Johnny English 3: Strikes Again - Gã điệp viên đã "chết"

author
Johnny English 3: Strikes Again - Khi Rowan Atkinson không còn là gã điệp viên đáng yêu mà chúng ta vẫn biết.
Tóm tắt nội dung: Johnny English Strikes Again diễn ra khoảng vài năm sau những sự kiện trong phần hai. Lúc này, một cuộc tấn công trên mạng nhắm vào cơ sở dữ liệu mật của nước Anh khiến danh tính các điệp viên bị bại lộ. Không còn sự lựa chọn nào khác, Cục Tình báo đành phải gọi các điệp viên đã nghỉ hưu quay trở lại để thực hiện nhiệm vụ điều tra này. Phối hợp với Johnny English (Rowan Atkinson) còn có viên trợ lý đa năng Angus Bough (Ben Miller). Những tưởng nhiệm vụ sẽ “dễ như ăn kẹo”, nhưng Johnny English hóa ra gặp phải muôn vàn khó khăn trước sự xuất hiện của nữ mật vụ bí ẩn Ophelia (Olga Kurylenko), cùng tên phản diện sở hữu công nghệ tân tiến.
Johnny English - Rowan Atkinson

Cốt truyện: So với những phần trước, cốt truyện lần này ngây ngô đến một cách buồn cười. Chỉ cần vài ba chục phút đầu tiên, bạn sẽ đoán được ngay nhân vật phản diện chính là ai. Không còn những yếu tố trinh thám khéo léo, không còn những âm mưu chồng chéo khiến người xem bất ngờ, mà chỉ đơn giản 1 màu sắc duy nhất. Dù không muốn phải nói, nhưng so với những phần trước, lần này mọi chuyện thực sự rất tệ. Không bất ngờ, không cao trào, thậm chí đến hồi hộp, cũng không. Nhịp phim chậm, từng tình huống được xử lý một cách chậm chạp, từ từ, pha thêm vài cảnh hài hước gượng gạo. tất cả chỉ là một chuỗi những màn "tấu hài" của các nhân vật.

Johnny English - Rowan Atkinson thử nghiệm công nghệ thực tế ảo
Nhân vật: Từ một điệp viên ngốc nghếch, hài hước một cách rất "có duyên", English lần này đã bị biến trở thành một gã bảo thủ, cố chấp, không quan tâm đến những người đồng đội cũ đã từng kề vai sát cánh, ... Lý do English hoàn thành nhiệm vụ hay giải quyết những mâu thuẫn chỉ đơn giản dựa vào may mắn, dựa vào những sai lầm khó hiểu và nực cười của những nhân vật phản diện, hay người đồng đội của mình. English của những phần trước đã thực sự "chết". Mình vẫn nhớ English suy luận tính toán để tìm ra cách mà bọn khủng bố dùng để ám sát, ... Điểm cộng duy nhất cho English lần này, là đã chịu lắng nghe kế hoạch của người đi cùng và thừa nhận rằng mình đã không thể làm điều gì đúng nữa.
Johnny English (Rowan Atkinson) và Angus Bough (Ben Miller)
Người duy nhất làm tròn vai là Angus Bough (Ben Miller). Còn Ophelia (Olga Kurylenko) không có nhiều đất diễn, cảm giác cô giống như một chiếc bình hoa di động xuất hiện để giải quyết mọi chuyện một cách "wtf" ...
Johnny English (Rowan Atkinson) và  Ophelia (Olga Kurylenko)

Âm thanh: Âm thanh của phim không tạo cho mình một chút hồi hộp, hay cảm giác hưng phấn chút nào. Nó đều đều, nhạt nhẽo, và vô cảm xúc vậy.

English, gã hiệp sĩ bảo thủ lần đầu thấy công nghệ, và sử dụng nó theo kiểu "wtf"
Ngoài lề: Mình đã rất mong chờ cho Johnny English 3: Strikes Again khi Rowan Atkinson quay trở lại màn ảnh. Những phần phim trước thực sự khiến mình nên mong chờ. Hài hước, pha dí dỏm, những pha ngớ ngẩn ngốc nghếch của English được làm vô cùng duyên dáng, những trò đùa không hề "nông" một chút nào, nhưng lần này mình thấy thực sự khá tệ. English bị biến thành 1 trò hề khi cứ cố gắng đuổi theo những công nghệ cũ (trong khi phần 2 đã rất tối tân rồi), văn phòng cung cấp đồ trông thật nhạt nhẽo, chính trị gia bị xoay như chong chóng đầy một vẻ nhu nhược yếu đuối. Nét duyên dáng hài hước tự nhiên biến mất thay vào đó là những tình tiết hài được thêm vào để "cho nó hài hước" một cách không thông minh một chút nào. Nhịp độ phim, cao trào phim đều chỉ ở mức trung bình. Mình đã rất mong chờ nó, nhưng để nói rằng nó thỏa mãn mình hay không, mình nghĩ là không. English thực sự trở thành một gã vô duyên, kệch cỡm, tồi tệ, đến cấp dưới của mình cũng không còn quan tâm nữa. Nét duyên dáng trong những trò đùa hài hước, theo mình, đã biến mất hoàn toàn khỏi English lần này.

Rate: 6/10. Bạn sẽ vẫn có những tình huống gây hài đấy, nhưng nó không còn tự nhiên như trước nữa.

Cảm ơn vì đã đọc :>

Bình luận
2 Comments   |   Nam44 reacts this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 19 tháng 12 năm 2018
  Phim này dạo đó bị chê quá chừng
  • Trần Thắng
   Trần Thắng
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Phim này dạo đó bị chê quá chừng
     ·  Ngày 19 tháng 12 năm 2018
   So với các phần trước thì thụt lùi đi kinh khủng á :<<< yếu tố trinh thám hoàn toàn không có, phản diện ngờ nghệch, yếu tố gây hài kém đi nhiều lắm :<<<