Johnny English Strikes Again- Hành động thiếu chất, hài giống hệt Mr. Bean

author

Dù hai phần trước đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để tạo nên thương hiệu Johnny English nhưng phần ba của phim lại không thể nào thừa hưởng được những thành công đó mà khiến bộ phim trông như một phần khác của Mr. Bean

Điểm đánh giá: 5/10

Johnny English hai phần trước khá là nổi tiếng vì có sự biến tấu rất khác biệt so với phong cách hài hước thường thấy của Rowan trong Mr. Bean. Với lần trở lại trong phần ba, người hâm mộ vẫn hi vọng sẽ được tiếp tục thưởng thức những cảnh phim hành động hài hước, độc đáo như hai phần trước tuy nhiên mọi thứ có vẻ đã không được như kỳ vọng.

Johnny English: Strikes Again lấy bối cảnh nhiều năm sau sự kiện của phần 2. English lúc này đã về hươu và trở thành giáo viên dạy trẻ. Tuy nhiên một cuộc tấn công an ninh mạng nhắm vào tổ chức M17 đã khiến toàn bộ các điệp viên của cục tình báo bị rò rỉ và English hiện đang là người duy nhất chưa bị bại lộ danh phận. Giám độ M17 cùng thủ tướng Anh buộc lòng phải trông cậy vào English để tìm ra kẻ chủ mưu đứng đằng sau.

Nội dung của phim tương tự như mấy phần trước là vẫn khá đơn giản và mang tính châm biếm nhiều. Câu chuyện lần này cũng bắt kịp theo xu thế khá nhiều đó là tấn công mạng, VR rồi đá xoáy vào việc lạm dụng đồ công nghệ trong thời hiện đại. Tuy nhiên kịch bản lần này thật sự khá là nông vì những đề tài châm chọc trong phim rất là cũ kỹ, lỗi thời và mang nhiều yếu tố phân biệt giới tính, chủng tộc.

Như việc mô tả điệp viên Anh thực chất là bọn cổ lỗ sỉ, khoe mẽ dù có vũ khí xịn nhưng vẫn xài công nghệ cũ rích để thỏa mãn cái tôi cá nhân. Phụ nữ trong phim thì không ngớ ngẩn cũng trở thành bình hoa di động. Điển hình là nhân vật thủ tướng Anh được miêu tả là một người vô dụng, mê trai đẹp và không có đầu óc phán đoán.

Còn phản diện thì là một nhân vật người Mỹ được lấy tạo hình y hệt như Mark Zuckerberg và đá khoái về vụ kiện tụng dữ liệu của Facebook vào thời gian vừa qua. Những chi tiết này cho thấy tư duy của biên kịch William Davies quá lỗi thời và cần cẩn trọng hơn kẻo chính bản thân ông mới là người đáng bị châm chọc.

Trở lại với hình ảnh Johnny English thì các fan chắc chắn sẽ cực kỳ thất vọng, đơn giản là vì đây không phải là English nữa mà cứ như là Mr. Bean đang chơi trò điệp viên. Nếu trong hai phần trước, Rowan còn khỏe nên nhiều cảnh hành động nghẹt thở vẫn được thực hiện. Đa số tiếng cười bắt nguồn từ việc English xử lý tình huống khá vụng về nhưng lại hiệu quả hơn là bọn phản diện với đủ thứ vũ khí và kỹ năng lành nghề.

Nhưng trong phần 3 này thì Rowan đã rất già và các cảnh chiến đấu trong phim được tiết chế xuống mức tối đa. Người ta sẽ thấy một English tự phụ, bất tài nhưng ăn may cộng thêm tài năng phá hoại đến mức đốt cả nhà hàng hay phê thuốc thâu đêm.

Những lúc này thì người ta lại thấy hình ảnh Mr. Bean hiện về với điệu nhảy đẩy hông kinh điển, với những trò lố ngớ ngẩn chứ không phải gã điệp viên thú vị năm nào nữa. Thêm vào đó là rất nhiều đoạn hài hước trong phim đã bị tiết lộ rất nhiều trong trailer dẫn đến khi trải nghiệm trên phim cũng mất đi sự cuốn hút.

Trong những năm gần đây, các bộ phim lấy đề tài châm biếm điệp viên đang trở nên rất cuốn hút điển hình là Spy (2015) hay hai phần phim Kingsman nhưng Johnny English đã không tận dụng được tốt làn sóng này để đưa English thực sự tái xuất lần nữa. Thôi thì chúng ta có thể đến xem phim nếu yêu thích bác Rowan hay là nhân vật Mr. Bean nhưng để nói là một phim Johnny English hay thì chắc chắn là không.

 

Bình luận
0 Comments   |   kimdu reacts this.