Kahogo no Kahoko: Công chúa vỏ trứng và anh chàng độc miệng

author

Kahogo no Kahoko hay còn có tên khác là Overprotected Kahoko là một bộ phim dài tập Nhật Bản, thuộc thể loại tâm lý tình cảm, đi sâu vào yếu tố tình cảm gia đình xen lẫn một chút tình yêu nhẹ nhàng hài hước của Kahoko và Hajime.

Kahoko no Kahogo, bộ phim ấm áp về tình cảm gia đình

Bộ phim kể về cô công chúa nhỏ Nemoto Kahoko được sinh ra và lớn lên trong một gia đình ấm cúng luôn yêu thương và bao bọc cô hết cỡ.

Cha mẹ Kahoko sau khi trải qua những tháng ngày điều trị vô sinh cực khổ và đau đớn, khó khăn lắm họ mới có thể sinh ra được Kahoko, chính vì vậy hơn ai hết, họ luôn cố gắng bảo vệ Kahoko trong vùng an toàn mà họ đã tự tạo ra. Từ nhỏ đến lớn, cô công chúa nhỏ luôn sống dựa vào nữ hoàng. Từ những việc nhỏ nhất như chọn quần áo, đưa đón đi học, mua quần áo mới, tập luyện phỏng vấn xin việc, tất cả đều một tay mẹ Kahoko chuẩn bị cho cô. Chính vì được bảo bọc quá kỹ, Kahoko rất ngây ngô khi đối diện với cuộc sống hiện thực.

Ngược lại với Kahoko, nam chính Hajime của chúng ta là anh chàng họa sĩ mồ côi cha và bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Lớn lên trong sự cô đơn và không được cha mẹ yêu thương, anh phải tự mình trang trải học phí, làm thêm đủ loại công việc bán thời gian để kiếm tiền nuôi thân và ước mơ trở thành một họa sĩ vượt qua được Picasso của mình. Được xây dựng là một chàng trai độc mồm độc miệng nhưng anh là một anh chàng vô cùng tốt bụng và quan tâm Kahoko.

Vô tình gặp nhau khi cả hai đều đang cùng "thất nghiệp" rồi vô tình dính vào cuộc sống của nhau, Hajime từng bước chỉ dẫn Kahoko vào cuộc sống của người trưởng thành, cùng Kahoko vượt qua những biến cố trong gia đình cô, và giúp Kahoko nhận ra những chân lý sống mà trước giờ cô vẫn luôn ngây ngô không biết.

Bố nữ chính là một người đàn ông hiền lành và có phần hơi ngờ nghệch lép vế trước tất cả mọi người. Nhưng không thua gì mẹ Kahoko, ông cũng là người vô cùng vô cùng thương con gái mình.

Mẹ Kahoko có thể nói là mẫu hình phụ nữ chuẩn nữ cường. Bà là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, quán xuyến mọi việc trong và ngoài nhà một cách hoàn hảo và ổn thoả. Bà có một chút độc miệng và luôn đặt con gái mình ở vị trí cao nhất nên đôi khi khiến người đối diện phật lòng và khó chịu nhưng tuyệt nhiên tâm địa của bà lại rất mềm mại và thiện lương.

Tình tiết dễ thương và những nét độc lạ

Nhận xét của mình về bộ phim này là phim rất rất dễ thương. Phim được kể qua lời kể của bố Kahoko và giọng kể này siêu siêu dễ thương và hài hước. Phải nhấn mạnh thêm một lần nữa là giọng kể của bố nữ chính rất dễ thương. Nó dễ thương theo một cách rất nhẹ nhàng và hài hước, không phải kiểu hài khiến bạn bật cười khanh khách nhưng là kiểu cười khiến bạn thoải mái và cười mỉm suốt cả bộ phim.

