Kẻ Hủy Diệt mới sẽ không trẻ hóa Arnold, mong muốn xây dựng hình ảnh người hùng như Logan

author
Terminator: Dark Fate có rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp, trong đó có việt vì sao không áp dụng công nghệ de-age đang rất phổ biến ngày nay lên nam diễn viên Arnold.

Với công nghệ trẻ hóa này, đạo diễn Tim Miller và nhà sản xuất James Cameron dễ dàng biến Arnold trông y hệt như T-800 vào các thời điểm phần đầu 1984 hay T2 (1991). Tuy nhiên, đó không phải là con đường mà Terminator: Dark Fate lựa chọn, thực tế họ muốn mang đến một hình ảnh chân thực, già nua của nhân vật như Logan hay tác phẩm cao bồi kinh điển Unforgiven (1992). Dưới đây là những gì mà đạo diễn đã chia sẻ với tạp chí Men's Health:

"Tôi không hề muốn một Arnold kỹ thuật số, cái đó là chắc chắn vãi l* luôn. Chúng tôi đã nắm bắt được ý nghĩa thực sự về việc một người được gọi là anh hùng ở một độ tuổi không còn quá trẻ trung. Tôi thích việc này. Tôi luôn thích những câu chuyện như Rooster Cogburn và True Grit, mấy bộ phim đại loại kiểu đó- những người hùng từng trải cuốn hút hơn những người trẻ tuổi rất nhiều, đối với tôi đấy là hoàn hảo. Và ông ấy trông thật tuyệt vời (Arnold). Có rất nhiều phụ nữ trên trường quay phải thốt lên kiểu như 'Lạy Chúa, đây là Anrold tuyệt vời nhất tôi từng nhìn thấy'. Nó rất khác với thời ông ấy là Mr. Olympia- ông ấy đã từng là vị thần, nhưng có điều gì đó đặc biệt ở ông khi vào độ tuổi này. Một phong thái của bậc đế vương."

Rõ ràng là đoàn phim rất yêu thích và tôn trọng độ tuổi thật của các diễn viên. Không chỉ Arnold mà cả nữ diễn viên Linda Hamilton cũng được giữ nguyên ngoại hình, không có bất kỳ sự can thiệp nào của kỹ xảo vi tính. Và rõ ràng cô vẫn tuyệt vời, phong thái nữ cường vẫn tỏa ra rõ nét trong từng cảnh quay không khác gì Sarah Connor của năm 1991. Arnold còn tiết lộ thêm chi tiết nhỏ về cách xây dựng nhân vật của mình trong phần phim mới:

"Có những khoảnh khắc trong phim bạn sẽ cảm thấy xót thương cho Kẻ Hủy Diệt, cho T-800. Kiểu như 'tôi muốn nó bị tiêu diệt, nhưng tôi cũng muốn nó chiến thắng.'"

James Cameron đã từng khẳng định sẽ không làm Kẻ Hủy Diệt mới nếu thiếu Arnold. Giờ đây, ông đã giữ đúng lời hứa của mình và còn mang cả bộ đôi nổi tiếng của hai phần phim gốc trở lại với nhau. Một bộ phim với hai ngôi sao hành động đã quá 60 tuổi? Chỉ có James Cameron mới có đủ độ tự tin và điên cuồng như thế để có thể chi tiền mạnh tay mà thực hiện. 

Terminator: Dark Fate cũng đánh dấu việc thương hiệu Terminator được trao trả lại cho cha đẻ James Cameron sau nhiều năm bị vắt sữa. Ông đã tuyên bố đây là phần tiền truyện chính thức cho phần 2 và 3 bộ phim kia coi như diễn ra ở một dòng thời gian khác, không liên quan đến câu chuyện chính. Điều mà người xem thắc mắc nhất lúc này là John Connor đâu, vai trò của người máy sinh học kia là gì và Skynet đang có âm mưu mới nào để hủy diệt loại người. 

Phim dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 11 năm 2019, nếu thành công về mặt doanh thu thì James Cameron chắc chắn sẽ khai triển thương hiệu phim của mình thêm nhiều phần nữa. 

Bình luận
0 Comments