James Cameron cho biết Avatar 2 sẽ là cuộc cách mạng phim 3D

author
Phim 3D hiện nay đã trở nên nhàm chán và không còn đủ sức hút như ngày xưa, vậy sao James Cameron vẫn tự tin phần 2 của Avatar sẽ tiếp tục khiến người xem phải móc hầu bao ra để coi định dạng 3D như cách ông đã làm ở phần 1?

Sau cuộc cách mạng điện ảnh bằng việc thuyết phục tất cả các rạp chiếu phim trang bị thêm máy chiếu 3D trên toàn bộ hệ thống rạp chiếu trên thế giới, bộ phim Avatar đã im hơi lặng tiếng suốt 9 năm và đã được đạo diễn James Cameron công bố sẽ quay lại với lộ trình 4 phần tiếp theo. Đây là một thời gian tương đối dài nhưng bản thân phần đầu của phim đã được James Cameron thai nghén tới tận 10 năm nên việc chờ đợi 10 năm để coi một siêu phẩm nữa cũng không có gì là quá đáng. Quá trình quay phần 2, phần 3 đã diễn ra vào hè năm ngoái và phần 2 sẽ được ra mắt vào tháng 12 năm 2020.

Thách thức lớn nhất của Avatar 2 là làm sao để quay được motion-capture dưới nước và cũng là thách thức của các diễn viên khi phải làm sao nhịn thở được 2 phút dưới nước để thực hiện các cảnh quay. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc James Cameron cũng đang phát triển một thế hệ 3D mới nhằm áp dụng vào các phần phim Avatar tiếp theo. Ông cũng cho biết công nghệ 3D hiện nay tại Hollywood đang bị chững lại và hi vọng phần Avatar tiếp theo sẽ vực dậy được nó:

“Theo quan điểm của tôi kể từ khi ngừng sản xuất các phim truyền hình và bắt tay vào thực hiện 4 phần Avatar, chúng sẽ là những bộ phim 3D tốt nhất có thể thực hiện. Và cuộc cách mạng lớn nhất sẽ đến từ những con người của Dolby Cinema vì đã phát minh ra một loại máy chiếu có thể phát được 16 tia ánh sáng lên màn chiếu 3D. Thông thường, các khán giả chỉ nhìn thấy được 3 tia mà thôi.”

Việc nâng số tia sáng lên 16 tia sẽ giúp giải quyết được vấn đền các phim 3D thường tối hơn so với các phim bình thường rất nhiều. Khi đấy phim 3D sẽ trông trở nên đẹp hơn, những hình ảnh hùng vĩ sẽ trở nên rõ nét và thu hút được nhiều khán giả hơn. Và bước tiếp theo ông đề cập đến chính là việc phải tìm cách để có thể xem được phim 3D mà không cần sử dụng kính. Nếu thực hiện được điều này thì James Cameron tin chắc đây sẽ tiếp tục là cuộc cách mạng với ngành giải trí một lần nữa và ông cam đoan 4 phần phim tiếp theo của Avatar là những thứ tuyệt vời bạn chưa từng thấy ở bất kỳ bộ phim nào.

Bình luận
0 Comments