Keys to the Heart - vì trên thế giới này ai cũng xứng đáng được yêu thương.

author
Keys to the Heart có nội dung không hề mới, nhưng việc xây dựng thành công những khoảnh khắc chạm tới trái tim khán giả đã khiến bộ phim ghi dấu thật lâu trong lòng người xem.

Về nội dung: Nội dung của Keys to the Heart không hề mới. Bộ phim kể về Jo Ha (Lee Byung Hun), người từng nếm trải mùi vị vinh quang khi nắm giữ danh hiệu vô địch Châu Á hạng bán trung ruồi bộ môn quyền anh, nhưng khi bước xuống từ đỉnh vinh quang, anh phải làm lụng vất vả hoặc trở thành bao cát cho những võ sĩ khác. Số phận run rủi để Jo Ha gặp lại In Sook (Youn Yuh Jung), người mẹ bỏ nhà đi biệt tích từ 17 năm trước, rồi chuyển tới sống với bà. Tại đây, anh phát hiện mình có đứa em trai cùng mẹ khác cha tên Jin Tae (Park Jung Min). Jin Tae mắc chứng bệnh tự kỷ cấp độ 2 khiến cậu không thể giao tiếp ánh mắt giống người bình thường, luôn hành xử hệt như trẻ con, bù lại, cậu sở hữu năng khiếu chơi piano thiên bẩm và... nấu mì tương đen cực ngon. Cuộc hội ngộ bất ngờ giữa hai anh em đem đến biết bao tình huống éo le dở khóc dở cười. Jo Ha dần cảm nhận được giá trị tình cảm thiêng liêng nơi gia đình, điều mà bấy lâu nay anh tưởng chừng đã đánh mất mãi mãi.
Cảnh 3 người ngồi ăn mừng sinh nhật
Về âm nhạc: Nếu phim về âm nhạc thì nên xem ngoài rạp. Dàn tai nghe nhà kiểu nghe cho có chả bao giờ diễn tả xịn bằng dàn ngoài rạp. Cảm giác âm thanh piano thật sự rất tuyệt, thậm chí còn thể hiện được cung bậc cảm xúc của nhân vật (cái này là do mình cảm nhận. Có đoạn thanh thoát, đoạn giận dữ, đoạn vui sướng, đoạn trống rỗng, ...) cảm giác những đoạn độc tấu, hay hòa nhạc chung với cả dàn thực sự rất tuyệt. Đánh giá yếu tố âm nhạc khá cao, với một đứa tai nhôm như mình.

Những đoạn piano trong phim thực sự rất xuất sắc 

Về góc quay: Xử lý góc quay thật sự mình nghĩ bố cục rất tốt. Ánh sáng cũng thích, thường thiên về tông vàng và hơi hồng tạo cảm giác tuy nghèo nhưng ấm cúng. Những đoạn chuyển cảnh hay xuất sắc nhất, là cảnh In Sook chào từ biệt Jo Ha với lý do đi làm xa.
Màu vàng khá ấm được xử dụng trong phim
Xây dựng nhân vật và diễn xuất: Xây dựng nhân vật mình nghĩ là tốt. Có sự đối lập nhất định trong từng hành động. Người ta có thể thấy Jo Ha là một gã cục cằn thô lỗ thích đánh nhau và là đáy của xã hội theo một nghĩa nào đó, nhưng trong ổng thật sự có một người biết quan tâm đến gia đình, là người sẵn sàng quăng bỏ cả cơ hội vì gia đình mình. Tập trung tâm lý và đóng mở nút thắt thật sự rất tốt. Mỗi người có một câu chuyện nhỏ lẻ riêng nhưng tổng hợp lại lại thực sự rất tốt. 

Diễn xuất của Jin Tae (do Park Jung Min thủ vai) thực sự rất ổn. Hành động, cách thể hiện, biểu cảm, ... khiến cho người xem cảm thấy sự ngốc nghếch của cậu em, nhưng ngốc nghếch một cách đáng yêu.


Jo Ha (Lee Byung Hun)
 Jin Tae (Park Jung Min)
Tổng kết: Câu chuyện tuy có phần phổ thông (tình cảm gia đình) nhưng đã được làm một cách trơn tru, nội dung và hình ảnh rất tốt, diễn viên cũng ổn, đáng xem (với mình) 

 Rate: Mình sẵn sàng cho 8/10.

Ngoài lề: Mình đi xem phim ban đầu vì chơi random trúng 1 cặp vé, chuẩn bị tinh thần phim sẽ trung bình thôi, vì xem trailer thấy có vẻ hài, nhưng thật ra phim rất tuyệt. Phim này nên xem một mình 1 rạp là thích nhất, hoặc cả hàng ghế mình chả có ai, vì cũng dễ khóc phết. Bạn ngồi cạnh mình khóc gần như cả phim, vì nhiều đoạn thật sự rất tuyệt.

Cảm ơn vì đã đọc :>

Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.