Kill Me Heal Me: 7 nhân cách 1 nỗi đau

author

Bộ phim “Kill Me Heal Me” đã đem đến cho người xem cảm giác mới lạ khi nội dung khai thác về chủ đề - chứng rối loạn đa nhân cách.

Không chỉ người trực tiếp chịu nỗi đau thể xác  bị tổn thương tâm lý mà ngay cả người chứng kiến cũng phải chịu nỗi đau về tinh thần.

Nội dung nói về anh chàng Cha Do Huyn hình thành trong mình 7 nhân cách khác nhau và bản thân anh cũng không biết tại sao lại xảy ra như vậy. Trong thời gian điều trị cùng cô bác sĩ Oh Ri Jin, anh phát hiện ra cô ấy có liên quan đến nguyên nhân hình thành căn bệnh của mình. Trong ký ức của Cha Do Huyn, anh lầm tưởng khi bé anh bị bạo hành, đánh đập bởi người cha của mình. Nhưng thật sự người phải chịu nỗi đau thể xác là cô Ri Jin. Ba của Do Huyn tức giận vì cô là đứa con riêng của vợ ông, nên ông đã trút giận lên đứa bé đáng thương ấy. Cha Do Huyn cũng không phải là tên của con trai ông khi nhỏ, mà đó chính là tên của Oh Ri Jin khi còn nhỏ, đây là lẽ là nguyên nhân khiến anh có ký ức giả mình là người bị đánh đập

 
 

Sự thành công của bộ phim không chỉ nhờ vào nội dung mới lạ, mà còn nhờ vào sự khai thác tâm lý nhân vật một cách sâu sắc của Park Ji Sung ( Cha Do Huyn). Ẩn trong mình là 7 tính cách khác nhau, nhưng cả 7 nhân vật ấy đều chịu tổn thương về tình cảm. Tác phẩm cho ta thấy rằng không chỉ người chịu nỗi đau trực tiếp bị ảnh hưởng tâm lý, mà người chứng kiến cũng sẽ bị ảnh  hưởng tâm lý. Điều quan trọng hơn là bộ phim cho ta thấy tuổi thơ của một con người rất quan trọng và nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này khi trưởng thành. Những hành động, ảnh hưởng trước đây có thể là nguyên nhân hình thành nên nhân cách của một con người.

Chứng rối loạn đa nhân cách đã gây ra nhiều phiền phức đối với cuộc sống của Cha Do Huyn. Đôi khi anh phải chịu trách nhiệm về những việc không phải do mình làm, những “bản sao” của anh gây ra chuyện thì anh phải chịu trách nhiệm và giải quyết vấn đề đó. Anh phải đấu tranh với chính bản thân mình để giành lấy bản thân - điều này nghe có vẻ khá nực cười, vì bản thân mình lại không thuộc về mình.

Nếu là bạn thì sao, liệu bạn có đủ dũng cảm, kiên trì để đối mặt với 7 con người của bản thân?

 
 
Bình luận
0 Comments   |   PIE channel and 3 others react this.