Jang Nara trở lại, đánh bại Song Hye Kyo ngay trên sàn đấu đầu tiên

author

Nhắc đến nữ sắc trên màn ảnh Hàn thì không thể thiếu 2 “tường thành nhan sắc” nổi tiếng bậc nhất là Song Hye KyoJang Nara và thật tình cờ là trong giai đoạn cuối năm 2018 này hai đại mỹ nữ trở lại trên đường đua phim truyền hình trong cùng khung giờ với hai tác phẩm rất được mong đợi là The Last EmpressEncounter


Tuy có khởi đầu thuận lợi và rating cao hơn The Last Empress nhưng càng về sau Encounter lại tỏ ra đuối sức hơn, biểu hiện là rating Encounter ngày càng giảm và cho đến thời điểm hiện tại rating cao nhất chỉ 11.9% trong khi rating của The Last Empress đã leo lên 14% trong tập mới nhất. 


Mình nghĩ có 2 nguyên nhân chính để lí giải sự tiến triển vượt bậc của The Last Empress của Jang Nara


1.  Kịch bản  

Khi mới lên sóng, Encounter nhận được sự chú ý lớn của công chúng với mối tình chị em và câu chuyện nữ tài phiệt phải lòng chàng trai nghèo. Tuy nhiên qua vài tập đầu, người xem đã nhận ra rằng Encounter có cốt truyện quá sức quen thuộc, thiếu cuốn hút.

 Hiện tại, khán giả đã dần mất kiên nhẫn với tiến triển chậm chạp của cặp đôi Song Hye Kyo và Park Bo Gum

Khán giả đang dần mất kiên nhẫn với Encounter


Trong khi đó The Last Empress có chủ đề mới lạ là câu chuyện giả tưởng khi Hàn Quốc vẫn duy trì chế độ quân chủ lập hiến có Hoàng đế - Hoàng hậu, Hoàng thái hậu... với 90% các nhân vật đều có mặt phản diện. 

 Cuộc chiến chốn thâm cung phiên bản Hàn được chắp bút bởi biên kịch Kim Sun Ok - cây bút viết theo phong cách "makjang" gia đình nổi tiếng. Kịch bản của bà thường có những chi tiết được làm quá, cao trào liên tục tới mức nghẹt thở. 

 Do đó The Last Empress liên tục nhận được những lời khen ngợi của khán giả

The Last Empress có nhiều lí do giữ chân khán giả hơn

2. Dàn diễn viên

Tuy Encounter sở hữu cặp đôi ăn khách nhất màn ảnh Hàn hiện tại là Song Hye Kyo và Park Bo Gum tuy nhiên có cảm giác như hai diễn viên này chưa thực sự nhập vai, không đem lại cảm giác yêu đương. 

Bên cạnh đó dù đã có những vai diễn để đời nhưng diễn xuất của Song Hye Kyo vẫn bằng bằng không có tính đột phá


Dàn diễn viên của The Last Empress không danh tiếng cao như Encounter nhưng đều là những nghệ sĩ thực lực, có nhiều vai diễn ấn tượng trong đó đặc biệt là diễn xuất cứng cựa của bộ ba Jang Nara - Choi Jin Hyuk - Shin Sung Rok khiến cho The Last Empress cuốn hút người xem ngay từ những phút giây đầu tiên...


Bên cạnh đó, diễn xuất của dàn diễn viên phụ cũng thuộc “không phải dạng vừa đâu” 

 Shin Eun Kyung từng được khán giả Hàn Quốc bình chọn là "Ác nữ của năm" và Trong The Last Empress, một lần nữa Shin Eun Kyung lại khiến khán giả run sợ trong vai diễnThái hậu - kẻ cầm quyền khắt khe, hiểm ác


Shin Sung Rok là diễn viên phản diện xuất sắc trên màn ảnh Hàn Quốc với Vì sao đưa anh tới và Return. Trong tác phẩm này, Shin Sung Rok không khiến khán giả thất vọng khi vào vai Hoàng đế bạo ngược, đa nghi. 


Nếu khán giả đã không còn hứng thú với không khí trầm buồn, mô típ phim quen thuộc, tình tiết cũ của Encounter, thì The Last Empress chính là sự lựa chọn tuyệt vời với cốt truyện kịch tính đan cài nhiều âm mưu thâm sâu của chốn hậu cung hiểm ác

Bình luận
2 Comments   |   Nam44 and 4 others react this.
 •  Nam44
  Nam44   ·  Ngày 19 tháng 12 năm 2018
  Ost part 3 của Encounter hay dữ
  • Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Nam44
    Nam44
   Nam44
   Ost part 3 của Encounter hay dữ
     ·  Ngày 19 tháng 12 năm 2018
   Nhưng mà phim ko hay )