Inu Yashiki live action sẽ được chiếu tại Việt Nam

author

 

Inuyashiki là bộ manga được tác giả nổi tiếng Oku Hiroya sáng tác và đã tạo nên thành công lớn ở cả hai bản manga lẫn anime.

Phim được thực hiện bởi đạo diễn Shinsuke Sato, người đã tạo nên cơn sốt I Am Hero vào năm 2015 và cũng là đạo diễn hai phần live action Gantz cũ trước đây. Bản than Inu Yashiki tuy khá ngắn ngủi, chỉ 85 chap nhưng vẫn thu hút được rất nhiều fan.

Nội dung câu chuyện vẫn tiếp tục lấy đề tài khoa học viễn tưởng như Gantz kể về một ông lão khốn khổ 58 tuổi tên Inu Yashiki. Ông luôn sống cực kỳ tiết kiệm để có tiền lo cho vợ con nhưng gia đình ông lúc nào cũng coi Yashiki như một gánh nặng. Ông còn bị bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư nữa, một cuộc sống không thể tồi tệ hơn. Cho tới một ngày khi đang đi dạo trong công viên ban đêm thì Yashiki chứng kiện một vụ nổ từ chiếc thuyền ngoài hành tinh.

Cơ thể ông ngay lập tức bị biến đổi thành một cỗ máy công nghệ cao với sức công phá hủy diệt. Tuy nhiên không chỉ có ông lão mà một cậu học sinh khác có tên Hiro cũng bị biến đổi bởi vụ nổ. Trái ngược với tư tưởng hủy diệt thế giới của Hiro, Yashiki chỉ muốn sử dụng năng lực này để cứu người và tất nhiên cả hai đã trở thành kẻ thù không đội trời chung.

Nếu ai đã từng đọc qua bộ manga rồi sẽ thấy điểm đắc sắc nhất trong cốt truỵện chính là việc xây dựng cặp đôi thiện-ác rất đối nghịch nhau. Một ông lão chán đời với đủ thứ bế tắc lại mong muốn cứu người còn cậu nhóc cấp 3 với sức trẻ tràn trề lại mong muốn hủy diệt thế giới.

Khác với Gantz là trình bày những quan điểm trái ngược về tôn giáo và đặt con người trở thành một chuỗi thức ăn thì Inu Yashiki mang nhiều yếu tố nhân văn hơn. Phim vẫn phơi bày những mặt trái xấu xa của xã hội loại người nhưng lại xuất hiện một niềm hi vọng từ chính tấm lòng nhân ái của ông bác siêu nhân.

Và hai diễn viên được chọn vào cặp đôi này chắc chắn cũng không làm người hâm mộ thất vọng. Một bên là nam diễn viên hài gạo cội Noritake Kinashi sẽ vào vai ông lão Inu Yashiki còn nam diễn viên điển trai Takeru Satoh từng làm mưa làm gió với bộ phim Ajin sẽ vào vai Hiro. Tại thị trường Nhật thì phim đã ra mắt vào tháng 4 vừa qua cùng với những lời nhận xét rất tích cực. Hi vọng phim sẽ chuyển tải được những thông điệp nhân văn cùng các trận chiến hấp dẫn tới người xem chứ không đơn thuần thiên về hành động như Ajin. Tác phẩm được chiếu từ ngày 20 tháng 7 sắp tới.

 

Bình luận
0 Comments   |   kimdu reacts this.