Không phải chuyện ngày xưa, những gia đình thân Nhật luôn luôn bị ghét ở Hàn Quốc

author
Lần đầu tiên, tài tử giỏi giang luôn được yêu mến – Kang Dong Won lại bị chỉ trích nhiều đến vậy. Nguyên nhân bắt nguồn khi, một người lạ mặt chỉ ra rằng anh là con cháu của một gia đình thân Nhật.

Đã hơn 70 năm trôi qua kể từ khi Triều Tiên được giải phóng khỏi Nhật năm 1945. Triều Tiên bị chia cắt thành hai vùng. Vùng phía Bắc bí ẩn, khó lường. Vùng phía Nam hiện đại, phát triển nhưng lầm than không kém gì người anh em vùng trên. Có người nói rằng: “Thời này, ai muốn biết thế nào là tận cùng khốn khổ thì hãy tới Triều Tiên”, một người sống tại Hàn liền đáp: “Hàn Quốc (Nam Triều Tiên) cũng chẳng khá hơn.”

Cũng giống như một số quốc gia khác, Hàn Quốc cũng có nhiều bí mật riêng. Chủ nghĩa thực dân chia rẽ nội bộ quần chúng vẫn còn trầm trọng.  Đặc biệt, có một sự oán giận thâm sâu đến các cộng tác viên làm việc với Nhật, thường ăn chia rất nhiều tài sản và không bị phạt một cách hợp lý. Đa số tầng lớp trung lưu và hạ lưu đều chuyển sự hờn ghen này tới con cháu của các gia đình thân Nhật.

Năm 2011, Lee Ji Ah bị phát giác về cuộc hôn nhân – li hôn từ mấy năm trước của mình với “cụ tổ” âm nhạc đương đại Seo Taiji. Từ đây, mọi thông tin về gia đình trước đây của cô đều được lục tìm lên khắp chốn. Lee Ji Ah bị tẩy chay không chỉ vì giấu diếm hôn nhân với người chồng cũ mà còn về gia thế họ hàng thân Nhật cực kỳ giàu có của mình.

Kang Dong Won Không phải chuyện ngày xưa, những gia đình thân Nhật luôn luôn bị ghét ở Hàn Quốc lee i ah gap tai nan vi uong qua nhieu ruou

Trước đó vào năm 2008, một bằng chứng chỉ điểm ông nội của Moon Geun Young đã dành hơn 30 năm làm việc tại các tựu điểm giải trí cho lính Nhật. Tình cờ sau đó, nữ diễn viên đã quyên góp 850,000,000 won cho các hoạt động từ thiện nhưng trong cuộc bầu cử hành lang cùng thời điểm, cô bị các Đảng đối lập buộc tội “mua chuộc”. Từ  “em gái quốc dân”, Moon Geun Young bị chì chiết bằng bằng danh xưng mới “cộng sản”.

Kang Dong Won Không phải chuyện ngày xưa, những gia đình thân Nhật luôn luôn bị ghét ở Hàn Quốc rx3gp

Đầu tháng 3 vừa qua, Kang Dong Won cùng một số diễn viên khác có tên trong danh sách “Những nghệ sĩ có gia đình thân Nhật”, được đăng trên trang Max Movie. Đây là bài của 1 tài khoản thành viên đăng tải chứ nhưng sử dụng logo Max Movie nên khiến nhiều người tưởng đây là bài chính thức. Sau 1 tiếng bài bị gỡ xuống nhưng nhiều người đã kịp lưu lại và phát tán, và người đại diện từ YG gửi một email với nội dung coi đây là hành động phỉ báng danh dự và đe dọa sẽ có sự can thiệp pháp lý.

Cách đây chưa lâu, Kang Dong Won quyết định về đầu quân cho YG và trở thành báu vật của công ty này. Mặc dù thế, cách xử lý nóng vội, thô bạo và thiếu thông tin minh oan của YG lại đẩy chàng diễn viên này một rắc rối khác. Tất cả các trang báo trong ngày đều dẫn lời YG và xoáy sâu hơn với loạt bài “sự thật về gia đình Kang Dong Won”.

