Jumanji: Welcome to the Jungle- Vui, lầy, đáng bỏ tiền ra rạp xem

author
Jumanji: Welcome to the Jungle là bộ phim gây bất ngờ nhất cho người hâm mộ vào cuối năm vì không ai có thể tưởng tượng được bộ phim lại làm rất tốt mảng giải trí và hay hơn cả phần phim gốc.

Jumanji là một bộ phim ra mắt đã rất lâu nhưng cho tới nay vẫn thu hút được nhiều khán giả nhờ nội dung độc đáo và diễn xuất tài năng của Robin Williams. Thế giới rừng rậm nguy hiểm trong trò chơi đã từng được Sony Pictures tìm cách thực hiện phần tiếp theo nhưng cái chết của Robin Willams vào năm 2014 đã khiến dự án bị dừng lại một thời gian. Và 3 năm sau, phần tiếp theo của phim đã ra đời với dàn diễn viên chất lượng và câu chuyện thú vị hơn gấp bội phần.

Jumanji: Welcome to the Jungle mở đầu ngay sau đoạn kết của phần trước khi board game Jumanji bị trôi dạt vào một bờ biển và một người đàn ông đã nhặt nó về và đưa nó cho con trai Alex. Cậu bé không hề hấp dẫn gì với trò board game này nhưng Jumanji đã tự biến đổi thành cuộn băng điện tử 8 bit và khi Alex khởi động nó, cậu đột ngột bị hút vào trò chơi. 20 năm sau đó, bốn thiếu niên tại một trường trung học bị cấm túc cùng nhau đã phát hiện được trò chơi kỳ bí này. Cả nhóm đã bị hút vào Jumanji và phải cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ của trò chơi mới có thể trở về thế giới thực được.

Phần phim này là một đợt thăng cấp rất lớn so với phần trước về độ sáng tạo vì không bị giới hạn bởi thế giới thực xung quanh nữa. Những khán giả nào có tuổi thơ gắn liền với các trò chơi nhập vai điện tử chắc chắn sẽ vô cùng thích thú với phim. Đội ngũ làm phim đã nghiên cứu rất kỹ cách các trò chơi hoạt động như thế nào như các đoạn cut-scene trong game rồi tới các NPC hay các thử thách trong game diễn ra như thế nào. Điều đáng khen thứ hai là chính bản thân người làm phụ đề cho phim chắc hẳn cũng làm một game thủ nên đã dịch nhiều từ “chuyên ngành” rất mượt như “phá đảo” dùng để ám chỉ việc hoàn tất một trò chơi và nó bắt nguồn từ tựa game 8 bit kinh điển Contra. Ngoài ra còn rất nhiều cách xưng hô chỉ mới xuất hiện trên mạng xã hội gần đây cũng được dịch trong phim nên tính hài hước trong cách sử dụng từ ngữ từ bản gốc vẫn được giữ nguyên vẹn.

Johnson, Kevin Hart, Jack Black và Karen Gillan. Cái khó của diễn viên trong phim là phải lột tả được tâm lý của những đứa trẻ thiếu niên dù bản thân họ đều đã quá 30 và thật bất ngờ là tất cả đều làm tốt điều này. Những cảnh gây cười trong phim thì vô số kể từ thoại đến các tình huống nhạy cảm, ngặt nghèo...từ hài duyên dáng đến “bựa” đều xuất hiện đầy đủ và nhất là sự tương tác của các diễn viên. The Rock và Kevin Hart đã từng đóng chung với nhau trong Central Intelligence nên khả năng tung hứng của hai chàng trai da màu này khỏi phải bàn đến. Cả The Rock và Karen Gillan là hai diễn viên có hình thể đẹp nhất phim nên họ không ngần ngại sử dụng ưu điểm của mình trở thành yếu tố gây cười. Đơn cử là những lúc The Rock sử dụng “chế độ siêu ngầu” mà anh thường hay áp dụng trong các phim hành động mà hay tham gia. Còn Jack Black thì thôi rồi, anh chắc chắn là diễn viên được nhiều người nhớ đến nhất sau khi xem phim. Cách anh giả gái quả thật là đỉnh cao, cực kỳ tự nhiên và duyên dáng chứ không phải lố bịch để gây cười như hài Việt Nam đâu. Còn tương tác giữa anh và Nick Jonas thì chắc sau phim này cộng đồng LGBT phải đi tầm sư học đạo cách cưa trai luôn.

Các cảnh hành động trong phim cũng rất vui nhộn và vì đặt bối cảnh là game nên cũng có nhiều cảnh rất hoang đường y như lúc bạn đang chơi. Việc để cho mỗi nhân vật chỉ có 3 mạng sống cũng tăng thêm yếu tố kịch tính cho phim và đẩy cao trào lên ở một số tình tiết. Kỹ xảo của phần này được đầu tư hơn hẳn phần trước từ ngoại cảnh đến các loài động vật hoang dã trong phim. Âm thanh trong phim tạo cảm giác khá là chân thật giúp người xem như thể đang trực tiếp tham gia vào cùng các nhân vật trong phim. Có điểm rất thú vị là tiếng trống đặc trưng của Jumanji trong phần trước đã được đưa trở lại kèm theo những hiệu ứng âm thanh của các trò chơi 8 bit ngày xưa, rất chi là hoài niệm với các game thủ.

Jumanji: Welcome to the Jungle thật sự là bước đột phá so với phần trước, một phiên bản nâng cấp hoàn chỉnh mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Tuy nhiên, phim cũng không quên để lại bài học rất kinh điển nhưng chưa bao giờ cũ đó là tìm được giá trị bản thân mình thông qua những thử thách trong trò chơi. Hài hòa cả về nội dung, hình ảnh lẫn sự hài hước, đây đúng là tác phẩm giải trí đáng coi nhất trong năm 2018.

Bình luận
0 Comments