Joker: Tràng pháo tay kéo dài 8 phút và là 'bộ phim kinh dị xã hội hay nhất kể từ Get Out'

author

Sau khi được trình chiếu ở LHP Venice, Joker chắc chắn là cái tên đáng chú ý nhất gây nhiều tranh cãi nhất nhưng tổng kết lại thì phim đang nhận được vô số đánh giá tích cực và là một bước ngoặt đáng nhớ cho dòng phim siêu anh hùng. 

Buổi ra mắt Joker tại LHP Venice vừa qua đã nhận được tràng pháo tay kèo dài 8 phút. Đây là thành quả nỗ lực của toàn bộ ê kíp làm trong việc cố gắng làm mới lại câu chuyện về nhân vật phản diện kinh điển của Batman. Có tổng cộng hai rạp chiếu tại LHP vào đêm thứ 7, chật cứng chỗ ngồi, tất cả đều dành một tràng vỗ tay vang dội và nhất là tiếng reo hò khi tên của Joaquin Phoenix xuất hiện trong credit. 

Bộ phim mặc dù lấy hình ảnh của Joker nhưng tách hoàn toàn khỏi DCEU, không dựa theo bất kỳ đầu truyện, hình mẫu nào đã từng xuất hiện trong truyện tranh và cũng không có sự xuất hiện của bất kỳ siêu anh hùng nào. Vào thứ 7 tuần trước, nam diễn viên Joaquin Phoenix đã từng tuyên bố việc Health Ledger- người thủ vai Joker trước đây từng thắng giải Oscar không hề làm ảnh hưởng đến anh.
 
"Tôi không hề có bất kỳ phân cảnh nào của nhân vật đã từng xuất hiện trước đây. Đây giống như là sự sáng tạo của riêng chúng tôi."

Đạo diễn của Venice, Alberto Barbera, đã khiến dư luận xôn xao khi khẳgn định chắc chằng Joker đang tiến thẳng đến Oscar. Nhà phê bình phim Owen Glieberman của tờ Variety "Joaquin Phoenix là một diễn viên đáng kinh ngạc khi thể hiện được một người mắc bệnh tâm thần trở thành tên hề giết người Joker của đạo diễn Todd Phillips theo phong cách 'Taxi-Driver': một bộ phim từ truyện tranh hiếm hoi phản ánh được những gì đang diễn ra ở thế giới thực."

Phim hiện đang nhận được 87% Rotten Tomatoes (9.26/10, 30 lượt đánh giá), 75/100 Metacritic và 9.7/10 IMDb. Dưới đây là vài nhận xét tiêu biểu dành cho phim:

"Đây là một viễn cảnh ác mộng về chủ nghĩa tư bản thời kỳ cuối- có thể xem là bộ phim kinh dị xã hội hay nhất kể từ Get Out - và Joaquin Phoenix là cục nam châm thu hút mạnh mẽ trong phim"- Philip De Semlyen (Time Out)

"Sau khi mạnh dạn tham khảo những bộ phim của Scorsese, Phillips đã cải tạo các yếu tố đã đánh cắp thành thứ gì đó mới mẻ hơn, một thứ bắt đầu với một phiên bản cosplay vui vẻ màu mè rồi dần dần trở nên nguy hiểm và hoàn toàn phù hợp."- Xan Brooks (Guardian)

Tuy nhiên, các nhà phê bình có tiếng khác như IndieWire lại không đánh giá quá cao về phim tạo nên một làn sóng tranh cãi gay gắt. Nhưng rõ ràng, đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy DC đã tìm được một hướng đi mới cho mình đủ để hãng tự tin làm thêm nhiều bộ phim chất lượng hơn trong tương lai. Riêng về Joker, chất lượng thực hư như thế nào thì khán giả hãy chờ đến ngày 4 tháng 10 khi phim ra rạp chính thức để kiểm chứng. 

Bình luận
0 Comments