Justice league sẽ là bộ phim quyết định số phận tương lai của vũ trụ điện ảnh DCEU

author
Mặc dù Wonder Woman là một cú hit lớn nhất trong số các phim đã được phát hànhc ủa DCEU nhưng Justice League mới là bộ phim mang tính quyết định với tương lai của DCEU.

Rất nhiều nhà phê bình đã dự đoán Batman V Superman: Dawn of Justice sẽ trở thành bộ phim khiến cho DCEU trở nên nổi tiếng nhưng Wonder Woman mới là người thực sự làm được điều đó. Phim đã chinh phục hoàn toàn giới phê bình, người hâm mộ và chiếm giữ ngay ngôi vương của bảng xếp hạng doanh thu nội địa Bắc Mỹ lẫn thế giới. Tuy nhiên theo nhà báo Mark Hughes của tờ Forbes, Justice League mới là phim quyết định tương lai của DCEU: “Sự thật là có rất nhiều điều đang diễn ra trong năm 2017. Hãng phim muốn nhìn thấy Wonder Woman trình diễn như thế nào và Justice League có tốt đẹp không trước khi lên kế hoạch nhiều phim trong các năm sắp tới. Chắc chắn sẽ có nhiều phim được thực hiện, đừng quá lo lắng nhưng họ đang đi chậm lại một chút để chuẩn bị chắc chắn cho con đường phía trước.”

Justice league sẽ là bộ phim quyết định số phận tương lai của vũ trụ điện ảnh DCEU Justice league sẽ là bộ phim quyết định số phận tương lai của vũ trụ điện ảnh DCEU review zack snyders batman v superman dawn of justice starring ben affleck henry cavill jesse eisenberg amy adams more 1485331632531

Warner Bross đã thay đổi kế hoạch của mình khá nhiều trong hành trình xây dựng DCEU kể từ lần đầu khi Man of Steel công chiếu. Vấn đề quan trọng nhất khiến họ lo lắng là thất bại rất lớn về mặt chuyên môn của Batman V Superman và Suicde Squad đã khiến hãng phim phải suy nghĩ lại dù doanh thu phòng vé của cả hai vẫn thuộc hàng top trong năm ngoái. Kèm theo đó là một số vấn đề nội bộ đã khiến cho dự án sắp tới như The Flash, Aquaman phải dời ngày công chiếu. Những dự án sắp tới mà DCEU tính xây dựng là Gotham City Sirens, Suicide Squad 2, Nightwing, The Batman và Batgirl đều đang trong giai đoạn phát triển chứ chưa hề được chính thức công bố.  

Justice league sẽ là bộ phim quyết định số phận tương lai của vũ trụ điện ảnh DCEU Justice league sẽ là bộ phim quyết định số phận tương lai của vũ trụ điện ảnh DCEU tat tan tat ve nhung dieu ban chua biet ve wonder woman

Thực tế lúc này, dù được đánh giá cao cùng với doanh thu khủng nhưng Wonder Woman mới chỉ là bộ phim đơn lẻ về quá khứ một anh hùng còn Justice League mang tầm vóc lớn lao hơn, là sự kiện lớn mà người hâm mộ mong muốn trong suốt nhiều năm qua khi lần đầu tiên các người hùng tuổi thơ trong thế giới DC sát cánh cùng với nhau. Nếu bộ phim mắc phải những sai lầm như các phim trước của DCEU thì sẽ là vấn đề khá lớn. Điều này không có nghĩa là Warner Bros sẽ hủy kế hoạch xây dựng DCEU nhưng hãng sẽ phải suy nghĩ cách tiếp cận các phim của DCEU với khán giả. Và nếu Justice League thất bại thì hãng cũng đang tính tới kế hoạch dự phòng với hai bộ phim lớn giúp cho tiến độ của DCEU phát triển đúng dự kiến hơn. Hai phim quan trọng trước đây của DCEU đều do Zack Snyder chịu trách nhiệm nhưng sau bi kịch gia đình, anh đã quyết định rời bỏ khỏi DCEU và nhường vị trị đạo diễn lại cho Joss Wheldon. Justice League hiện nay cũng đang trong giai đoạn quay lại nên rất có thể phim sẽ mang một vài yếu tố mới chưa từng có từ trước đên nay trong DCEU.  

Justice league sẽ là bộ phim quyết định số phận tương lai của vũ trụ điện ảnh DCEU Justice league sẽ là bộ phim quyết định số phận tương lai của vũ trụ điện ảnh DCEU 345rt3425234

Trong năm 2018, Warner Bros chỉ lên kế hoạch duy nhất cho một phim trong DCEU xuất hiện đó là Aquaman. Đây có thể là tin buồn đối với khán giả nhưng nếu xem xét kỹ hơn, điều này là nước đi đúng đắn của DC. Hãng đã quá vội vàng với Batman V Superman và Suicide Squad khi không chuẩn bị kỹ từng bước như Marvel mà giới thiệu rất nhiều điều mới mẻ cho khán giả cộng với việc dựng phim không kỹ lưỡng, cắt gọt nham nhở là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của hai phim. Thành công của Wonder Woman chính là bước ngoặt quan trọng để cho hãng nhìn nhận lại cách làm phim của DC hiện nay, đi chậm lại để chuẩn bị cho bước đi lâu dài hơn.

Bình luận
0 Comments