Kang Dong Won Không phải chuyện ngày xưa, những gia đình thân Nhật luôn luôn bị ghét ở Hàn Quốc dien anh han thang 12 san khau cua kim woo bin va kang dong won 20161210114915 1481370555 5566

Tờ Dispatch viết rằng:

“Cụ Kang Dong Won – ông Lee Jong Man là người tham gia vào việc bắt ép phụ nữ Hàn phục vụ binh lính Nhật trong thập niên 1930 để đổi lấy quyền khai thác khoáng sản, thu không ít nguồn lợi tài chính.”

Thông tin này được cho có cơ sở vì trong bản bảo cáo vào năm 2005 của Viện nghiên cứu Hàn Quốc, ông Lee Jong Man nằm trong danh sách những người thân Nhật. Nghiêm trọng hơn, bản báo cáo năm 2009 khẳng định ông Lee Jong Man không tham gia vào bất cứ một phong trào đòi độc lập nào cho Hàn Quốc.

Kang Dong Won Không phải chuyện ngày xưa, những gia đình thân Nhật luôn luôn bị ghét ở Hàn Quốc 20170303144153 666

Tuy nhiên, dường như Kang Dong Won không hề hay biết điều này. Năm 2007, anh kể với tờ Chosun Ilbo rằng “Ông  cố của tôi cũng là một nhà nghệ thuật. Tên ông là Lee Jong Man, một người đào vàng và là chủ tịch của hãng Daedong.”

Cư dân mạng phẫn nộ. Chùm thông tin về gia thế giàu có và học thức danh giá của Kang Dong Won từng một thời là niềm tự hào, nay trở thành cái gai trong mắt. Vừa qua, anh liền đăng lời xin lỗi của mình trên trang mạng cá nhân. Đại ý của anh nói rằng: bà nội của anh là một người có công với cách mạng và bà đã kể với anh những điều tốt đẹp của cha mình, những gì anh biết chỉ đến từ bà.

Kang Dong Won Không phải chuyện ngày xưa, những gia đình thân Nhật luôn luôn bị ghét ở Hàn Quốc Kang Dong Won

Sau lời phân trần này, dư luận vẫn chưa hoàn toàn đứng về anh. Họ ngầm ý đẩy anh vào thế “phải trả nợ cho ông cụ của anh ta”. “Họ đã sống tốt trong ba thế hệ, đó là những gì được rút ra”, “Anh ta sẽ không đóng một vai người lính nào đâu, tôi muốn thế.” – một vài ý kiến được hưởng ứng vì chạm tới ‘lòng mong muốn chứng kiến sự nghèo nàn và xám hối’ của rất nhiều cư dân mạng. Như thường lệ, họ không ngừng chà đạp tập thể lên bất cứ con cháu gia tộc thân Nhật.

Đại diện YG bỗng dưng im lặng, khác với cách họ ồn ào bùng phát sự vụ này. Cộng đồng fan của Kang Dong Won phải lên tếng đỡ lời cho thần tượng mình. Nguồn tin từ nơi này kể rằng nam diễn viên không hề lớn lên trong sự giàu sang như báo chí thường viết. Gia đình của anh rất nghèo và tự lực đi lên chứ không hưởng một đồng nào từ ông cố. Cụ Lee Jong Man được cho rằng đã chuyển giao tài sản cho cộng đồng và kết thúc cuộc đời tại Bắc Triều Tiên.

Kang Dong Won Không phải chuyện ngày xưa, những gia đình thân Nhật luôn luôn bị ghét ở Hàn Quốc kang dong won 1

Kang Dong Won bên “linh vật” nhà YG

Những lời cần nói đã nói, giờ đây quản lý của các Fan Club Kang Dong Won tại Hàn yêu cầu các fan không được tranh luận tiếp vấn đề này. Nam tài tử hoãn vô thời hạn buổi ghi hình thảo luận cho bộ phim mới nhất của anh ‘Vanishing Time‘. Im lặng và âm thầm làm việc, thời gian trôi qua mọi việc sẽ lắng xuống như cách Lee Jin Ah và Moon Geun Young đã làm được. Người viết bài này tin vào tài năng và sự nhẫn nại của anh.

Thông tin từ nguồn: koreaexpose

Bình luận
0 Comments