'Incredibles 2': Lại một kỷ lục phòng vé nữa ư, gia đình siêu nhân?

author

The Incredibles 2 đã chính thức vượt mặt Minions trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử mọi thời đại.

Dự án về gia đình siêu nhân của nhà Pixar, ngay từ khi ra mắt, đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả mọi lứa tuổi. Những kỷ lục về doanh thu cứ thế được nối dài trong danh sách những thành tích của The Incredibles 2. Theo thống kê, ở phòng vé nội địa, bộ phim đã thu về hơn $600 triệu, trở thành bộ phim thứ chín trong lịch sử (nhưng là phim hoạt hình đầu tiên) đạt được thành tích này. Trước đó, chưa hề có bộ phim hoạt hình nào đạt mốc $500 triệu tại thị trường nội địa, cho nên phần hai của phim về gia đình siêu nhân được dự đoán sẽ giữ kỷ lục của mình một thời gian dài nữa.

Dĩ nhiên, để đạt được điều này, bên cạnh chất lượng bộ phim, Disney còn tăng cường thêm 1830 rạp chiếu, khiến đứa con tinh thần của đạo diễn Brad Bird được chiếu xuyên suốt tại tổng cộng 2890 rạp. Qủa là một con số vô cùng ấn tượng cho một phim đã ra rạp đến tuần thứ 12, nhưng hoàn toàn nằm trong kế hoạch vươn đến con số hơn $601 triệu ở thị trường nội địa của ông lớn Nhà Chuột. Được biết, những con số về doanh thu hiện đang mà một trong những mục tiêu quan trọng mà Disney chú trọng. Dựa vào những hành động gần đây với A Wrinkle in Time Black Panther, khi số lượng rạp chiếu được tăng lên, doanh thu nội địa cũng được theo đó mà tăng.

Sau 13 năm chờ đợi kể từ phần phim đầu tiên, The Incredibles 2 đã cho khán giả thấy thời gian gián đoạn quá lâu hoàn toàn xứng đáng. Chất lượng hình ảnh vượt trội và kết cấu xây dựng câu chuyện phù hợp với đối tượng khán giả người lớn và trẻ em, bộ phim mới nhất của Pixar thực sự không gây bất ngờ với những thành tích mà nó đạt được.

Về thị trường quốc tế, The Incredibles 2 giờ đây đã đạt $562.5 triệu, khiến tổng số doanh thu toàn cầu của bộ phim lên đến $1.16 tỷ. Trong tuần vừa qua, bộ phim chính thức vượt Minions ($1.15 tỷ) trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử. Giờ đây, “gia đình siêu nhân” sẽ chỉ còn phải đối mặt với đối thủ “cùng nhà” của mình là Frozen – đã đạt được doanh thu $1.27 tỷ trên toàn cầu.

Với hai thị trường còn lại sắp công chiếu là Ý và Đức, chúng ta cùng trông đợi những gì mà The Incredibles 2 sẽ đạt được trong tương lai.

Bình luận
0 Comments