Kịch bản bị hủy của Alien 5 được đạo diễn Avatar rất thích thú và mong muốn chuyển thành phim

author

Theo lời nữ diễn viên Sigourney Weaver, đạo diễn James Cameron đã rất yêu thích kế hoạch phát triển Alien 5 của đạo diễn Neilll Blomkamp. Kế hoạch này đã hoàn toàn sụp đổ nhưng chính James Cameron và James Cameron rất rất muốn được thấy kịch bản này trở thành một bộ phim hoàn chỉnh.

Vào năm 2015, Blomkap sau thành công của District 9 đã được Fox để mắt tới và mời ký hợp đồng để thực hiện Alien 5. Bộ phim dự kiến sẽ là phần sequel trực tiếp cho Aliens và loại hoàn toàn các sự kiện trong Alien 3 và Alien: Reserrection. Nội dung chính của phim không được hé lộ nhiều nhưng thông qua các concept art có thể thấy Ripley sẽ tái hợp cùng với hai nhân vật Hicks và Newt (cô nhóc được Ripley cứu trong Aliens).

Mặc dù Fox lúc ban đầu đã dành rất nhiều thời gian để phát triển phần 5 nhưng dự án đã được tạm hoãn để dành chỗ phần tiền truyện Alien: Covenant của Ridley Scott. Dù là người đã sáng tạo nên Alien và bộ phim Prometheus nhưng Alien: Covenant là bước thụt lùi quá lớn so với hai bộ phim Aliens đầu tiên và thậm chí là cả phần Resurrection còn dự án phần 5 hiện đang bị hoãn vô thời hạn.

Sigourney Weaver hiện vẫn còn rất hứng thú với kịch bản phần 5 và cô ấy cũng thích cách làm việc của Blomkamps trong quá trình quay Chappie và rất sẵn lòng làm việc cùng đạo diễn 39 tuổi lần nữa. Chính James Cameron cũng đã nhiều lần gợi ý về việc làm bộ phim Alien của Neill Blomkamps. Tuy nhiên theo lời của Weaver và cả chính lịch trình bận rộn của Blomkamps thì quá khó để ước mơ này trở thành sự thật:

“Chúng tôi gần như đã bắt đầu quá trình làm Alien 5 cùng với James Cameron. Tuy nhiên đúng thời điểm Fox tạm dừng dự án này thì Neill thì có rất nhiều dự án khác đang chờ đợi. Tôi thì bận rộn với Avatar 4 và 5. Tôi thì rất yêu thích làm việc cùng Neill và tôi nghĩ anh ấy sẽ làm được một bộ phim rất tuyệt vời, James Cameron cũng rất thích ý tưởng này, mà có thể bạn chẳng bao giờ biết được bộ phim sẽ như thế nào đâu. Vào lúc này, tôi nghĩ Neill đang phải đảm đương ba dự án cùng một lúc.”

Cụ thể hơn, các dự án mà Neill đang thực hiện là chuỗi những bộ phim khoa học viễn tưởng ngắn cho công ty Oats Studios của riêng anh. Số phận của thương hiệu Alien cũng đang khá mập mờ nhất là sau cuộc chuyển nhượng giữa Fox và Disney.

Tuy nhiên sau thành công của Halloween cũng là một phim sequel trực tiếp bỏ qua các phần phim nhỏ lẻ kém hấp dẫn, dự án Alien 5 có thể được xem là bước đi cần thiết để hồi sinh lại Alien nhất là sau thất bại của Alien: Covenant. James Cameron và cả Sigourney Weaver đã bật đèn xanh, hãy hi vọng Neill cũng sẽ thay đổi quyết định của mình.

Bình luận
4 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.
 • Lê Sơn Tùng
  Lê Sơn Tùng   ·  Ngày 29 tháng 10 năm 2018
  bạn cho mình xin link hướng dẫn viết bài chuẩn SEO đc k? Lĩnh vực này còn khá mới nên mình muốn học hỏi thêm. Tks bạn ^^
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   bạn cho mình xin link hướng dẫn viết bài chuẩn SEO đc k? Lĩnh vực này còn khá mới nên mình muốn học hỏi thêm. Tks bạn ^^
     ·  Ngày 29 tháng 10 năm 2018
   Thật ra thì cũng chỉ là vài khái niệm đơn thuần thôi. Nhưng e là viết theo chuẩn SEO quá, đọc lên lại mất tự nhiên. Để hôm nào làm 1 bài cho các bạn tham khảo ^^
 • Lê Sơn Tùng
  Lê Sơn Tùng   ·  Ngày 29 tháng 10 năm 2018
  làm thế nào để được nhiều lượt view như vầy nhỉ hic hic ))
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   làm thế nào để được nhiều lượt view như vầy nhỉ hic hic ))
     ·  Ngày 29 tháng 10 năm 2018