Knock Knock – Xem Keanu Reeves “diễn hài” trong phim kinh dị

author

Trong phim kinh dị Knock Knock, Keanue Reeves dường như không lột tả hết cảm xúc của nhân vật anh đang đóng khi mặt anh quá … đơ, người xem cũng khó hiểu không biết nhân vật của anh đang vui, buồn hay sợ sệt.

knock knock  Knock Knock – Xem Keanu Reeves “diễn hài” trong phim kinh dị MV5BMTY5NTkyMzM1Nl5BMl5BanBnXkFtZTgwODU3Njc2NjE

Có lẽ bộ mặt khắc khổ, nhiều thăng trầm của nam diễn viên Ma Trận thích hợp với hình tượng người hùng, chiến binh hơn là một người chồng tội nghiệp trong phim kinh dị mới Knock, Knock. Bởi khi mang khuôn mặt “đơ” ấy để diễn những cảm xúc như phấn khích hay hoảng sợ, Keanu Reeves vô tình khiến khán giả buồn cười nhiều hơn là cảm thông.

Sau khi “lạc server” từ võ sĩ đạo thời phong kiến trong 47 Ronin cho đến sát thủ máu lạnh John Wick, lần này chàng Neo của “Ma trận” vào vai nhà thiết kế trung niên Evan có một gia đình hạnh phúc vợ đẹp con ngoan. Có điều bi kịch sớm đổ ập vào đầu anh, khi trong một đêm cô vợ chở hai đứa con đi chơi và để ông bố ở nhà một mình. Trong bối cảnh trời mưa như xối xả ấy, bỗng có hai cô gái trẻ bấm chuông xin tá túc, và người nghệ sĩ đã nhận lời. Anh lịch thiệp mở cửa mời hai quý cô xinh đẹp, mà không ngờ rằng mình đã rước nhầm… “quỷ cái” về nhà.

keanureeves  Knock Knock – Xem Keanu Reeves “diễn hài” trong phim kinh dị  49

Họ nhanh chóng tiếp cận và quyến rũ Evan, dùng lời lẽ ngọt như kẹo cùng cơ thể quyến rũ đầy mơn mởn để khiến anh sa ngã. Và khi “thú tính” nổi lên che mờ “cá tính”, Evan đã chấp nhận tham gia cuộc thác loạn đầy trụy lạc cùng hai cô gái trẻ. Buổi sáng thức dậy không có lấy mảnh vải che thân, anh chưa kịp luyến tiếc vì hai bóng hồng đã rời đi, thì đã phải “hoảng thần hồn” khi hai cô choai choai này vẫn…chưa chịu rời đi. Không những thế, hai ả còn quyết tâm khủng bố tinh thần của Evan bằng những trò chơi bệnh hoạn nhất.

knockknock  Knock Knock – Xem Keanu Reeves “diễn hài” trong phim kinh dị hqdefault

Vốn nổi danh bởi khuôn mặt “đơ” phù hợp với những vai anh hùng chính trực, khán giả vốn không mong đợi nhiều về diễn xuất của Keanu Reeves trong Knock, Knock. Tuy nhiên, điều khiến người xem ngạc nhiên đến… hãi hùng, đó là khi trong phim này mặt anh không hề đơ, luôn cười nói vui tươi phơi phới như vừa trúng vé số.  Những biểu cảm mừng rỡ, tếu táo của anh ở đầu phim rất “kỳ kỳ”, nó thực sự khiên cưỡng khi khuôn mặt anh cứ như đang mếu mà bị đạo diễn uy hiếp bắt phải cười. Vậy nên thay vì tạo hình được một ông bố vui tính lịch lãm, ai xem phim rồi cũng thấy Reeves cứ như một ông bố biến thái, lập dị, thỉnh thoảng vui cười với cây cối trong nhà hay con chó kiểng mà anh nuôi.

Như đã nói, Keanu Reeves mãi mãi sẽ luôn hợp vai người hùng/ giang hồ hơn là vai nạn nhân xấu số. Hơn nữa, với cái hình thể to cao hơn một mét chín ấy, đến giữa phim khán giả cũng phải ngơ ngác, thốt lên cùng một câu hỏi như nhân vật Evan: “Làm sao hai con nhỏ thấp bé này vật được ổng vậy?” Knock, Knock cũng là bộ phim thứ hai sau John Wick mà có kẻ dám bạo gan động vào chó của Keanu Reeves, nhưng không như phim trước khi lần này người đàn ông tội nghiệp có gương mặt buồn như chiều thu Hà Nội đành bất lực nhìn hai ả “nữ tặc” lộng hành.

Đây là biểu cảm khá nhất của Keanu Reeves xuyên suốt phim  Knock Knock – Xem Keanu Reeves “diễn hài” trong phim kinh dị sundance knockknock1 thumb  52074

Đây là biểu cảm khá nhất của Keanu Reeves xuyên suốt phim

Lorenza Izzo và Ana des Armas lần lượt thủ vai Genesis và Bel, hai cô gái “đáng yêu” làm khổ cuộc đời của Evan. Cặp đôi này chính là điểm sáng của phim, khi diễn tả được sự điên rồ, xen lẫn chút ngây ngô kể cả khi làm điều ác của họ. Tuy nhiên, so với những bộ phim lấy đề tài kẻ xấu đột nhập vào nhà trước đây, như Funny Games, Panic Room, The Strangers,… thì hai ả vẫn còn khá “hiền”, những trò chơi hành hạ tinh thần và thể xác chủ nhà của chúng cũng không đáng sợ và không… sáng tạo. Kể cả đoạn cao trào mà mọi người kỳ vọng là rùng rợn nhất phim khi chúng quyết định “sát hại” một người cũng rất “hụt”. Có lẽ thứ kinh dị nhất phim là khi cả hai cùng tiết lộ với nam chính rằng… mình mới có 15 tuổi. Quả  là trong tình thế đó, cánh mày râu bặm trợn đến đâu cũng phải rùng mình!

KnockKnockSundanceFeat  Knock Knock – Xem Keanu Reeves “diễn hài” trong phim kinh dị KnockKnockSundanceFeat

Hai “nữ quỷ” đầy ấn tượng của Knock, Knock

Không thể phủ nhận rằng Knock Knock vẫn đáp ứng tương đối tốt tính giải trí dù mắc phải hàng loạt nhược điểm. Có được điều này là do kịch bản phim rất mạch lạc, đơn giản, không có nhiều bất ngờ nhưng cũng không quá “tỏ ra nguy hiểm”.

Khán giả không thực sự thích phim, nhưng họ thích cái cảm giác theo dõi xem chuyện gì có thể xảy ra tiếp theo. Nhưng gọi đây là phim kinh dị thì chưa tới, mà gọi là phim “erotic thriller” (lỳ kì – gợi dục) như chính nhãn mác của phim đã đề ra cũng không xong khi những cảng nóng quá chóng vánh và không đáng nhớ.

Bình luận
0 Comments