Kẹp hạt dẻ và 4 vương quốc- Thế giới cổ tích đẹp đẽ mới từ nhà Disney

author
The Nutcracker and the Four Realms là tác phẩm cổ tích mới nhất của Disney hứa hẹn sẽ mang lại một câu chuyện mới hoàn toàn thú vị.

The Nutcracker And The Four Realms là phiên bản chuyển thể kết hợp giữa tiểu thuyết gốc The Nutcracker and the Mouse King của nhà văn E.T.A. Hoffmann với vở nhạc kịch cùng tên ra mắt vào năm 1982. Nội dung phim kể về một cô gái tên là Clara đã vô tình tìm được một chiếc chìa khóa dẫn cô đến một thế giới song song. Tại đây cô đã gặp gỡ những con người vô cùng kỳ lạ như chiến binh hình bánh quy, binh đoàn chuột nhắt và tất cả mọi người dân ở đây đang chịu ách thống trị của một mụ bạo chúa Mother Ginger.

Thủ vai chính Clara là Mackenzie Foy, cô được khán giả biết đến đầu tiên qua vai con gái của Bella trong phần cuối của Twilight và gần đây là Interstellar, The Conjuring. Đây là bộ phim bom tấn đầu tiên mà Mackenzie thủ vai chính, nếu thành công thì đây là sẽ là bước đột phát giúp cho cô tiến tới nhiều vai diễn nặng ký hơn nữa ở Hollywood. Bên cạnh Mackenzie, người đẹp Keira Knightley sau một thời gian rất dài vắng bóng trong các phim bom tấn và chỉ xuất hiện ngắn ngủi trong The Pirates of the Caribbean đã quay trở lại trong The Nutcracker And The Four Realms. Cô vào vai một nàng tiên sẽ giúp đỡ cho Clara trên con đường trừ gian diệt bạo. Phim còn có sự góp mặt của hai diễn viên gạo cội Morgan Freeman và Helen Mirren lần lượt trong vai cha đỡ đầu của Clara và mụ bạo chúa. Tạo hình và bối cảnh trong phim rất đẹp mắt nhưng lại có phần hao hao giống với bộ phim Alice in Wonderland, không biết có sự trùng hợp gì ở đây không.

Disney gần đây đã thử nghiệm khá nhiều kịch bản cổ tích mới mẻ như Into the Woods hay Maleficent cùng với đó là một loạt những phiên bản live-action chuyển thể từ những phim kinh điển của hãng vẫn thu hút được khán giả đến rạp. Kẹp hạt dẻ trước đây đã từng được chuyển thể thành rất nhiều phiên bản khác nhau từ truyền hình, hoạt hình, phim điện ảnh, ballet...nên có thể an tâm về phần kịch bản của phim. Tác phẩm còn được chỉ đạo bởi Lasse Hallström, đạo diễn nổi tiếng từng được đề cử 3 giải Oscar và mới thực hiện bộ phim A Dog's Purpose khá cảm động gần đây, đoàn phim còn mời hẳn nghệ sĩ ballet Misty Copeland để chịu trách nhiệm về phần vũ đạo cho thấy sự công phu của tác phẩm. The Nutcracker and the Four Realms dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2/11/2018

Bình luận
0 Comments