Kungfu Yoga - Virus siêu nhân Ấn Độ không thể ngăn chặn, nhưng không sao ! Chào mừng võ sư Thành Long trở lại

author
Có vẻ như khi Thành Long quyết định làm phim võ thuật theo kiểu Ấn Độ, ông ấy cũng đưa luôn mấy trò đặc trưng của phim Ấn vào luôn cho vui.

Kungfu – Yoga” là bộ phim thứ hai của Thành Long ra mắt vào đầu năm nay. Với tần suất ra phim nhiều hơn bình thường, khán giả thừa hiểu là chất lượng phim chỉ đạt “mỳ ăn liền”. Vậy thì yếu tố đảm bảo người xem đến rạp chỉ gồm 3 điều như sau:

– Ý tưởng độc đáo, chưa từng có: Thật hay rằng đây là phim đầu tiên hợp tác giữa Trung Quốc và Ấn Độ, lại còn kết hợp hai văn hóa đặc sắc của hai dân tộc là Kungfu và Yoga.
– Mạch phim dễ chịu: Không cần thiết làm khó bản thân và làm khó người xem, “Kungfu Yoga” là bộ phim có không khí vui tươi và mọi diễn biến đều khá là êm xuôi
– Tiểu thịt tươi: Đây là một cụm từ mới mà cư dân mạng Trung Quốc vẫn hay gắn cho những nam nghệ sĩ trẻ, đẹp, được nhiều yêu thích. Ở “Kungfu Yoga“, Lý Trị Đình và Trương Nghệ Hưng chính là hai “viên thịt tươi rói”.

Kungfu Yoga - Virus siêu nhân Ấn Độ không thể ngăn chặn, nhưng không sao ! Chào mừng võ sư Thành Long trở lại Kungfu Yoga - Virus siêu nhân Ấn Độ không thể ngăn chặn, nhưng không sao ! Chào mừng võ sư Thành Long trở lại 5 1485521559501

Lý Trị Đình là nam diễn viên đang lên của Hong Kong với kha khá những tác phẩm bom tấn trong 2 năm trở lại đây. Sự lựa chọn “thịt tươi” lần này của Thành Long được đánh giá cao hơn so với bộ phim “Railroad Tigers” ra rạp trước vài tháng. Trương Nghệ Hưng cũng từng được giới chuyên môn đánh giá cao diễn xuất hài hước, xuất thần trong các phim: “Ex-files 2”, “Lão Cửu Môn”.

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng chuẩn bị sẳn một chiêu bài PR mới đó là dàn siêu xe ở Dubai, Kungfu Yoga được dự định trở thành phim hành động đua xe tẹt ga không thua gì Fast & Furious. Về văn hóa Dubai, ekip của Thành Long “tạo nét” hình ảnh Dubai thân thiện, xa hoa rồi đến cả thú cưng là một con sư tử cũng có nét đáng yêu riêng. Dubai thì mát lòng mát dạ, đoàn làm phim thì được dịp hiếm hoi trong đời phá mấy chục chiếc siêu xe. Tuy nhiên, những cảnh phim hành độngrượt đuổi này cũng chỉ dừng có mức trung bình, không căng thẳng, nghẹt thở hoặc hoành tráng cho xứng tầm với dàn đạo cụ triệu đô đó.

Kungfu Yoga - Virus siêu nhân Ấn Độ không thể ngăn chặn, nhưng không sao ! Chào mừng võ sư Thành Long trở lại Kungfu Yoga - Virus siêu nhân Ấn Độ không thể ngăn chặn, nhưng không sao ! Chào mừng võ sư Thành Long trở lại thanh long pha huy hon 70 sieu xe cho du an kung fu yoga

Chưa dừng lại ở mức hài lòng các fan nữ và các fan nam, câu chuyện phim còn dẫn dắt người xem vào chuyến hành trình đạo mộ huyền bí. Mọi chuyện bắt đầu từ một truyền thuyết lịch sử về Vương Huyền Sách – một vị sư tăng và cũng là một tướng võ của triều đại nhà Đường. Nhân vật lịch sử này đã có hai lần đến Ấn Độ và để lại những dấu tích ở nơi đây. Bộ phim bám khá sát vào sự tích về Vương Huyền Sách và đội quân giải cứu Vương Quốc Madgaha.

Kungfu Yoga - Virus siêu nhân Ấn Độ không thể ngăn chặn, nhưng không sao ! Chào mừng võ sư Thành Long trở lại Kungfu Yoga - Virus siêu nhân Ấn Độ không thể ngăn chặn, nhưng không sao ! Chào mừng võ sư Thành Long trở lại PicsArt 11 08 03

Những người bạn đồng hành trong chuyến đi này gồm hai phía đều đến từ Ấn Độ, một bên là những người bảo vệ văn hóa Madgaha và một bên là hậu duệ của những kẻ nổi loạn thời Trung Cổ. 

Tương tác của các diễn viên Ấn Độ với nhau khá tốt, nhưng giữa hai dàn diễn viên Trung – Ấn không có sự gắn kết với nhau, dù thật ra cả đoàn làm phim đa quốc gia này đều hòa thuận, yêu thương nhau. Vấn đề đáng nói nhất là cá tính các nhân vật đều hời hợt, không có chiều sâu cũng không đặc sắc. Điểm sáng nhất để kể ra thì có anh chàng Jones hừng hực khí thế tấn công nhưng suy nghĩ hơi bộp chộp, vai diễn này của của Lý Trị Đình.

Kungfu Yoga” có ý tưởng không tồi, kết hợp văn hóa, võ công và câu chuyện bối cảnh hòa hợp với văn hóa hai dân tộc. Thành Long với Lý Trị Đình cũng có màn đối kháng thị uy trước bầy sói cực kỳ đáng nhớ.  Dẫu thế, Thành Long vẫn cảm thấy chưa vừa đủ vui. Anh lồng vào cái kết phim điệu nhảy theo kiểu Bollywood mà lại làm người xem hụt hẫng, hết hồn. Trước đó, anh cũng để mặc Sonu Sood muốn ngầu bất chấp trọng lực, gia tốc theo kiểu phim hành động Ấn thế nào cũng được. Và cứ thế, khán giả chỉ biết buồn cười khi ông cụ Hoa Ngữ mà họ từng yêu mến bị ngộ độc “virus Bollywood” một cách khó đỡ như thế.

Kungfu Yoga - Virus siêu nhân Ấn Độ không thể ngăn chặn, nhưng không sao ! Chào mừng võ sư Thành Long trở lại Kungfu Yoga - Virus siêu nhân Ấn Độ không thể ngăn chặn, nhưng không sao ! Chào mừng võ sư Thành Long trở lại Image23
Bình luận
0 Comments