'Kungfu Yoga' được lên ý tưởng từ sự tích Vương Huyền Sách đi giải cứu vua nước Ấn

author
Ngoài việc đoàn làm phim ‘Kungfu Yoga’ sử dụng nhiều chiếc siêu xe đắt tiền ở Dubai, Thành Long cũng cho biết thêm một điểm nhấn đáng chú ý khác từ bộ phim mới nhất của anh.

Kungfu Yoga xoay quanh cuộc hành trình truy tìm kho báu của “bộ ba yoga ngố”, bao gồm giáo sư khảo cổ học Jack (Thành Long), trợ giảng Tiểu Quang (Trương Nghệ Hưng) và Jones Lee (Lý Trị Đình). Bối cảnh phim được trải dài qua nhiều nơi, từ Trung Quốc đến Ân Độ, từ chốn phồn hoa Dubai cho đến đảo băng tráng lệ của Tây Tạng. Ở bất kỳ nơi đâu, đoàn làm phim cũng để lại những kỷ niệm thú vị.

Kungfu Yoga 'Kungfu Yoga' được lên ý tưởng từ sự tích Vương Huyền Sách đi giải cứu vua nước Ấn Kung Fu Yoga Localized Banner

Jack (Jackie Chan) là một giáo sư khảo cổ học nổi tiếng tại Bảo tàng chiến binh đất nung của Trung Quốc tại thành phố cổ xưa của Tây An,Trung Quốc. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã được dành riêng để khai quật con đường tơ lụa cổ xưa để lộ tầm quan trọng văn hóa của mình với thế giới. Ông cũng rất say mê những kho báu bị mất của Vương Quốc Magadha.

Một ngày, Tiến sĩ Ashmita (Disha Patani), một nhà khảo cổ xinh đẹp người làm việc tại Bảo tàng Cung điện của Ấn Độ, mang đến cho Jack một bản đồ và cũng là một đầu mối để tìm đến các kho báu bị mất tích. Cô mời anh ta dấn thân một cuộc thám hiểm đầy rủi ro và thử thách để tới đích đến quan trọng nhất là “Tây Tạng”.

Kungfu Yoga 'Kungfu Yoga' được lên ý tưởng từ sự tích Vương Huyền Sách đi giải cứu vua nước Ấn 1214 11

Jack và Ashmita bên cạnh những người bạn đồng hành. Trên tay Jack và một đồng tiền cổ Magadha. Bản thân người bạn Jones Lee của Jack cũng là một người say mê nghiên cứu những đồng tiền vàng này từ lâu. 

Theo đạo diễn Stanley Tong, ‘Kungfu Yoga‘ lấy cảm hứng từ sự kiện có thật giữa mối quan hệ Trung Quốc – Ấn Độ. Một vị thiền sư và cũng là võ sư từ Trung Quốc là Vương Huyền Sách đã thân chinh tới Ấn để giải cứu nước bạn khỏi phiến quân và báo thù cho đức vua.

Vào thời Đường Thái Tông, sư tăng Vương Huyền Sách là người đầu tiên giới thiệu văn hóa Trung Quốc tại kinh đô của Đức Phật là Thiên Chúc (ngày nay là Ấn Độ). Nhưng trong lần viếng thăm lần thứ hai xứ Thiên Chúc, Vương Huyền Sách đã bị một đoàn binh tượng (đoàn voi) tấn công, hàng chục nhà ngoại giao bị giết chết. Vương Huyền Sách cùng người trợ lý của mình may mắn trốn thoát được.

Kungfu Yoga 'Kungfu Yoga' được lên ý tưởng từ sự tích Vương Huyền Sách đi giải cứu vua nước Ấn 431f2d69f79a03f874697f745b6797a7

Hai người họ được công chúa Thiên Chúc cứu thoát và biết chuyện cha của nàng bị thủ lĩnh của đoàn voi đó giết chết và cướp ngôi. Vương Huyền Sách nghe chuyện liền báo với công chúa Văn Thành, người đã được gã cho đức vua xứ Tây Tạng và yêu cầu nàng giúp đỡ. Đội quân 3 nước Trung-Ấn-Tây Tạng đã giành lại ngôi báu cho hoàng tộc và được ghi nhớ đến muôn đời sau. Sự kiện này đã thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Trung và Ấn hơn.

Tựa phim Kungfu Yoga tạo cảm giác lai tạp nhưng thực sự ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Hơn nữa, tựa phim cũng nói lên sự giao thoa giữa các động tác cương và nhu trong bộ môn Yoga. Mẫu Kỳ Di Nhã vốn được mệnh danh là “thiên thần yoga của châu Á” đã vận dụng các bài học yoga của mình để chống chọi với cái nóng ở sa mạc. Theo Yoga, khi giữ được cơ thể ổn định và một tinh thần trong sạch, con người sẽ nhanh chóng quay về cảm giác mát lạnh và thư giãn. Những tính chất này cũng được áp dụng vào nhiều cảnh phim.

Kungfu Yoga 'Kungfu Yoga' được lên ý tưởng từ sự tích Vương Huyền Sách đi giải cứu vua nước Ấn 1214 12

Biểu tượng Yoga của Trung Quốc Mẫu Kỳ Di Nhã cũng góp mặt trong phim

Kungfu Yoga là bộ phim đầu tiên của Trung Quốc quay ở Ấn Độ. Không chỉ ghi hình ở nơi nóng nhất, bối cảnh quay phim của ‘Kungfu Yoga’ kéo dài từ Trung Quốc, Tây Tạng, Dubai, Iceland và băng đảo thuộc nước Ấn. Suốt khoảng thời gian ghi hình, đoàn làm phim đã gắn kết bên nhau như một gia đình. Khi bộ phim được chính thức công chiếu, khán giả không chỉ hài lòng với tài năng diễn xuất của các diễn viên Trung-Ấn mà còn cảm nhận được tấm lòng của những hậu bối đang gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp từ xa xưa của hai nước. 

Theo: Golden Network Asia

Bình luận
0 Comments