'Isle of Dogs': Hành trình giải cứu chú chó bảo vệ của cậu bé 12 tuổi qua cái nhìn của đạo diễn Wes Anderson

author
q‘Isle of Dogs’, tác phẩm tái ngộ khán giả của đạo diễn Wes Anderson,  vừa tung ra trailer giới thiệu bộ phim đến với khán giả và dự kiến sẽ được công chiếu tại thị trường Mỹ vào ngày 23/3 năm sau.
'Isle of Dogs': Hành trình giải cứu chú chó bảo vệ của cậu bé 12 tuổi qua cái nhìn của đạo diễn Wes Anderson isleofdogs trailer

Cũng như những dự án khác của người đạo diễn đầy tài năng này, mọi thông tin dù nhỏ nhất về bộ phim chỉ được tiết lộ cho đến khi tung trailer. Câu chuyện về cậu bé Atari Kobayashi trên hành trình đi tìm chú chó nhỏ của mình, được làm theo phong cách stop-motion hứa hẹn sẽ là một tác phâm đầy chất lượng nữa đến từ người đạo diễn đầy tài năng này.

“Isle of Dogs” là câu chuyện về Atari Kobayashi, cậu bé 12 tuổi trong hành trình đi tìm chú chó của mình. Theo Nghị định mới nhất từ Chính phủ, tất cả những thú cưng của thành phố Megasaki đều bị đưa đến Đảo Rác. Để bảo vệ chú chó vệ sĩ của mình, Atari bắt đầu cuộc hành trình đến vùng đất mới cùng với sự giúp đỡ của những bạn bè mới gặp, qua đó định mệnh và tương lai của cả thành phố phụ thuộc vào cậu.


Những đặc trưng về hình ảnh của Anderson mà khán giả đã được biết đến cũng được thể hiện qua trailer với bố cục đối xứng và cách kể thông qua một điểm nhìn của nhân vật. Điều đơn giản này đã khiến cho tác phẩm stop-motion của Anderson trở thành một điều đặc biệt, hiếm thấy ở Hollywood – nơi mà hằng ngày, hằng giờ với công nghệ CGI người ta đua nhau làm ra những bộ phim hoạt hình giống với thế giới thật nhất có thể, tạm thời bỏ quên những dấu ấn, phong cách riêng của người nghệ sĩ là thứ giữ chân khán giả đến những phút cuối cùng.

Có một điều đặc biệt đối với lĩnh vực phim hoạt hình vào năm 2018 mà khán giả sẽ bất ngờ khi biết đến. Đây là năm “tụ họp” ra rạp của các phim hoạt hình stop-motion. Ngoài dự án của Anderson, chúng ta còn có “Early Man” của Nick Park sẽ ra rạp trước đó do Aardman sản xuất, ngoài ra Laika – studio tạo nên “Kubo and The Two Strings” cũng đang rục rịch chuẩn bị cho một dự án chưa công bố sẽ phát hành vào tháng 5 năm sau.

'Isle of Dogs': Hành trình giải cứu chú chó bảo vệ của cậu bé 12 tuổi qua cái nhìn của đạo diễn Wes Anderson 22isle of dogs trailer1 master768

Mark Waring, người đã chịu trách nhiệm hình ảnh cho phim hoạt hình trước đó của Wes Anderson là “Fantastic Mr. Fox” (2009). Những dự án trước đó mà Mark đã tham gia là “Frankenweenie” và “Corpse Bride”. Ngoài ra, những nghệ sĩ hoạt hình như  Anthony Elworthy, Kim Keukeleire và Jason Stalman cùng với đội ngũ từng hợp tác trước đó cũng tham gia vào dự án “Isle of Dogs”.

Nội dung phim được làm dựa trên câu chuyện do Anderson, Roman Coppola, Jason Schwartzman cùng với Kunichi Nomura sáng tạo, và Anderson chuyển nó thành kịch bản phim.

'Isle of Dogs': Hành trình giải cứu chú chó bảo vệ của cậu bé 12 tuổi qua cái nhìn của đạo diễn Wes Anderson isle of dogs

Dàn diên viên lồng tiếng có được sự tham gia của Edward Norton, Bryan Cranston, Bill Murray, Jeff Goldblum, Scarlett Johansson, F. Murray Abraham, Tilda Swinton cùng với Kunichi Nomura, Harvey Keitel, Akira Ito, Akira Takayama, Koyu Rankin, Yoko Ono, Courtney B. Vance, Greta Gerwig, Frances McDormand, Bob Balaban, Ken Watanabe, Yoko Ono, Harvey Keitel, Fisher Stevens và Liev Schreiber.

Để cho khán giả một cái nhìn tổng quan và hiểu rõ quá trình tạo nên bộ phim, Abrams sẽ cho ra đời quyển sách đi kèm với bộ phim vào tháng 3 năm sau. Qua đó, quá trình sản xuất và những bí mật nho nhỏ đầy thú vị sẽ được tiết lộ bởi chính đạo diễn Wes Anderson qua rất nhiều cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi Lauren Wilford. Khán giả được nhìn tận mắt những nguồn cảm hứng thúc đẩy ekip tạo nên một bộ phim hoạt hình stop-motion và quá trình từng bước với sự kiên nhẫn, miệt mài của họ. Sự trung thành trong phong cách về bố cục, chiếu sáng và cách khai thác câu chuyện giúp Anderson tạo nên được điểm nhấn cho riêng mình. Trong quyển sách, những hình ảnh hậu trường, concept và các ảnh khác cũng được giới thiệu để khán giả thưởng thức.

'Isle of Dogs': Hành trình giải cứu chú chó bảo vệ của cậu bé 12 tuổi qua cái nhìn của đạo diễn Wes Anderson isleofdogs poster trailer

“Isle of Dogs” dự kiến sẽ được công chiếu tại thị trường Mỹ vào ngày 23/3/2018.

Bình luận
0 Comments