Jonathan Wick: Khoảnh khắc khơi mào một cuộc đại chiến

author
Jonathan Wick là một tay sát thủ lớn lên tại một khu ổ chuột ở El Sauzel, bang California. Từ nhỏ đã bộc lộ bản chất liều lĩnh và bất chấp. Nhưng với sự lanh lẹ của mình,  John luôn có thể thoát khỏi mọi rắc rối.  
Trong thế giới của John Wick, các sát thủ ngầm luôn hoạt động theo luật lệ và chịu sự chi phối của High Table ( Hội đồng tối cao ). John cũng đã sống một cuộc đời như những sát thủ khác và được đặt cho cái tên Baba Yaga, cái tên mà ai trong giới sát thủ nghe tới cũng phải kiêng nể. John có mối quan hệ rất tốt với quản lý của the Continental ở New York là Winston. Thậm chí Winston đã nhiều lần cứu John thoát chết và hỗ trợ anh về nhiều mặt. Có một điểm khá hay đó là tất cả sát thủ đều có thể chém giết trong khả năng có thể dọn dẹp. Chỉ cần dùng vài đồng tiền vàng và dọn "mâm cỗ" với số người ăn tùy ý. Nhưng có một điều cấm kỵ đó là khi bước chân vào địa phận của the Continental thì tuyệt đối không chém giết. Nhưng John Wick đã phạm phải điều cấm kỵ đó khi giết Santino D'Antonio ngay tại địa phận the Continental New York ngay trước mặt Winston. Và trên hết, khi đó Santino vừa nhận một chân trong High Table. Điều này đồng nghĩa với việc anh bị kết án và bị truy lùng khắp nơi với mức giá 14 triệu đô. 
John Wick Chapter 3 là cuộc trốn chạy của John.  Khi mà anh đi đến đâu cũng bị theo dõi và săn đuổi, anh đã phải cầu cứu tới những người mà anh đã từng quen và những người mắc nợ anh. 

Nhận xét về bộ phim: 
+ Nội dung: Bộ phim là phần tiếp nối của chapter 2. Khoảng cách thời gian giữa 2 chapter chỉ là vài phút so với thời gian thực trong phim. Lệnh truy sát John do chính Winston công bố được đếm ngược 1 tiếng đồng hồ. Bộ phim có nội dung khá đặc sắc khi câu chuyện được viết một cách liền mạch, không có bất cứ thời gian ngắt quãng nào. ( Việc này đồng nghĩa với việc nếu các bạn vào rạp chậm thì sẽ bị lỡ mất một phân cảnh và sẽ cảm thấy thắc mắc. Điều này cũng xảy ra với các khán giả chưa xem 2 chapter trước ). 
Nhịp phim có phần nhanh và cao trào. Các cảnh hành động rải đều ở hầu hết các cảnh của phim. Ngoài ra thì chapter 3 cũng sẽ tiết lộ một phần quá khứ của John Wick. 
Tuy nhiên, bộ phim có một điểm khá hài hước. Khi thắt nút bộ phim lại thì khán giả đã nhìn thấy được rất nhiều hướng để giải quyết cho bộ phim và cứu rỗi John. Nhưng cuối cùng, khi mở nút thắt ra thì mọi chuyện lại bị đặt về vị trí xuất phát của bộ phim. Có thể nói, cha
pter 3 này không hề giải quyết vấn đề nan giải của John. 
Nhưng điều duy nhất mà bộ phim này đem lại đó là sẽ có khả năng nổ ra Great War. Có thể mọi người chưa biết, Parabellum trong tiếng Latin có nghĩa là "Prepare for war". Điều này đồng nghĩa với việc phần 4 sẽ là một cuộc chiến vô cũng đẫm máu. 
+ Hình ảnh: Rõ ràng John Wick phải được gán mác 18+ cho bộ phim. Các cảnh chiến đấu trong phim đều đẫm máu. Khán giả sẽ không còn phải biết tới Baba Yaga như một kẻ giết người bằng bút chì nữa mà sẽ được chứng kiến một John Wick giết người bằng một cuốn sách, không lầm đâu, là một cuốn sách đó. Điểm trừ cho hình ảnh bộ phim nằm ở 2 phân cảnh rất nhỏ đoạn đầu bộ phim. Đang trong chuỗi chuyển động liên tiếp của pha hành động thì đột nhiên nó bị ngưng và chuyển sang một chuỗi chuyển động mới hơn. Dường như đã có sự can thiệp của việc cắt cảnh đột ngột. Và điều này sẽ làm khán giả có cảm giác không thực sự mượt mà. Tuy nhiên thì nó cũng khá ngắn nên có thể khán giả cũng chẳng quan tâm. 
Ngoài ra thì cảnh combat cuối phim có một chi tiết khá là ngớ ngẩn. Các sát thủ của High Table được cử xuống để chiến đấu với John khi đột nhập vào khu nhà mặc dù là đang trong tư thế đột kích tiến bắn nhưng khi bước vào một khu vực có tường che khuất lại không h
ề check góc và bị John xả súng trước. Không hiểu sự chuyên nghiệp nằm ở chỗ nào.
Một điểm khiến cho John Wick trở nên "kinh dị" đó là việc có những pha khiến người ta phải ớn lạnh và có cảm giác đau đớn thay nhân vật trong phim. Nếu bạn là con trai và dám vỗ ngực rằng bạn không sợ bất cứ cảnh hành động man rợ nào thì phải nên suy nghĩ lại. Có thể bạn sẽ phải sợ những pha đó hơn là cánh phụ nữ. ( Sẽ có tới 8 cảnh như vậy nên hãy chuẩn bị tinh thần ).

Ngoài ra, khi xem phim bạn sẽ có cảm giác như được xem lại Aquaman, Tron: Legacy, Game of Thrones,...
Đánh giá chung: Đối với các bạn ưa hành động mạo hiểm thì đừng nên bỏ lỡ một siêu phẩm như John Wick. Đây sẽ là bộ phim cung cấp các cảnh chiến đấu tay đôi vô cùng mãn nhãn cho khán giả trong tháng 5 này.
Điểm 8/10.
   
   
   
   
   
   
Bình luận
0 Comments   |   duong Phạm reacts this.