Không chỉ đam mỹ, những bom tấn “Tình anh em” “Tình huynh đệ” đều có nguy cơ bị đắp chiếu vĩnh viễn trên màn ảnh Hoa

author

Nếu bạn đã từng tiếc nuối, mong chờ Thượng Ẩn tiếp tục lên sóng như tôi, thì có lẽ tin tức sau đây sẽ dập tắt ngọn lửa nhen nhóm trong lòng bạn. Bởi sau thành công ngoài sức mong đợi của bộ phim chiếu mạng Thượng Ẩn, đến năm 2019 tới đây, lệnh cấm phim đam mỹ có lẽ sẽ được siết chặt hơn bao giờ hết. 

 Vốn thể loại này đã bị cấm chiếu từ năm 2016 nhưng gần đây các nhà sản xuất phim Trung Quốc lại đang “nhen nhóm” ý định cho ra những dự án phim đam mỹ, “tình huynh đệ”, “tình anh em” chuyển thể mới toanh. 

 Không chỉ gia tăng về số lượng, mà các dự án đam mỹ chuyển thể này còn quy tụ dàn sao khủng, vốn đầu lớn, chẳng hạn như dự án Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng của Vu Chính có sự xuất hiện của Huỳnh Hiểu Minh, Doãn Chính, Xa Thi Mạn


Bom tấn cổ trang về “tình huynh đệ” Trần Tình Lệnh cũng quy tụ những gương mặt trẻ đang lên như Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Tuyên Lộ… 


Một số nguyên tác truyện tranh đam mỹ nổi tiếng như 19 Days  cũng đã được “mẹ đẻ” Thượng Ẩn – Sài Kê Đản mua bản quyền chuyển thể. 

 Cũng chính vì việc các nhà sản xuất xứ Trung mạnh dạn đầu tư cho các dự án đam mỹ chuyển thể đã “đánh động” tới Tổng  Cục Điện ảnh  Trung Quốc. Được biết, toàn bộ các bộ phim mang hơi hướng đam mỹ, kể cả những bộ phim đã sửa đổi từ  tình yêu  đồng tính nam thành  tình cảm anh em  thân thiết hay tình huynh đệ (như Trấn Hồn và Trần Tình Lệnh) cũng sẽ bị Cục Điện ảnh Trung Quốc “cấm cửa” hoàn toàn. 

Các dự án đã khai máy, hay những bộ phim đang chờ phát sóng sẽ không được kiểm duyệt để phát sóng nếu không thay đổi theo hướng tình yêu nam nữ. Các dự án vẫn còn đang nằm trên giấy tờ cũng sẽ không được duyệt. 

Lệnh cấm này được ban hành cho cả phim truyền hình và phim chiếu mạng, một tin buồn với các fan hâm mộ của thể loại phim đam mỹ. 

 Không riêng gì phim đam mỹ, mà Tổng Cục Điện Ảnh Trung Quốc cũng đang có những động thái mạnh tay với phim cung đấu – thể loại phim nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả Trung Quốc và Châu Á năm 2018 vừa qua như cho  ngừng phát sóng  hai bộ phim cung đấu Hậu Cung Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược trên sóng truyền hình

Bình luận
0 Comments