Không lối thoát hiểm: Lời tri ân ngọt ngào nhưng đầy đau thương

author
Không được truyền thông quảng bá rầm rộ, lịch chiếu tại các rạp lớn như CGV, Lotte, Galaxy… không dày đặc. Nhưng những ai đã đến rạp và thưởng thức tác phẩm này chắc chắn Không lối thoát hiểm sẽ mang lại ám ảnh trong một khoảng thời gian dài. 

Không lối thoát hiểm – Only The Barve là bộ phim được xây dựng từ sự kiện có thật về đội cứu hỏa đặc nhiệm Granite Mountain tại Prescott, Arizona (Mỹ). Bốn năm sau vụ hỏa hoạn lịch sử xảy ra tại Granite, người Mỹ và người dân Prescott đã có có hội gửi lời tri ân đến 19 chiến sĩ cứu hỏa đặc nhiệm, nhưng anh hùng đã hi sinh trong thảm họa thiên nhiên năm 2013. 

Only The Barve – Lời cảm ơn của những người ở lại 

Bộ phim Không lối thoát hiểm là tác phẩm để tưởng nhớ những người anh hùng mang tên Granite Mountain, nhưng bộ phim không xoáy quá sâu về sự mất mát lớn lao đó. Thậm chí thời lượng bộ phim từ thời điểm các chiến sĩ hi sinh đến khi bộ phim kết thúc quá ngắn, nhưng chính vì vậy cuộc sống riêng tư của các chiến sĩ được khắc họa rõ nét hơn càng khiến nỗi đau của những người ở lại thêm sâu sắc. 

Only The Barve – Lời cảm ơn của những người ở lại Bộ phim Không lối thoát hiểm là tác phẩm để tưởng nhớ những người anh hùng mang tên Granite Mountain, nhưng bộ phim không xoáy quá sâu về sự mất mát lớn lao đó. Thậm chí thời lượng bộ phim từ thời điểm các chiến sĩ hi sinh đến khi bộ phim kết thúc quá ngắn, nhưng chính vì vậy cuộc sống riêng tư của các chiến sĩ được khắc họa rõ nét hơn càng khiến nỗi đau của những người ở lại thêm sâu sắc. 

McDonough xuất thân trong một gia đình có điều kiện kinh tế “không đến nỗi nào”, có được chứng chỉ tham gia đào tạo cứu hỏa nhưng thói nghiện ngập đã khiến cuộc đời chàng thanh niên này rơi xuống vực thẳm. McDonough cặp bồ với một cô gái làm việc tại nhà hàng ăn uống và khiến cô gái có thai, nhưng cả hai đã chia tay trước khi cô gái biết mình có bầu nên khi cô gái sắp đến thời gian sinh nở McDonough mới biết tin. McDonough muốn chịu trách nhiệm về đứa con nhưng bị cô gái từ chối và cấm anh không được làm phiền đến hai mẹ con. Sau đó McDonough bị đi tù vài ngày vì phạm tội trộm cắp tài sản, anh được mẹ bảo lãnh ra tù và cũng bị đuổi luôn ra khỏi nhà. Cô con gái xinh xắn đáng yêu chính là động lực để anh quyết tâm có một công việc ổn định, một người bố có thể chăm lo cho con. 

McDonough đã nhận được sự giúp đỡ cả Eric – người đội trưởng tài giỏi nhưng nóng tính. Eric đã dành gần cuộc đời của mình để chiến đấu với những cơ hỏa hoạn, nhưng chỉ vì tính nóng nảy nên không nhận được sự ưu ái của cấp trên. Ông có cuộc hôn nhân đẹp nhưng chỉ vì thỏa thuận không sinh con trước hôn nhân nên đôi khi giữa ông với vợ lại xảy ra tranh cãi. 


McDonough cùng với Eric và những người đồng đội trong Granite Mountain đã cùng nhau rèn luyện để được công nhận. Sau đó họ lại sát cánh cùng nhau để bảo vệ sự yên bình cho người dân vùng Prescott. Tất cả đều là những chiến sĩ trẻ tuổi, đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời với những khao khát về tình yêu và sự nghiệp. Lẽ ra họ sẽ có một sự nghiệp rạng rỡ hơn, cống hiến được nhiều hơn cho quê hương nếu như đồng đội không mắc sai lầm khi xử lý vụ cháy tại Granite. 

Sai một ly đi một dặm, nhưng trong Không lối thoát hiểm sai một ly đã phải trả giá bằng tính mạng của 19 chiến sĩ – những chiến sĩ tinh nhuệ nhất trong lực lượng lính cứu hỏa. Những giọt nước mắt của người ở lại, của người thân trong gia đình là điều các anh xứng đáng được nhận. Nhưng giá như có thể thay thế bằng nụ cười, gia đình 19 chiến sĩ chắc chắn sẽ lựa chọn một cuộc sống yên bình không ai biết đến bên cạnh người đàn ông của mình, đứa con của gia đình mình, chứ không hề muốn được tôn vinh trên tác phẩm điện ảnh như vậy. 

Diễn xuất tuyệt vời 

Sau khi bộ phim kết thúc, khán giả đã giành rất nhiều lời khen cho dàn diễn viên trong phim. Họ đã truyền tải trọn vẹn nhân vật được mình giao phó, cảm xúc được truyền tải thật tự nhiên mang đến một cuộc vui vẻ lạc quan của những chiến sĩ cứu hỏa đặc nhiệm trong khi huấn luyện hay khi hoàn thành nhiệm vụ, cho dù đối mặt với cái chết vẫn luôn hiên ngang đón nhận vì họ biết họ đã bảo vệ được tính mạng của những người mình yêu thương nhất.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo hoành tráng 

Không lối thoát hiểm giành được rất nhiều lời khen của giới điện ảnh và khán giả cho hệ thống âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo trong phim. Sức mạnh của thiên nhiên được truyền tải vô cùng chân thật, những ngọn lửa, nhành cây, làn khói đều được tái hiện hoàn chỉnh. Chúng luôn sẵn sàng nhấn tìm tất cả thành tro bụi trong ánh vàng rực rỡ đó. Bên cạnh đó âm thanh của bộ phim được sử dụng khá tinh tế. Sự kết hợp giữa âm nhạc với tiếng lửa bập bùng, tiếng gió, tiếng cây gãy đổ với tiếng gầm rú của máy bay trực thăng đã khiến khán giả thực sự khiếp sợ với hậu quả khủng khiếp mà đám cháy xảy ra. 

Không lối thoát thực sự là một tuyệt phẩm để tôn vinh các chiến sĩ cứu hỏa đặc nhiệm Granite Mountain. Bộ phim đang được trình chiếu tại các rạp chiếu phim toàn quốc.

Xem lịch chiếu phim không lối thoát hiểm tại link này

Bình luận
0 Comments