jason bourne - Hành động kịch tính, căng thẳng tột độ

author
Sau 9 năm vắng bóng, Jason Bourne một lần nữa trở lại màn ảnh rộng với câu chuyện về cuộc đời anh. Phần phim tiếp theo này được lấy tên theo nhân vật chính, như gợi mở thêm nhiều điều chưa biết về điệp viên tài giỏi nhưng đầy bí ẩn – Jason Bourne.

nhân vật chính trong Jason Bourne Jason Bourne jason bourne - Hành động kịch tính, căng thẳng tột độ 192 Jason Bourne 2016 Movie Wallpaper 07 2016 07 28


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Jason Bourne đã là phần phim thứ 5 nhưng phim vẫn đủ sức cuốn hút với những ai từng theo dõi loạt phim về anh chàng siêu điệp viên này. Matt Damon vẫn chứng minh được rằng vai diễn này phải là do anh thể hiện, óc phán đoán cùng khả năng chiến đấu can trường, đòn đánh đấm dứt khoát, Matt Damon cho người xem thấy để trở lại với vai diễn anh đã dốc sức tập luyện hình thể, đấm bốc, sử dụng vũ khí thuần phục như thế nào.
Tuy vậy, phía sau một Jason Bourne bất bại là một người luôn ám ảnh, trăn trở về quá khứ của bản thân. Mọi vấn đề xảy ra khi anh lần tìm lại ký ức của mình, một điệp viên tài năng như anh rơi vào vòng truy đuổi với những âm mưu nguy hiểm chứa đựng bí mật quốc gia.

Jason Bourne jason bourne - Hành động kịch tính, căng thẳng tột độ 192 Jason Bourne 2016 07 28


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Xuyên suốt chặng đường tìm lại thân phận và thoát khỏi vòng đuổi bắt nguy hiểm, Jason Bourne không để bạn có được giây nghỉ ngơi nào, phim khiến người xem phải chú tâm theo dõi cuộc đuổi bắt đầy căng thẳng, những pha hành động khói lửa hoành tráng mà nghẹt thở không thể rời mắt khỏi.
Loạt phim Bourne luôn được đánh giá cao về mặt nội dung, hình ảnh cùng dàn diễn viên tài năng của Hollywood. Đây không chỉ là những lời khen ngợi hư ảo mà được chứng minh bằng ba tượng vàng Oscar trong các hạng mục Dựng phim, Hòa âm và Chỉnh âm ở phần phim The Bourne Ultimatum. Điều đó đã đưa nhân vật điệp viên Jason Bourne sánh ngang hàng với các điệp viên màn ảnh có tên tuổi như Ethan Hunt trong Mission Impossible hay James Bond trong 007 với một hình ảnh điệp viên khác biệt, không hào hoa hay lãng tử, mà là một Jason Bourne bụi bặm, bất khả chiến bại.

Jason Bourne jason bourne - Hành động kịch tính, căng thẳng tột độ 192 Jason Bourne 2016 e1461252181808 2016 07 28


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Bên cạnh một số diễn viên vẫn giữ như cũ thì còn có sự xuất hiện của người đẹp Thụy Điển Alicia Vikander trong vai mật vụ CIA xinh đẹp. Alicia đã hoàn thành tốt vai diễn của mình với gương mặt sắc lạnh cùng phong thái điềm tĩnh khi xử lý các tình huống nguy hiểm. Ngược lại với dàn diễn viên tài năng và các cảnh quay hành động nghẹt thở, cuốn hút thì nội dung ở phần 5 dường như chưa thật sự làm hài lòng khán giả mong đợi. Một số chi tiết bị bỏ qua khiến phim trở nên vô lý và thiếu kết nối, dù kết phim đã trọn vẹn phần nào nhưng để nêu được ý nghĩa hay gỡ được nút thắt các tình huống, vấn đề này thì Jason Bourne chưa thỏa mãn được tính hiếu kỳ của người xem.

Phim sử dụng góc quay cận khá nhiều cùng độ rung lắc dữ dội có lẽ vì muốn tạo ra cảm giác hành động mạnh và nghẹt thở cho người xem nhưng vô tình lại khiến bộ phim trở nên khá nhức mắt và khó theo dõi.

Jason Bourne jason bourne - Hành động kịch tính, căng thẳng tột độ 192 1333 firstlook tommy lee jones 2016 07 28


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
So với các phần phim trước, đạo diễn Paul Greengrass vẫn giữ một phong độ ổn định trong cách làm phim, điểm nhấn của phim luôn là các phần xe dã chiến trong khói lửa hay cuộc đối đầu mưu trí của các mật vụ CIA tài giỏi, và cả sự tận dụng thiết bị công nghệ thường thấy. Nhưng có lẽ, khán giả đã mong chờ một điều gì nổi trội hơn là sự ổn định này.
Bình luận
0 Comments