Kitbull- Phim hoạt hình ngắn về bạo hành động vật cảm động của Pixar

author

Pixar lại tiếp tục trở thành phù thủy của cảm xúc khi khiến người xem phải xụt xùi với bộ phim hoạt hình ngắn về mèo đen nhỏ bé và Pitbull to xác 

Kitbull nằm trong một loạt phim đặc biệt SparkShorts của Pixar được đạo diễn bởi Rosana Sullivan và sản xuất bởi Kathryn Hendrickson. Nhân vật chính của phim là một chú mèo đen bụi đời và chú chó Pitbull bị bạo hành. Cái tên Kitbull của phim được ghép từ hai từ Kitten (mèo con) và Pitbull, nhớ là chuẩn bị tinh thần và cầm khăn giấy sẵn khi coi phim nhé. 


Rosanna cho biết: “Nói thật thì bộ phim được lấy ý tưởng từ một đoạn video về mèo. Tôi rất thích coi mấy đoạn phim liên quan tới mèo khi bị stress. Và tôi nghĩ rằng, bạn biết đó, tôi chỉ muốn vẽ một chú mèo con đang làm gì đó ngu ngốc đúng hệt như tính cách của bọn mèo. Lúc đầu, tôi chỉ muốn vẽ cái gì đó khiến tôi cảm thấy tốt đẹp và vui vẻ, nhưng nó đã phát triển thành một sản phẩm mang tính cá nhân của tôi nhiều hơn, tôi nhận ra rằng bản thân mình luôn rất nhạy cảm và rất nhút nhát khi lớn lên. 

Và thực sự đã có rất nhiều rắc rối khi kết bạn hay tạo mối quan hệ. Do đó tôi đã liên kết chú mèo con này với chính bản thân mình bởi vì nó chưa bao giờ thực sự bước ra khỏi khu vực an toàn của bản thân để tạo mối quan hệ hay đưa mình vào thế nguy hiểm.” 

Câu chuyện bắt đầu với một chú mèo con mắt to, đi lạc quanh một khu phố để tìm nơi ẩn náu trong một hộp các tông, trong một con hẻm. Mèo con đã gặp một chú chó Pitbull màu trắng đáng yêu đã bị bạo hành bởi người chủ có trái tim sắt đá. Điều này cũng phản ánh một phần hiện thực khi người ta cho rằng bản thân Pitbull là một giống chó dữ tợn chứ không nghĩ đến việc chủ của chúng mới là nguyên nhân khiến chúng trở nên như vậy. 

Thậm chí nếu chú ý kỹ hơn, bạn sẽ thấy cảnh chú mèo con bị mắc đầu vào chiếc vòng nhựa cũng ám chỉ đến vấn nạn xả rác bữa bãi có thể gây hại đến các động vật khác. 

Bản thân đoạn phim ngắn được vẽ rất đẹp và một số người đã bình luận bên dưới video còn nghĩ rằng nó khiến họ nhớ đến Studio Ghibli thời Spirited Away. Nhà sản xuất phim hoạt hình, Kathryn Hendrickson, đã nhấn mạnh việc bộ phim được vẽ ở định dạng 2D, khác với những gì Pixar thường làm.
Bình luận
2 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 1 other react this.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 21 tháng 02 năm 2019
  Hay quá, lúc đầu tưởng phim ngược đãi động vật sợ không dám coi chứ.
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Hay quá, lúc đầu tưởng phim ngược đãi động vật sợ không dám coi chứ.
     ·  Ngày 22 tháng 02 năm 2019
   Uhm, có một đoạn ngược đãi thôi, thấy tội mà hay vcl