James Wan tiết lộ lý do Aquaman không có vai cameo của các thành viên Justice League

author

Các bộ phim thuộc cùng vũ trụ điện ảnh thường có những chi tiết vụn vặt kết nối với nhau để tạo tính liên kết giữa chúng mà điển hình nhất là hai vũ trụ điện ảnh lớn nhất nhì thế giới: MCU và DCEU. 

Là bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất của cả vũ trụ tính cho đến thời điểm này, Aquaman đích thị là “đứa con” khiến Warner Bros. và DC nở mày nở mặt sau một thời gian dài tuột dốc và bết bát với các dự án không thành công. 

Phần phim riêng này của Arthur Curry diễn ra sau các sự kiện của Justice League (2017) nhưng lại không có bất kỳ siêu anh hùng nào khác xuất hiện trong một vai khách mời. Điều này rõ ràng là có chủ ý và đây là những gì đạo diễn James Wan chia sẻ khi được hỏi rằng liệu anh đã bao giờ suy nghĩ đến việc này hay chưa.

“Không, tôi chỉ cảm thấy đây nên là bộ phim độc lập của anh ấy. Hãy để câu chuyện xoay quanh về riêng Aquaman. Tất cả các nhân vật khác đã có rất nhiều phim rồi, khán giả cũng đã biết hết về họ rồi nên Aquaman xứng đáng có một sân khấu riêng của mình.”

Là một vũ trụ điện ảnh được kết nối, thỉnh thoảng các thành viên của Justice League cũng xuất hiện trong các bộ phim của nhau. Batman V Superman: Dawn of Justice về cơ bản đã giới thiệu tất cả các anh hùng, Suicide Squad có sự xuất hiện của Flash và Batman, Wonder Woman đã có một lá thư từ Bruce Wayne.

James Wan nói với The Huffington Post rằng Superman, Batman hoặc bất kỳ thành viên nào của Justice League không nên xuất hiện trong Aquaman vì điều đó sẽ chiếm hết spotlight của Arthur Curry. Tất cả các thành viên của Liên minh đã có nhiều bộ phim hoặc chương trình truyền hình của họ vào thời điểm này, nhưng Aquaman chưa bao giờ có cho riêng mình. Đây là bộ phim đầu tiên của anh ấy, vậy tại sao không để anh ấy trở thành siêu anh hùng duy nhất và nhận được sự chú ý mà anh ấy xứng đáng?

Nguôn: Cinema Blend

Bình luận
0 Comments