Khả năng đoàn tụ của Spider-Man bỗng chốc trở nên…mong manh

author

Và thật trớ trêu, nguyên do của vấn đề này lại nằm ở kẻ thù số 1 của chàng Nhện – Venom.

Ra mắt hồi đầu tháng 10 và bị giới phê bình chê tơi tả, nhưng Venom vẫn khẳng định tên tuổi của mình khi đem đến cho khán giả một câu chuyện đậm tính giải trí và hành động mãn nhãn. Tác phẩm giống như một thức đồ mới lạ tại Hollywood khi công chúng đã no nê với hàng loạt đầu phim có tính liên kết cao của MCU và DCEU. 

Việc tạo ra một vũ trụ điện ảnh như vậy vô hình trung khiến người xem phải nhớ một lượng kiến thức khổng lồ để có thể móc nối của bộ phim với nhau. Điều này có thể dễ dàng đối với fan của bộ truyện gốc, nhưng vậy còn các non-fan thì sao? Họ chỉ đơn thuần muốn kiếm một tác phẩm điện ảnh thỏa mãn con mắt, và họ tìm đến Venom.

Venom bị giới phê bình chê, nhưng những đánh giá của họ đôi lúc chẳng mấy ảnh hưởng đến quyết định ra rạp của khán giả và bộ phim vẫn cứ thế hốt bạc về cho Sony. Doanh thu của Venom trong 1 tháng qua đã là 540 triệu USD rồi.

Thành công ấy đã tạo nên những bước đà vững chắc để Sony phát triển theo hướng của mình một cách độc lập. Thậm chí họ có thể cân nhắc về việc tiếp tục hợp tác với Marvel trong dự án của Spider-Man nũa hay không.

Nhà phân tích Paul Dergarabedian của trang ComScore nhận định: “…Nếu Venom thất bại, nhiều khả năng Sony sẽ trở lại bàn đàm phán với Marvel để hợp tác thêm về Spider-Man. Nhưng do Venom đã thành công, khả năng này giờ khó mà thành hiện thực được nữa”.

Paul Dergarabedian còn cho biết thêm: “…Có vẻ như Marvel vẫn cần Spider-Man hơn là Sony cần Spider-Man. Nếu các phần tiếp theo của Venom tiếp tục thành công, thì e là Disney sẽ phải mua lại cả hãng Sony thì mới mong lấy lại được Spider-Man hoàn toàn”.

Các bạn nghĩ sao về khả năng này? Hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Nguồn: ScreenRant.

Bình luận
0 Comments