Jurassic World: Fallen Kingdom - Bình cũ, rượu không phải hảo hạng nhưng vị đủ ngon để uống thêm

author

Ba năm đã trôi qua kể từ khi các sự kiện của Jurassic World phần 1, và những con khủng long cùng những trang thiết bị đều bị bỏ lại trên hòn đảo Isla Nublar. Tuy nhiên, ngọn núi lửa trên hòn đảo sắp sửa bùng phát và các nhân vật chính của chúng ta phải quay lại để cứu những con khủng long có nguy cơ sắp bị tuyệt chủng, một lần nữa.

Nếu nói về nội dung câu chuyên, tôi thật sự cảm thấy phần 1 hay hơn hẳn. Câu chuyện của Jurassic World: Fallen Kingdom có vẻ hơi bị mâu thuẫn khi cuối phần 1 họ đã bỏ lại những con khủng long và công nghệ tái sinh chúng để mà ra đi, thì tại sao phần 2 phải vì chúng mà lại quay về?  Dù rằng có rất nhiều chuyện đã xảy ra trong các phần Công viên khủng long và Thế giới khủng long trước đó, nhưng có vẻ vẫn chẳng có ai rút ra được 1 bài học rằng khủng long và con người thực tế không nên chung sống. Rõ ràng, trong những bộ phim này, việc tái tạo các giống loài khủng long và sinh mạng của chúng quan trọng hơn hẳn sinh mạnh của con người. Khủng long thì chẳng biết chết bao nhiêu con chứ con người thì chết như rạ. Tôi vẫn vô cùng yêu mến loạt phim, nhưng thay vì cứ đâm đầu vào chỗ chết thì tại sao không xây dựng 1 cốt truyện mà những con người xa lạ nào đó vô tình gặp bão và trôi dạt vào hòn đảo đã bỏ hoang kia?

Mối quan hệ của Claire (Bryce Dallas Howard) và Owen (Chris Pratt) quả nhiên vẫn cứ mập mờ như thế. Cô ấy vẫn là một cô nàng thực tế nhàm chán, anh ấy vẫn là một chàng trai tự do và tình cảm. Thật ra tôi thấy Owen có mối quan hệ gắn bó và bền bỉ với một con khủng long ("cô ấy" tên Blue) hơn là với Claire. Có thể bộ phim muốn đề cao mối quan hệ giữa con người và khủng long hơn, tuy nhiên, việc nam nữ chính cứ day dưa lưỡng lự suốt từ phần 1 đến phần 2 như thế thật là làm khổ cho khán giả.

Ngoại trừ những nội dung mà tôi đã nêu trên, Jurassic World: Fallen Kingdom không có bất cứ gì có thể chê được nữa cả. Kỹ xảo và CGI được thực hiện rất chi tiết, hoành tráng. Các giống loài khủng long được trau chuốt hơn phần 1. Những cảnh khủng long xuất hiện luôn rất ấn tượng và gây hồi hộp. Cả loạt  phim là những câu chuyện và hình ảnh về khủng long vô cùng sống động. Hy vọng rằng trong những phần sau Jurassic World sẽ luôn giữ nguyên được lợi thế về kỹ xảo như thế này.

Jurassic World: Fallen Kingdom là bộ phim đầy tham vọng nhất trong loạt phim này, vì nó bao gồm rất nhiều môi trường khác nhau và các chủ đề phức tạp. Tuy nhiên, nó không hài hước và hấp dẫn bằng bộ phim đầu tiên. Dù vậy, mong rằng Jurassic World: Fallen Kingdom sẽ là một cầu nối hữu ích giữa phần 1 và phần 3 của loạt phim, giúp chúng ta mở ra 1 thế giới hoành tráng hơn của những sinh vật huyền thoại này.

Bình luận
0 Comments   |   Quyên Tuyết and 1 other react this.