Kevin Spacey phải bồi thường 31 triệu USD sau bê bối tình dục

Nhà sản xuất của House of Cards đã đệ đơn kiện Kevin Spacey với số tiền bồi thường 31 triệu USD sau khi phát hiện nam diễn viên đã vi phạm các chính sách về quấy rối tình dục đã được nêu ra trong hợp đồng.

Công ty Media Rights Capital (MRC) dã cắt đứt hợp đồng với Spacey và ngưng quá trình sản xuất phim vào năm 2017. Đây là thời điểm rất nhiều cáo buộc về xâm hại tình dục đã được đưa ra xung quanh nam diễn viên. MRC sau đó đã đệ đơn tại Tòa án Thượng Thẩm Los Angeles vào thứ 2 để xác nhận phán quyết của tòa về đơn kháng cáo đã được trình.

Đây là  kết quả của một cuộc chiến pháp lý kéo dài gần 2 năm sau khi Netflix chính thức tuyên bố khai tử loạt phim sau mùa thứ 6. Theo đó, kịch bản của phim đã phải chỉnh sửa lại cho nhân vật tổng thống Frank Underwood của Kevin Spacey qua đời. Việc này đã khiến cho chất lượng của mùa cuối đi xuống một cách thảm hại và nhận vô số lời chỉ trích từ khán giả lẫn giới phê bình. Số lượng tập phim cũng bị giảm xuống từ 13 sang còn 8 để kịp tiến độ sản xuất.

Spacey cùng với các công ty của anh bao gồm M. Profitt Productions và Trigger Street Productions đã được yêu cầu phải bồi thường thiệt hại 29.5 triệu USD cộng với 1.2 triệu USD phí luật sư cùng với 235.000 USD cho các chi phí khác. Spacey là một trong những nhân vật lớn đầu tiên của Hollywood bị buộc tội sau vụ bê bối Harvey Weinstein vào tháng 10 năm 2017. MRC cho biết họ “không biết gì” về hành vi sai trái được cho là của Spacey trước khi có thông tin từ phía CNN.

Theo đơn khởi kiện từ MRC, thẩm phán nhận thấy Spacey đã vi phạm hợp đồng nghiêm trọng và khiến cho MRC bị thất thoát hang chục triệu USD. “Sự an toàn của nhân viên, các bộ phận và môi trường làm việc của chúng tôi là điều tối quan trọng đối với MRC và lý do tại sao chúng tôi thúc đẩy trách nhiệm giải trình”, người đại diện MRC cho biết.

Về phía Spacey, sự nghiệp của nam diễn viên tuột dốc không phanh sau các cáo buộc. Rất nhiều hãng phim lớn đã lần lượt hủy các hợp đồng phim với anh và hiện tại ngôi sao Oscar chỉ tham gia vào một số dự án nhỏ lẻ.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