Khách sạn huyền bí 2 – Càng cười càng thấy nhạt!

author

Khách sạn huyền bí 2 (Hotel Transylvania 2) tạo tiếng cười vui tươi  đáng yêu cho cả các bé thiếu nhi lẫn người lớn, khi chúng ta có dịp chứng kiến Bá tước Dracula hùng mạnh vụng về trong việc dạy cháu mình làm ma cà rồng.

 hotel_transylvania_2-wide Khách sạn huyền bí 2 Khách sạn huyền bí 2 – Càng cười càng thấy nhạt! hotel transylvania 2 wide1

Khách sạn quái vật ở Transylvania giờ đây đã sẵn sàng rộng mở cửa đón loài người, khi cô con gái cưng 108 tuổi của Bá tước kết hôn cùng cậu trai người thường Johnny. Một năm sau, khi nghe tin mình đã lên chức ông, Dracula háo hức với việc sắp có người nối dõi nghiệp hút máu để rồi ngỡ ngàng nhận ra nhóc tì Dennis mới sinh không hề có răng nanh, cũng không biến được thành dơi như mình. Hoảng hồn, Bá tước quyết định nhân dịp con gái và rể về thăm quê nội sẽ lén dạy cháu thành một ma cà rồng “số dzách”. Cùng với hội bạn hữu gồm Franken, người sói, xác ướp và người vô hình, Dracula trầy trật qua vô số tình huống dở khóc dở cười vì cậu cháu yêu.

Sự hài hước đánh bật cả nội dung:

2 Khách sạn huyền bí 2 Khách sạn huyền bí 2 – Càng cười càng thấy nhạt! 220

Quản lý một khách sạn đầy ma quỷ thì dễ, chứ chăm con nít khó vô cùng! Dracula nhận ra mọi kiến thức uyên thâm cùng quyền phép của mình hoàn toàn bất lực trong việc cố gắng biến cậu cháu thích xem phim hoạt hình thành một siêu quái vật “siêu ngầu”. Phim cũng chứng minh dù có là ác nhân khủng khiếp đến đâu, giao cho chăm con nít vài ngày thì cũng sẽ bị “tẩy não”; khi ông ngoại vì cháu yêu mà sẵn lòng làm những trò ngớ ngẩn như đọc rap, hát ru ngủ hay kể chuyện cổ tích (dù cách thể hiện tình cảm hơi…”thấy ghê”!) Chắc trong lịch sử điện ảnh thế giới chỉ có hai phần Hotel Transylvania mới thể hiện “Bá tước đẫm máu” dễ thương đến thế!

So với phần một, phim cũng đẩy cao tính hài hước nhiều hơn, thậm chí là bỏ qua cả những logic cơ bản nhất, như tại sao Dracula biết bay lại phải ngồi chung xe với “hội bô lão” để rồi khổ sở khi hội bạn này…ăn hại nhiều hơn là có ích. Các tình huống hài hước vẫn bắt kịp cái nhịp điệu đáng yêu của phần một, đủ tinh tế nhưng lại không quá “lố”. Một trong những đoạn “đột kích” mạnh mẽ dây thần kinh cười nhất chính là khi nhóm bạn diễn đủ trò hù dọa con người cho cậu nhóc xem, để rồi “há mỏ” ngạc nhiên khi người thời nay không sợ quái vật mà còn xin selfie chung up Facebook…

1280x720-LM3 Khách sạn huyền bí 2 Khách sạn huyền bí 2 – Càng cười càng thấy nhạt!  LM3

Nhưng càng dài ra…càng nhạt:

Nhìn chung phim thỏa mãn nhu cầu giải trí, người xem có thể thỏa mãn vì được cười thật đã, bao mệt nhọc tan biến từ bao giờ không biết! Nhưng Khách sạn huyền bí 2 lại bắt đầu lộ điểm yếu từ giữa phim khi mạch truyện bắt đầu lan man, tuyến truyện “lạc quẻ” hẳn. Sau đó, sự xuất hiện của “ông cố Vlad” cùng trận “đại chiến” của phim khá khiên cưỡng và không thực sự đóng vai trò gì quan trọng ngoài giúp biên kịch “chữa bí” và kéo dài thời lượng phim. Nhạc phim cũng không quá xuất sắc, không thể bì được với màn “bắn rạp” của Dracula trong phần một.

hotel-transylvania-2-stills-wallpapers Khách sạn huyền bí 2 Khách sạn huyền bí 2 – Càng cười càng thấy nhạt! hotel transylvania 2 stills wallpapers

Bản thân ý nghĩa nhân văn trong phần hai cũng không rõ ràng. Đến cuối phim người xem vẫn không thể hiểu được là liệu bé Dennis làm người, hay làm ma cà rồng thì đúng; cậu phải là chính bản thân mình, hay phải tìm cách hòa nhập với nơi cậu sống? Phần hai đã có thể xem là cái kết ổn cho loạt phim Khách sạn huyền bí, nên mặc cho trong phim Dracula còn tự phát ngôn là: “Phim này sẽ còn dài thiệt dài!”, nếu “bơi” qua phần ba thì chắc chắn nó sẽ lâm vào tình trạng “dài – dai – dở”.

Kết:

Khách sạn huyền bí 2 thích hợp với đối tượng khán giả là gia đình hay nhóm bạn thân, phim chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những tiếng cười sảng khoái. Nhưng công bằng thì cốt truyện của phim đã hết cái mà khai thách, nếu nhà sản xuất càng cố “đào”, thì thứ thu về sau này chỉ là những cảm xúc chán ngán, miễn cưỡng từ người xem.

P/s: bonus thêm hình vật phẩm lần này của phim rất dễ thương trong hình ảnh … rất khác biệt với các vật phẩm trước nhé.

qua tang trong phim Khách sạn huyền bí 2 Khách sạn huyền bí 2 – Càng cười càng thấy nhạt! promotion item

qua tang cua phim khach san huyen bi

Bình luận
0 Comments