Incredibles 2, Spider-Verse và hơn 20 phim hoạt hình khác đã bước vào đường đua Oscar

author

Theo thông lệ hàng năm, tháng 10 là thời gian các hãng phim bắt đầu chạy chiến dịch vận động hàng lang để được đặt chân vào Oscar và các phim hoạt hình cũng đã hoàn tất danh sách để gửi lên Viện Hàn Lâm.

Tính tới thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 25 phim đăng ký tham gia vào hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Ứng viên sáng giá nhất hiện nay là Incredibles 2 được các nhà phê bình rất “yêu thương” tặng những lời có cánh và cả khán giả cũng rất thích (thu về hơn 1,2 tỷ USD toàn cầu). Thành công này đến được nhờ việc sản xuất hai phần cách nhau đến tận 14 năm, thu hút được cả những khán giả nhí mới đến những khán giả năm xưa nay đã trở thành người lớn.

Một ứng viên đáng chú ý khác là Spider-Man: Into the Spider-Verse của Sony Animation. Tới tận tháng 12 phim mới ra mắt chính thức nhưng những ai tham dự New York Comic Con vừa qua đã có cơ hội xem trước 35 phút phim. Tác phẩm gây được ấn tượng mạnh nhờ kỹ thuật làm phim hoạt hình mới mang lại những rải nghiệm thị giác chưa từng có và khai thác sâu vào thế giới Người Nhện đa dạng không chỉ gò bó mỗi Peter Parker.

Song hành cùng với Pixar, Disney cũng đưa Ralph Breaks the Internet vào cuộc đua, đây là phần tiếp theo của Wreck-It Ralph khá được yêu thích vào năm 2012. Paramount thì cử Sherlock Gnomes, Warner Bros có Small Foot, Teen Titans Go!, và Fox Searchlight có Isle of Dogs. Một vài cái tên khác như Hotel Transylvania 3: Summer Vacation, Dr. Seuss' The Grinch cũng có mặt trong danh sách.

Nhìn chung với mặt bằng các phim hoạt hình năm nay thì 90% Disney/Pixar sẽ lại có chiến thắng tiếp với Incredibles 2. Nhà Chuột đã giữ tượng vàng ở hạng mục này 6 năm liên tiếp, nguyên nhân là vì số lượng phim hãng phát hành hàng năm đều giữ ở mức trên hai phim và chất lượng cũng rất ổn định.

Còn Dream Work và Fox chỉ giữ ở mức một phim một năm, tối thiểu để có tên trong danh sách đề cử và chất lượng phim cũng tùy lúc chứ không giữ vững phong độ. Theo các bạn thì phim nào năm nay sẽ giành giải ở hạng mục này?

 

Bình luận
1 Comment   |   Thy Nguyễn and 1 other react this.
  • Hoang Phi Vo
    Hoang Phi Vo   ·  Ngày 27 tháng 10 năm 2018
    phần 2 này thấy không ấn tượng bằng phần 1