Iron Fist và Luke Cage bị khai tử vì mức độ giảm sút người xem quá lớn

author


Theo những thông số từ Netflix được cung cấp độc quyền cho ScreenRant, Iron Fist và Luke Cage đã bị Netflix khai tử vì lý do sụt giảm lượng người xem nghiêm trọng. 


Những số liệu này được cung cấp trực tiếp từ Jumpshot, một công ty phân tích dữ liệu được đặt tại San Francisco. Hệ thống của họ có khả năng theo dõi 5 tỷ hoạt động trực tuyến thông qua hơn 100 triệu thiết bị từ đó đưa ra thông tin chi tiết về hành vi của người tiêu dùng trực tuyến. Jumpshot đã theo dõi các hành vi người dùng Netflix tính riêng trên Hoa Kỳ để đo lường mức độ hiệu quả của các loạt phim Netflix Originals.  

Có một điều hạn chế là dữ liệu của Hoa Kỳ dựa trên số lượt click vào một link chứ không phải hành vi xem một tựa phim nhất định, tuy nhiên đây là cách tốt nhất hiện nay để biết được mức độ quan tâm của khán giả với các show trên Netflix vì hệ thống streaming chưa bao giờ công khai các số liệu này.  

Những số liệu Jumpshot đưa ra cho thấy cả hai series Iron Fist và Luke Cage đều đã bị mất 2/3 số người xem từ mùa 1 sang mùa 2. So sánh với mùa đầu tiên, Luke Cage đã mất khoảng 59% khán giả còn Iron Fist là 64%. Những con số dưới đây là tỉ lệ % mức độ hiệu quả của một series Marvel trên Netflix trong tuần đầu tiên ra mắt:  

Daredevil season 2: 100

Luke Cage season 1: 92

Iron Fist season 1: 80

Luke Cage season 2: 38

Iron Fist season 2: 29

Với số lượng người xem giảm sút mạnh như vậy, Netflix đã muốn thương lượng lại với Marvel chỉ làm 10 tập trong một mùa phim Luke Cage thay vì 13 tập như thông thường. Một phần nguyên nhân cũng đến từ việc chi phí làm các phim siêu anh hùng khá đắt đỏ dù cho có cả chính sách hỗ trợ thuế từ New York, Luke Cage cũng không đủ sức thu hút khán giả bỏ thời gian xem hết 13 tập phim.  

Trong khi đó, Iron Fist dù mùa 2 được người xem và các nhà phê bình khen ngợi vì đã tạo ra nhiều thay đổi đối với nhân vật của Danny Rand nhưng chỉ đơn giản là khán giả không hề hào hứng với siêu anh hùng này nữa. Chỉ vỏn vẹn một tháng, số lượgn người xem Iron Fist mùa 2 đã bị tụt xuống đến mức thấp căn bản mà Netflix quy định. Đây là lý do vì sao hệ thống streaming không ngần ngại tuyên bố khai tử series này.

Những số liệu này là minh chứng đầu tiên cho thấy mối quan hệ đối tác giữa Marvel và Netflix không còn hoạt động hiệu quả như trước đây. Có thể trong tương lai sắp tới, khi Disney tạo ra hệ thống streaming phim của riêng mình thì bản quyền các phim Marvel từ Netflix sẽ bị rút ra hết để hãng có thể tự sản xuất những series của riêng mình.   

Bình luận
0 Comments