Khách sạn tội phạm - Thiên đường cho những kẻ có tội

author

Bộ phim được lấy bối cảnh năm 2028, Mỹ bị bạo loạn khủng hoảng, người dân đấu tranh để giành quyền có nước sạch. Khi ấy, cả nước rơi vào tình cảnh hỗn loạn, tội phạm tràn lan khắp thành phố. Trong một vụ cướp ngân hàng, đám tội phạm trong đó có bị thương và phải đem tới bệnh viện. Thực chất, “bệnh viện” đó chính là khách sạn dành cho những tên tội phạm cộm cán, khét tiếng.
Nơi ấy, chỉ có hai nhân viên là vị y tá già (do Jodie Foster thủ vai) và nhân viên chăm sóc (do thủ vai). Điều lạ là tòa nhà tới 11 tầng chỉ có 2 người quản lí và coi sóc đám tội phạm nguy hiểm mà vẫn tồn tại qua 20 năm ???


Artemis nổi danh bởi nữ y tá hết sức chịu chơi và siêu giỏi về kỹ năng y tế, có thể giải quyết được những ca khó nhà như thay gan, xử lý đạn bắn các kiểu rất chuyên nghiệp, nhẹ nhàng. Nguyên tắc của bà là không súng, không cảnh sát và không giết các bệnh nhân khác trong khách sạn. Và bà không nể nang trước bất kì ai nếu không tuân thủ quy luật của khách sạn. Nếu không chấp hành sẽ không được vào khách sạn.
Trong phim, Artemis đón hàng loạt bệnh nhân ghê gớm, hai kẻ cướp, một nữ sát thủ, một gã trọc phú và cả ông chủ của chính khách sạn này đang bị trúng đạn.


Để rồi một loạt vấn đề xảy ra, tình giang hồ, tình mẹ con, tình yêu,… Những con người tìm cách “thanh trừng” lẫn nhau vì mục đích cá nhân. Hai nhân viên của khách sạn phải ra sức giải quyết và chạy chữa cho các nạn nhân của mình.
Mạch phim không gây kịch tích, gây cấn mà lại quá thừa nhiều chi tiết, kịch bản rối và không phát triển được vấn đề chính. Màn đấu trí giữa những tay sát thủ chuyên nghiệp không thể tạo ra sự căng thẳng cần thiết. Nhiều mâu thuẫn được đề ra, nhưng chẳng được giải quyết đến nơi đến chốn. Nhiều nhân vật xuất hiện không có tác dụng cho phim mà lại khiến cho người xem cảm thấy xao lãng và “lạc” trong mớ bòng bong do phim đưa ra.


Kết phim dường như để lại cho khán giả nhiều hụt hẫng vì quá đơn giản và dở dang.
Bỏ qua những điểm khuyết đó thì bộ phim mang đến cho người xem những pha hành động đã mắt: pha đấu súng đầu phim, nữ sát thủ giết người như ngóe, mặc váy cân một đám giang hồ. Phải nói là hết sức ngầu lòi.
Nữ sát thủ do Sofia Boutella thủ vai, từng được biết đến trong vai trợ lí sát thủ trong phim Kingman 1 và nữ phù thủy trong The Mummy 2. Chị đã đóng tròn vai với những pha đánh đấm, phóng dao và giết người một cách hoàn hảo và đặc sắc.


Đây là một bộ phim được coi là kén người xem và không thích hợp cho những người thiếu kiên nhẫn. Nếu bạn là fan của dòng phim bạo lực, máu me và hành động thì đây có thể là bộ phim “tạm chấp nhận” dành cho bạn nếu như không quá chú trọng về mặt nội dung.

Bình luận
1 Comment
  • Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung   ·  Ngày 29 tháng 06 năm 2018
    Nội dung phim này có vẻ như quá nhiều lỗ hổng