Joker đại thắng doanh thu phòng vé, lật đổ kỷ lục mở màn của Venom.

author

233 triệu USD là số tiền khổng lồ mà bộ phim xếp loại R đã thu về được trên thị trường quốc tế vào 3 ngày cuối tuần vừa qua.

Tại Hoa Kỳ, Joker ra mắt với 93,5 triệu đô la, lập kỷ lục cho doanh thu mở màn trong nước cao nhất tháng 10 và chính thức lật đổ kỷ lục Venom thiết lập năm ngoái với 80,2 triệu đô la. Joker cũng nắm giữ doanh thu nội địa mở màn lớn thứ ba cho một bộ phim được xếp hạng R, chỉ xếp sau hai bom tấn Deadpool và It. Ở thị trường quốc tế, bộ phim đã kiếm được 140,5 triệu đô la tại 73 thị trường. Đây cũng trở thành bộ phim có doanh thu mở màn quốc tế lớn nhất năm 2019 của Warner Bros tính tới thời điểm hiện tại. Kinh phí của phim là 70 triệu đô la, cộng thêm các chi phí marketing thì phim hiện tại đã vượt quá mốc điểm sinh lời.

Khán giả đã cho bộ phim một điểm "B +" trên CinemaScore, 69% trên RottenTomatoes của giới phê bình và 91% của khán giả cùng với 9/10 ấn tượng từ hơn 166.000 người dùng IMDb. Người đi xem phim chủ yếu là nam với 64%, 66% khán giả ở dưới 35 tuổi.

Ở vị trí á quân là bộ phim hoạt hình đáng yêu Abominable đứng thứ hai do DreamWorks Animation và Pearl Studio kết hợp với nhau. Phim đã giảm 42% doanh thu so với tuần trước và thu về tổng cộng 37,8 triệu đô la trong nước sau mười ngày phát hành. Ở thị trường quốc tế, 11,2 triệu USD đến từ Trung Quốc vào cuối tuần qua đã nâng tổng doanh thu toàn cầu của phim lên 76,3 triệu đô la.

Ở vị trí thứ ba là bộ phim chính kịch lịch sử Downton Abbey. Dù đã bước vào tuần thứ 3 nhưng sức hút của phim vẫn chưa suy giảm quá nhiều. Tổng doanh thu hiện tại của phim là 135 triệu đô la cộng với những điểm số khá tốt từ các chuyên trang. Đây là tác phẩm được hi vọng sẽ góp mặt tại Oscar năm sau ở các hạng mục Thiết kế sản xuất, phục trang, làm tóc và Nữ Diễn viên chính xuất sắc nhất. 

Vào tuần sau, vị trí quán quân của Joker có thể sẽ gặp lung lay lớn với bộ phim Zombieland: Doubletap. Tác phẩm kinh dị/hành động/hài hước có lượng fan đông đảo đã tái xuất sau 10 năm vắng bóng. Cả bom tấn kỳ ảo Maleficent: Mistress of Evil của nhà Chuột cũng sẽ đổ bộ vào tuần sau khiến cho cuộc chiến phòng vé càng trở nên hấp dẫn hơn trong tháng 10. 

Bình luận
0 Comments