Kung Fu Panda 3 ‘thống trị’ doanh thu ở cả Mỹ và Trung Quốc ngay khi vừa ra rạp

author

Bom tấn hoạt hình Kung Fu Panda 3 đã có tuần mở màn thành công khi “công phá” các rạp chiếu ở 2 thị trường lớn Trung Quốc và Mỹ.

1 Kung Fu Panda Kung Fu Panda 3 ‘thống trị’ doanh thu ở cả Mỹ và Trung Quốc ngay khi vừa ra rạp 18

Phim hoạt hình “con cưng” của DreamWorks Kung Fu Panda 3 đã thống trị phòng vé ở cả 2 bên bờ Thái Bình Dương trong cuối tuần qua. Tại Mỹ, phần phim mới của chú gấu trúc Po đã thu về 41 triệu $ doanh thu ra mắt, tuy không bằng doanh thu của phần 1 và phần 2 nhưng con số này cũng rất ấn tượng tại thời điểm được cho là “èo uột” của phòng chiếu là tháng Một. Rất có thể Kung Fu Panda 3 sẽ phá kỷ lục doanh thu tháng Một cao nhất mọi thời đại 41.5 triệu $ của Ride Along.

Nhưng con số tại Mỹ không phải tất cả với Kung Fu Panda, giống như thương hiệu Ice Age, những cuộc phiêu lưu của gấu Po “làm ăn” tốt hơn ở thị trường nước ngoài. Doanh số tại Mỹ chỉ chiếm chưa đầy 25% tổng doanh thu của loạt phim, và con số này sẽ còn xuống thấp hơn trong phần 3.

2 Kung Fu Panda Kung Fu Panda 3 ‘thống trị’ doanh thu ở cả Mỹ và Trung Quốc ngay khi vừa ra rạp 26

Tại Trung Quốc, Kung Fu Panda 3 có thể nói là một hiện tượng khi nhanh chóng thu về 58,3 triệu $ từ khắp 15.000 phòng chiếu trên toàn Trung Quốc. Bộ phim được dự đoán sẽ vượt qua kỷ lục doanh thu 153 triệu $ của bom tấn Monkey King: Hero Is Back năm ngoái.

Thành công tại Trung Quốc là điều dễ hiểu, chưa bàn đến việc bối cảnh phim đặt tại Trung Quốc, Kung Fu Panda còn được sản xuất liên kết với chi nhánh tại đất nước tỷ dân của DreamWorks là DreamWorks Phương Đông.

Với thành công vang dội ở bước đầu tiên này, không nghi ngờ gì về sức phủ sóng của gấu Po giỏi võ trong năm nay. Đây cũng sẽ là sự đe doạ lớn đến những bộ phim hoạt hình bom tấn khác có lịch ra mắt trong năm 2016.

Kung Fu Panda 3 sẽ được chiếu tại Việt Nam từ ngày 18/3 tới đây.

Bình luận
0 Comments