Jumanji: The Next Level phá đảo phòng vé, đẩy lùi ngôi vương của Frozen II

author

Nối tiếp thành công của phần đầu, Jumanji: The Next Level vẫn tạo được sức hút mạnh và thu về số tiền bất ngờ hơn cả dự kiến.

Được phát hành vào khoảng thời gian này hai năm trước, Jumanji: Welcome To The Jungle là một thành công bất ngờ của Sony. Phim đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé liên tục mãi cho đến khi Star Wars: The Last Jedi xuất hiện nhưng vẫn trụ vững trong top 5 ở thời gian rất lâu. Việc này khiến cho áp lực và sự kỳ vọng dành cho phần 2 cũng rất lớn nhưng mọi thứ đang hoàn toàn rất suôn sẻ dành cho The Next Level. 

Phim ban đầu dự kiến sẽ kiếm được tầm khoảng 45-55 triệu USD doanh thu nội địa trong ba ngày đầu tiên công chiếu nhưng trên thực tế, đã có tới 60 triệu USD đem về và thị trường quốc tế thì kiếm được 152 triệu USD. Tổng doanh thu hiện tại của phim là 212 triệu USD, so với kinh phí 125 triệu USD thì đây là tín hiệu rất đáng mừng. Phim sẽ còn chặng đường khá dài để đánh bật 1,62 tỷ USD của người tiền nhiệm nhưng hoàn toàn có thể sẽ xảy ra. Sẽ còn khoảng 4 ngày nữa cho Jumanji: The Next Level có thể thoải mái kiếm tiền trước khi Star Wars: The Rise of Skywalker xuất hiện.

 Tuy nhiên, Star Wars chỉ thu hút một nhóm đối tượng nhất định và ở vài nơi nhất định dù là thương hiệu lớn đẻ ra tiền nhiều. Với vài quốc gia như Việt Nam, Star Wars lại là một thương hiệu không được ưa chuộng đến mức nhà phát hành phải dời ngày chiếu lùi xuống 2 tuần tức là đến 3/1 thì khán giả Việt mới được xem bom tấn này. Do đó, kịch bản của 2 năm trước có khả năng cao sẽ lặp lại giúp cho The Next Level tiếp tục hái ra tiền. 

Các phim mới ra mắt tuần qua lại có số phận hẩm hiu hơn. Tác phẩm chính kịch kể về nhân viên an ninh Richard Well đã cứu sống hơn hàng ngàn người trong vụ đặt bom Olympics 1996 bị khép tội oan là khủng bố của Clint Eastwood dù được đánh giá khá tốt nhưng chỉ kiếm vỏn vẹn 5 triệu USD. Đây là một trong số những phim có doanh thu mở màn thấp nhất của Clint nếu so với  Sully, The 15:17 To Paris, và The Mule lần lượt là 35 triệu, 13 triệu và 18 triệu USD.

Tác phẩm kinh dị chặt chém Black Christmas tuy bị đánh giá cực kỳ tệ nhưng với kinh phí thấp chỉ 5 triệu USD, số tiền 7,5 triệu USD toàn cầu cũng đã đủ giúp phim sinh lời. Riêng Frozen dù bị xuống ngôi Á Quân nhưng cũng đã kịp thời thu đủ số tiền để nâng tổng doanh thu lên 1,32 tỷ USD. Frozen là bộ phim thứ 8 đạt được hơn tỷ đô trong năm 2019 và hết 6 phim trong đó đã thuộc về Walt Disney. Với sự ra mắt của The Rise of Skywalker thì con số này có khả năng cao nâng lên thành 7.  

Bình luận
0 Comments