Jim Carrey: "Tôi cần màu sắc để chữa lành vết thương"

author
Phim tài liệu ngắn ‘I Needed Color’ về cuộc đời còn lại của Jim Carrey – là một họa sĩ đầy tài năng, đã thu về 4,4, triệu lượt xem trên Vimeo. Danh hài Jim Carrey bỏ lại hào quang và đau khổ để nuôi lại giấc mơ nghệ thuật. 

Sự biến mất của Jim Carrey để lại cho người hâm mộ vài dấu chấm hỏi. Người đàn ông đã từng mang tiếng cười cho bao nhiêu người giờ này sống ra sao? Anh ấy có vượt qua nổi đau chưa khi cô bạn gái tự sát tự sát vào năm kia? 

Jim Carrey từng là một trong những ông vua phim hài nhưng nhiều năm gần đây, anh sống khá ẩn dật. Các vai diễn gần nhất của anh ra mắt ở năm 2013-2014 là “The Incredible Burt Wonderstone“, “Kick-Ass 2” và “Dumb and Dumber To“. Tất cả đều không làm vừa lòng giới phê bình. Mặc dù gần đây, Jim Carrey có hóa trang vào một vai phụ trong ‘The Bad Batch’ nhưng không ai nhận ra và anh cũng từ chối các cơ hội quảng bá cũng phim.

Jim Carrey Jim Carrey: "Tôi cần màu sắc để chữa lành vết thương" Stanley Ipkiss 1 1
Jim Carrey Jim Carrey: "Tôi cần màu sắc để chữa lành vết thương" jim carrey

Jim Carrey hồi đóng Mash (1994) và Bad Batch (2016)

Thay vào đó, Jim Carrey đưa câu trả lời bằng phim tài liệu ngắn ‘I Needed Color‘. Đoạn phim dài 6 phút được đăng tải trên trang Vimeo, đã thu về tới nay hơn 4,4 triệu lượt xem, được lan truyền chóng mặt như lây lan virus. 

Ngay những phút đầu tiên, hình ảnh Jim Carrey nằm trên một cây xà ngang trong một xưởng vẽ, tô từng màu xuống khung tranh dễ khiến người xem xúc động. Anh ta không chỉ say sưa với môn nghệ thuật hội họa mà còn trầm tư về một điều gì đó. 

Bộ phim tiếp tục bày soạn những tác phẩm nghệ thuật do chính tay Jim Carrey làm trong suốt 6 năm qua. Anh đã làm ra chúng trong những tâm trạng của một kẻ bại cuộc ở đời, anh nói rằng “đây là cách để chữa lành một trái tim tan nát”. 

Jim Carrey Jim Carrey: "Tôi cần màu sắc để chữa lành vết thương" 7dd342006d75315918c8d46c1b33fc16
Jim Carrey Jim Carrey: "Tôi cần màu sắc để chữa lành vết thương" jim carrey i needed color CA

Bộ phim đã cho thấy một khía cạnh nghiêm túc rất khác với các diễn trước của Jim Carrey. Công bằng mà nói, đây là những bức tranh đẹp đến mức “không thể tin được”.

Carrey nói trong đoạn video: “Tôi nghĩ điều gì làm cho một ai đó trở thành nghệ sĩ là họ tạo ra những tác phẩm từ cuộc sống nội tâm.” Anh nói tiếp “Họ nên hình tạo khối cho chúng từ cảm xúc của mình hoặc theo nhu cầu cá nhân hoặc những gì họ cảm thấy khán giả cần.”

Nhiều lời bình chúc mừng và ủng hộ Jim Carrey. Một số cho rằng tranh anh vẽ còn đáng xem hơn phim anh đóng. Màu sắc không chỉ là thứ cứu rỗi người đàn ông mà còn là công cụ mỹ miều giúp anh tỏa sáng.


Theo: IndieWire

Bình luận
0 Comments