểm nhấn nhất định cho riêng mình nhờ diễn xuất của dàn diễn viên thực lực.

Những cách trừ tà thông thường là sử dụng kinh thánh, thánh giá cùng những lời nguyện để trục xuất linh hồn quỷ dữ ra nhưng Seth Ember trong Incarnate lại có phương pháp khác biệt hoàn toàn. Mặc dù bị liệt đôi chân nhưng Seth lại có khả năng thâm nhập vào giấc mơ người khác. Với sự trợ giúp của các thiết bị tân tiến, anh đi vào trong tiềm thức của những người bị nhập và trục xuất con quỷ ngay từ bên trong.

Nhiệm vụ lần này của anh là phải đối đầu với một con quỷ bên trong thân xác của cậu bé David Mazouz 11 tuổi. Chính thực thể siêu nhiên này cũng thám sát gia đình anh nhiều năm trước đây. Các cảnh kinh dị trong trailer của phim chủ yếu sử dụng thủ pháp jump- scare nhưng nội dung mới mẻ của nó đủ sức thu hút nhiều khán giả vì khá giống với ý tưởng của siêu phẩm Inception. Một cỗ máy giúp giâm nhập vào giấc mơ của người khác nhưng mục đích ở trong Incarnate là để tiếp cận các thế lực siêu nhiên chứ không phải trích xuất tiềm thức người khác.

Incarnate- Bản sao chép nửa vời của siêu phẩm Inception  Incarnate- Bản sao chép nửa vời của siêu phẩm Inception  maxresdefault 6

Incarnate được sản xuất bởi Blumhouse Productions, hãng phim nổi tiếng với các bộ phim kinh dị kinh phí thấp nhưng để lại ấn tượng mạnh với khán giả như Insidious, Paranormal Activity hay The Purge…Tiếp tục sử dụng công thức tập trung vào nội dung để bù đắp cho những hiệu ứng kinh dị khá thiếu thốn Những cảnh hù dọa trong phim tập trung vào âm thanh và hiệu ứng ánh sáng chứ không được đầu tư nhiều vào kỹ xảo hay hóa trang nhân vật nên mảng kinh dị của phim thật bị thiếu hụt rất lớn.  

Ý tưởng của phim rất giống với Inception, bộ phim khoa học viễn tưởng đình đám của Chirstopher Nolan vào năm 2010. Cơ chế xâm nhập vào giấc mơ của Incarnate cũng có cách hoạt động tương tự như trong Inception nhưng lồng ghép thêm nhiều lý thuyết khoa học để lý giải các hiện tượng siêu nhiên. Tiếc thay, những lần Ember xâm nhập vào đầu óc của David lại không có những cảnh phim ấn tượng như Inception nên khán giả không thể cảm nhận được sự phức tạp của tiềm thức con người cũng như sự nguy hiểm mỗi khi anh đối đầu với quỷ dữ.

Incarnate- Bản sao chép nửa vời của siêu phẩm Inception  Incarnate- Bản sao chép nửa vời của siêu phẩm Inception  incarnate

Diễn xuất của Aaon Eckhart trong vai Ember cũng là nhân tố chính tạo nên sự hấp dẫn cho phim. Aaron có thể linh hoạt thay đổi giữa một người đàn ông ngồi xe lăn với ngoại hình nhớp nhúa và gã trai bảnh bao với những cảnh rượt đuổi nghẹt thở với ma quỷ. Diễn viên trẻ David Mazouz cũng là điểm sáng của phim nhờ hóa thân thành cậu bé David bị quỷ nhập rất ấn tượng từ ánh mắt đến lời nói. Tiếc thay nhân vật của cậu lại không được trau chuốt trong ngoại hình để có thể gây sợ hãi với người xem nhiều hơn, nhân vật Ember cũng có nhiều tiềm năng để khai thác nhưng lại không được khai phá vì kết thúc khá tẻ nhạt của phim.

Incarnate- Bản sao chép nửa vời của siêu phẩm Inception  Incarnate- Bản sao chép nửa vời của siêu phẩm Inception  Incarnate poster new

Đáng lẽ ra phim đã có thể trở thành một cú hit vào mùa Giáng Sinh nếu như đầu tư đúng mực hơn vào cốt truyện và kỹ xảo, điều mà Krampus đã làm được vào năm ngoái. Incarnate chỉ là một bộ phim kinh dị có chất lượng trung bình, không có yếu tố nào hấp dẫn thật sự. 

Bình luận
0 Comments