Khách sạn tội phạm – Nơi chữa thương trá hình dành cho tội phạm

author

Phim có bối cảnh viễn tưởng, 20 năm nữa tại Mỹ. Xã hội thì ngày càng nhiễu nhương, bạo động, khoa học kỹ thuật có nhiều tiến bộ, chữa thương rẹt rẹt cứ như Doraemon, chỉ có điều vẫn phải bắn súng bằng tay, ahihi.

Câu chuyện xoay quanh một khách sạn chỉ có hai người là nhân viên, nhưng thực tế là một nơi chữa trị thương tích trá hình, với một già là Y Tá, và một trẻ làm vệ sĩ bảo vệ Y Tá. Đến chữa thương toàn là tội phạm, và hầu hết là bị bắn. Đến đây họ sẽ được chữa trị, cấp cho một mật danh để tránh bại lộ thân phận, nhưng họ phải là hội viên của khách sạn, còn không sẽ không được bước vào đâu. 22 năm Y Tá đã trấn giữ nơi này và chưa từng đổi luật.

Thế rồi vào cái đêm diễn ra trong phim Y Tá đã đổi luật. Đầu tiên bà cho các hội viên đủ thứ quốc tịch, thân phận địa vị khác nhau vào, rồi bà lại lén lút phá luật cho một cảnh sát không phải hội viên vào chữa trị, vì cô này là bạn thuở nhỏ với đứa con trai đã khuất của bà, cũng từ đó hé lộ ra lý do tại sao bà vào khách sạn này và gắn bó với nó. Rồi sau đấy ông trùm xuất hiện, nhưng ông trùm này chán lắm các bạn đừng quan tâm. Rồi sau đó nữa thì… vài chuyện vớ vẩn xảy ra, vài pha hành động nhạt toẹt, vài câu giáo điều, Y Tá phải quyết định ở lại hay ra đi. Và quyết định của Y Tá nói chung khá là cảm động dù nó hơi bị chóng vánh và không khó đoán, tại phim nào thuộc đề tài tương tự cũng diễn ra như vậy mà, có điều người ta làm hay bao nhiêu thì cái phim này nó làm chán bấy nhiêu. Vừa coi vừa ngáp.

Điểm gỡ gạc lại cho cái phim này là diễn xuất của Jodie Foster trong vai Y Tá, còn lại thì thôi quên đi, chán lắm chán lắm. Nếu bạn mê phim hành động, mê những gì thót tim, thì thôi bỏ qua đừng coi mất thời gian. Còn bạn rãnh quá, ừ thì đi coi cũng được, giết thời gian, ahihi.

Bình luận
0 Comments