Về điểm cộng, 5 tập đầu của phim mình cười rất nhiều vì phim thật sự rất dễ thương. Mới đầu mình cứ nghĩ mình sẽ ghét nữ chính lắm vì đây là hình tượng bánh bèo não tàn điển hình luôn nhưng không, nữ chính cực kỳ cực kỳ đáng yêu và cảnh nào của cô và nam chính cũng cười nghiêng cười ngả.

 

Bên cạnh đó, họ hàng của nữ chính cũng đóng góp không ít vào những tình tiết hài hước của bộ phim. Họ rất thương Kahoko và cái cách họ cưng chiều cô nó rất đáng yêu chứ không hề phản cảm.

Trong phim còn có một chi tiết mà mình siêu siêu thích chính là chi tiết vùng biên giới an toàn. Mới đầu khi xem phim mình ngờ ngợ không hiểu cái viền màu đỏ xuất hiện xuyên suốt bộ phim là gì nhưng sau đó qua lời kể bố nữ chính mọi thứ dần sáng tỏ và thật sự cái chi tiết vùng an toàn đó rất rất đáng yêu!!!

Có điểm cộng rồi bây giờ sẽ đến điểm trừ. Ngược với sự dễ thương của 5 tập đầu, 5 tập sau phim thì diễn biến dần trở nên buồn hơn, nhiều biến cố trong gia đình xảy ra khiến nữ chính dần thay đổi và trưởng thành hơn. Và đặc biệt trong những tập cuối, tình cảm gia đình và những nỗi khổ riêng của các nhân vật được đẩy lên cao trào khiến bộ phim trở nên cảm động đến nỗi nước mắt cứ tự chảy ra trong vô thức.

Đúng ra mình sẽ đánh giá bộ phim này rất cao nhưng mình trừ 3 điểm của phim vì 3 lý do này.

1. Nữ chính của chúng ta chỉ ngây thơ thôi chứ không phải bị bệnh thiểu năng nhưng sẽ có một số cảnh bạn cảm giác như nữ chính bị down vậy. Trừ 0.5 điểm

2. Tình yêu của nam nữ chính diễn biến hơi nhanh và hơi vô lý xíu. Nhưng đây là phim thiên về tình cảm gia đình hơn nên mình chỉ trừ nhẹ 0.25 điểm.

3. Các tình huống biến cố gia đình có những tình huống khá vô lý và, nói sao nhỉ, bị hẫng. Nghĩa là được đạo diễn đưa ra nhưng không được giải quyết trọn vẹn. Hoặc các nguyên nhân dẫn đến xích mích cũng quá nhảm nhí và vô lý. Đặc biệt là chi tiết em họ của nữ chính, việc cô em họ trở thành "người xấu" và đùng cái trở lại làm người tốt nó quá nhanh và quá, ờm, nhảm 

Hãy xem phim để hiểu hơn về bản thân cũng như gia đình nhỏ của mình

Về khía cạnh tình cảm gia đình, Overprotected Kahoko là một bộ phim rất phù hợp cho tuổi teen và các bậc cha mẹ. Mình cảm thấy đây là bộ phim rất đáng xem trong các bữa cơm gia đình hoặc trong những hôm hội họp họ hàng, nó giúp cho độc giả có cái nhìn hoàn thiện hơn về gia đình, về những nỗi lòng của các bậc cha mẹ, đồng thời cũng gửi gắm đến cha mẹ cách nuôi dạy con trẻ một cách vừa nghiêm khắc nhưng lại không quá xa cách. Bên cạnh đó, phim còn mở ra một lối suy nghĩ khác cho những bạn trẻ đang cảm thấy bất lực với cuộc đời khi cho rằng mình không làm được gì có ích cả. Từ cô công chúa vỏ trứng Kahoko, các bạn sẽ nhận ra được, mỗi cá thể được sinh ra đều có một khả năng đặc biệt của riêng mình, bạn cũng vậy, chỉ là bạn vẫn chưa phát hiện ra thôi.  

Bình luận
0 Comments   |   Đại Tổng Quản reacts this.