Justice League là phim có doanh thu mở màn thấp nhất DCEU

author
DC và Warner Bros hiện đang trong tình trạng thấp thỏm lo lắng vì doanh thu mở màn của Justice League đang thấp hơn kì vọng rất nhiều.

Trước thời điểm ra mắt khoảng một tháng, giới phê bình cùng các chuyên gia đã dự đoán doanh thu mở màn của Justice League sẽ rơi vào mức 110 triệu USD. Tuy nhiên, sau những lời đánh giá đầu tiên và sau khi trình chiếu chính thức được 3 ngày thì con số này đã rớt xuống chỉ còn 95 triệu USD. Đây là doanh thu mở màn thấp nhất trong toàn bộ 5 phim của DCEU, Wonder Woman là 103 triệu USD, BvS 166 triệu USD, Suicide Squad 133 triệu USD và cuối cùng là Man of Steel 116 triệu USD. Về phía giới phê bình hiện nay chỉ đánh giá Justice League ở mức trung bình với điểm số 46/100, Rotten Tomatoes 40% với điểm số 5.3/100 kèm theo đó là nhưng lời nhận xét khen chê lẫn lộn. Về phía khán giả, điểm số IMDb và Cinema Score dành cho phim tương đối tốt nhưng chắc chắn hiệu ứng truyền miệng sẽ không thể nào tốt bằng cơn số Wonder Woman trải dài suốt từ tháng 3 đến hết mùa hè.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc Justice League có chất lượng thấp như vậy là do có sự can thiệp của hai đạo diễn có phong cách hoàn toàn đối nghịch nhau. Lúc đầu, phim được giao cho Zack Snyder vốn đã thu hút một lượng fan hùng hậu nhờ phong cách đen tối và slow motion đặc trưng. Tuy nhiên sau cái chết của con gái, anh đã rút khỏi dự án và Warner Bros quyết định bổ nhiệm Joss Wheldon vào vì tin tưởng với kinh nghiệm thực hiện hai phần Avengers, anh sẽ có cách biến chuyển phim trở nên phù hợp với khán giả đại chúng hơn. Tuy nhiên chính Joss Wheldon đã đề nghị quay lại một số cảnh trong phim đồng thời thực hiện luôn khâu hậu kỳ mà Zack đang bỏ dở. Việc này vô tình biến tác phẩm thành một bộ phim chắp vá, nửa nạc nửa mỡ không thể chiều lòng số đông lẫn người hâm mộ vốn đã quen thuhộc với các phong cách trước đây của phim DC.

Trong tuần vừa qua, nối sát gót Justice League ở vị trí thứ 2 là bộ phim Wonder. Đây là một thành tích rất ấn tượng khi phim vượt mặt cả được Thor: Ragnarok nhờ những đánh giá có cánh của giới phê bình. 84% Rotten Tomatoes (7.2/10), 67/100 Metacritics và được rất nhiều khán giả yêu thích. Phim được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của tác giả R.J. Palacio kể về cậu bé Auggie bị dị dạng bẩm sinh nơi gương mặt nhưng lại được sự hỗ trợ hết mực từ cha mẹ tạo nên một câu chuyện xúc động. Đây cũng là bộ phim đánh dấu lần đầu tiên sự hợp tác giữa hai ngôi sao Owen Wilson và Julia Roberts. Wonder sẽ được trình chiếu ở Việt Nam vào ngày 29/12 năm nay. 

Justice League còn có nguy cơ sẽ mất ngôi đầu bảng vào tuần sau với sự xuất hiện của Coco. Đây là bom tấn lớn của thể loại phim hoạt hình vào cuối năm nay và hơn hết, phim lại đang được giới phê bình đánh giá rất cao tạo nên được hiệu ứng truyền miệng tốt sẽ được trình chiếu vào ngày 24 tháng 11.

Bình luận
0 Comments