Keanu Reeves đại chiến phòng vé: The Matrix 4 và John Wick 4 ra mắt cùng lúc với nhau

author
Warner Bros vừa ấn định ngày ra mắt của phim riêng The Flash vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, The Matrix 4 vào ngày 21 tháng 5 năm 2021 và bất ngờ hơn là cả John Wick 4 cũng sẽ ra mắt vào cùng ngày hôm đó. 

Với The Flash, đây là một dự án đã được phát triển quá dài hơi, rất may mắn là Ezra Miller vẫn còn đang rất kiên nhẫn để xuất hiện trong vai Barry Allen một lần nữa chứ không từ bỏ như bạn diễn Ben Affleck. Giờ ra mắt của The Flash hiện chưa đụng độ bất kỳ bom tấn lớn nào trong năm 2022 là một lợi thế. Mission Impossible 8 sẽ ra vào tháng 8, Black Panther 2 ra vào tháng 5 còn Aquaman 2 sẽ rơi vào tháng 12, đối đầu trực tiếp với Star Wars 10. 

WB cũng đã công bố thời gian ra mắt của The Matrix 4 vào ngày 21 tháng năm 2021. Phần phim tiếp theo của loạt phim khoa học viễn tưởng đình đám vẫn sẽ được Lana Wachowski đạo diễn cũng với những ngôi sao của loạt phim cũ Keanu Reeves, Carrie Anne , Jada Pinkett Smith và một loạt các cái tên đình đám:  Neil Patrick Harris, Jonathan Groff, Yahya Abdul-Mateen II. Điều bất ngờ hơn là cả John Wick 4 của Lionsgate cũng ra mắt cùng ngày với The Matrix 4. 

Cả hai phim đều là những bom tấn hành động lớn, cùng do Keanu Reeves thủ vai chính. Một bên đạn bay chậm, một bên đạn xả như mưa nhưng cuối cùng là khán giả chắn chắn sẽ thỏa mãn với hàng loạt các pha hành động đến từ nam diễn viên được yêu thích bậc nhất Hollywood này. Điều đáng lo duy nhất ở đây là liệu cả hai tác phẩm có trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau trên mặt trận phòng vé?

Tổng ba phần John Wick đã thu về được hơn 500 triệu USD, hiện tại cả 3 phần phim đều được đánh giá chất lượng tốt. Tổng 3 phần của Ma Trận, do không dán mác R nên thu về số tiền khổng lồ hơn lên đến hơn 1,5 tỷ USD. Tuy nhiên doanh thu The Matrix: Revolutions lại khá khiêm tốn, vỏn vẹn 346 triệu USD. Nguyên nhân đến từ việc nội dung phần 3 được cho là lỏng lẻo, kém xa so với hai phần đầu và mang lại kết thúc không thỏa đáng cho dòng phim Ma Trận. 

Ma Trận đã ra mắt cách đây 16 năm nhưng sức hút về câu chuyện của nó vẫn còn rất lớn là lợi thế mạnh của Warner Bros. Riêng John Wick thu hút một lượng fan khổng lồ nhờ cốt truyện đơn giản và các pha hành động võ thuật đặc sắc. Cả hai đều có sự xuất hiện của Keanu chắc chắn đặt khán giả vào thế khá khó khi không biết phải lựa chọn phim nào để ra rạp, lúc này thì chất lượng phim và hiệu ứng truyền miệng sẽ trở thành yếu tố then chốt. Có lẽ trong tương lai, Lionsgate và Warner Bros. chắc chắn sẽ cân nhắc đến việc thay đổi ngày chiếu hoặc giữ nguyên để tạo ra một cuộc đối đầu vô tiền khoáng hậu trong lịch sử phòng vé Hollywood. 

Bình luận
0 Comments