Kingdom season 2- Ít zombie, nhiều âm mưu chính trị và vô số plot twist

Một mùa phim mới ít tập trung vào zombie nhưng vẫn cuốn hút, nghẹt thở nhờ cốt truyện nhiều nút thắt và tập trung vào chính trị.

Những đại cảnh đẹp mắt, bạo lực và nghẹt thở

Kingdom season 2 (Vương triều xác sống 2) nối tiếp ngay sau đoạn kết của mùa đầu tiên, cuộc chiến nơi thành Sangju. Đây là một trong những trường đoạn chiến đấu lớn nhất và hiếm hoi trong phim cùng với phân cảnh hồ băng ở những tập cuối cùng. Số lượng các cảnh chiến đấu với zombie ít hơn hẳn mùa trước nhưng lại cực kỳ chất lượng. Chúng ta có những đại cảnh hoành tráng, những khoảnh khắc lột tả được sự bạo lực của những con zombie khát máu, hung hãn đến rợn người.

Bọn zombie vẫn cực kỳ nhanh nhẹn, sở hữu những cú cắn chết người và số lượng khủng khiếp. Các nhân vật trong phim từ đó có cơ hội thể hiện những phân đoạn chiến đấu đẹp mắt và hấp dẫn. Do trong phim, những nhân vật cũng đã có kinh nghiệm đối đầu với zombie từ phần trước nên các pha kết liễu có phần thành thục, dứt khoát hơn hẳn. Rất nhiều cái bẫy thông minh cũng được vạch ra và các pha thoát hiểm thần kỳ, tuy có một chút may mắn nhưng vẫn tạo nên được sự kịch tính cho phim.

Các nhân vật được chú trọng phát triển hơn

Nội dung của phim sẽ diễn ra cùng lúc ở hai mốc thời gian hiện tại, quá khứ cách đây 3 năm. Việc này giúp cho các chi tiết tưởng chừng là lổ hổng trong phần đầu nay được giải thích hợp lý. Đồng thời nó cũng bổ trợ cho cách xây dựng nhân vật trong phim, khắc họa tính cách rõ ràng hơn của các tuyến nhân vật quan trọng như Cho Hak Ju.

Thế tử vẫn là nhân vật được ưu ái nhất phim và tính cách khẳng khái, chính trực của anh ngày càng được bộc lộ rõ. Một con người sẵn sàng xả thân vì nhân dân, luôn hết mình vì đất nước và không màng tới danh lợi. Anh là hình mẫu chuẩn mực của một người hùng do đó thu phục được rất nhiều sát cánh chiến đấu. Bên cạnh Chang, Seo Bi cũng là nhân vật có nhiều khoảnh khắc tỏa sáng trong phim. Nữ y sĩ vừa thông minh lại dũng cảm để có thể thoát thân trong gang tấc. Cô cũng là người đã tìm ra được bí mật thật sự của dịch bệnh trong phim.

Yếu tố chính trường được đẩy lên cao

Bù lại cho việc thời lượng zombie bị thu hẹp lại, Kingdom season 2 mang đến cho người xem một loạt bất ngờ và các âm mưu chính trị chồng chéo. Cuộc chiến giành ngay vàng trở nên cực kỳ khó đoán khi có rất nhiều sự phản bội diễn ra cùng với những cái chết không ngờ.

Cảnh những con zombie đói ăn trong phim như một hình ảnh ẩn dụ của sự đói khát quyền lực của tể tướng Cho và Vương hậu. Một kẻ với đầu óc mưu mẹo như cáo, kẻ còn lại thì thèm khát quyền lực cùng cực. Ngai vàng vô tri lại có thể làm băng hoại đạo đức con người đến mức chúng sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục đích và không ngần ngại hi sinh hàng ngàn người vô tội. Đây cũng là tâm điểm chính yếu mà Kingdom muốn nói đến cho người xem.

Điều đáng tiếc là số phận của cả hai nhân vật phản diện trong phim lại kết thúc khá dễ dàng và gây hụt hẫng. Khán giả đã chờ đợi cho một nút thắt lớn hơn, một âm mưu kinh thiên động địa có thể thay đổi hoàn toàn kế hoạch của phe chính diện. Rất tiếc là dường như biên kịch Kim Eun Hee đã cố tích khép lại tuyến truyện của các nhân vật phản diện trong hai mùa đầu để mở ra câu chuyện mới cho season 3 bằng sự xuất hiện của Jun Ji Hyun.

Kingdom 2 xứng đáng với sự chờ đợi của khán giả trong hơn 1 năm. Một cuộc nâng cấp về hình ảnh, góc quay để tạo nên những cảnh hành động nghẹt thở. Phim cũng chú trọng hơn vào yếu tố chính trị giúp cho sự kịch tính và bất ngờ trong phim tăng cao hơn. Hi vọng chúng ta sẽ sớm được xem mùa 3 vẫn xuất sắc như thế và biết đâu được sẽ có những lời giải đáp thật sự cho quyết định của Vương hậu trong mùa này?

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