Iran gửi phim 'The Salesman' đi tranh giải Oscar lần thứ 89

author
Cuối cùng, đại diện số một của châu Á đã lộ diện trước thềm LHP Oscar 2017 rồi. Đạo diễn kỳ cựu Asghar Farhadi lại một lần nữa có cơ hội đối diện với bức tượng vàng giải Oscar lần thứ 89

Iran đã tiến cử phim “The Salesman” (tên gốc: Foroushandeh in Persian) làm đại diện cho quốc gia tham dự LHP Oscar sắp tới, với hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất”.

Hội đồng tuyển phim của Iran bao gồm 9 đạo diễn và nhà sản xuất uy tín. Họ tin rằng “The Salesman” hội đủ tư cách của một điện ảnh cao cấp để tham gia đấu trường quốc tế. Trước đó, bộ phim cũng chiến thắng 2 giải thưởng cao quý tại LHP Cannes.


Diễn viên Shahab Hosseini đã gặt hái một chiếc “Cành Cọ Vàng” ở hạng mục Nam Chính Xuất Sắc Nhất và đạo diễn Asghar Farhadi cũng rinh lấy giải Kịch Bản Xuất Sắc Nhất.

Shahab Hosseini và Taraneh Alidoosti thủ vai một cặp vợ chồng thuê căn hộ mới ở trung tâm Tehran để chuẩn bị diễn tập cho vở kịch “Death of a Salesman”. Cuộc sống yên bình của họ bị đảo lộn khi người vợ bị một kẻ lạ mặt tấn công khi đang tắm và người chồng quyết tâm báo thù và đòi tiền bồi thường.

giải Oscar Iran gửi phim 'The Salesman' đi tranh giải Oscar lần thứ 89 89 The Salesman 2  2016 09 17

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

“The Salesman” không chỉ lần mò tìm hướng giải quyết rồi bất ngờ phát hiện ra những bí mật trong quá khứ, giống kiểu “About Elly”, mà còn sử dụng lối “phân tâm học” khi hai nhân vật chính vừa giải quyết sự cố vừa tập luyện cho vai diễn trên sân khấu của họ.

Điều thú vị là Shahab Hosseini và Taraneh Alidoosti đã đóng cặp với nhau trong “About Elly”, một cặp đôi mai mối. Mọi chuyện diễn ra từ lúc thuê căn hộ mới và Shahab lại phải đi giải quyết sự cố của Taraneh. “About Elly” là một bộ phim khiến cả thế giới lần đầu “phát hiện” ra nó đã kinh ngạc. “The Salesman” thậm chí còn được đánh giá hay hơn bộ phim cùng tác giả: “About Elly” nữa.

giải Oscar Iran gửi phim 'The Salesman' đi tranh giải Oscar lần thứ 89 89 27334e8b df32 4f25 82b9 1e693190cfc7 2016 09 17

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Đạo diễn Asghar Farhadi bên cạnh 2 diễn viên chính

In 2012, phim ” A Separation” của Asghar Farhadi đã trở thành phim Iran đầu tiên chiến thắng hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” ở Oscar. Liệu Farhadi có trở lại nơi đó và làm nên lịch sử ? Lần trước, ông đã hụt tượng vàng cho hạng mục “Kịch bản xuất sắc nhất”, lần này, nhất định Farhadi sẽ phải tận dụng cơ hội báo thù.

Bình luận
0 Comments