Kỹ tính đến lạ lùng: Lê Minh lần đầu làm phim hành động "Wine War" như thế nào?

author
“Wine War” là bộ phim đầu tay với đạo diễn của Lê Minh. Không còn là tay sát thủ lười biếng, chàng thiên vương năng nổ đóng phim và kiêm cả vai trò mới. 

Cả bốn người trong Tứ đại Thiên vương năm nào vẫn chăm chỉ diễn xuất và ca hát. Trong bốn người, Trương Học Hữu hát hay và diễn xuất tốt nhất; Lưu Đức Hoa cháy hết mình trong vô số bộ phim và buổi diễn thành công nhưng Lê Minh là người chăm chỉ cải thiện bản thân nhất. 

Đạo diễn Vương Gia Vệ từng khai thác bản tính “tỉ mỉ và lười suy nghĩ” của Lê Minh để xây dựng nhân vật sát thủ trong bộ phim Fallen Angel (1995). Thật may, chàng thiên vương bây giờ vẫn tỉ mỉ nhưng đã đủ dũng khí để tự lèo lái một bộ phim riêng. Tác phẩm đó chính là “Wine War“, một bộ phim hành động quy tụ những gương mặt nổi tiếng: Trương Hàm Dư, Vương Diệu Khánh và siêu mẫu Du Juan. Lê Minh cũng đóng vai chính trong phim này.

Kỹ tính đến lạ lùng: Lê Minh lần đầu làm phim hành động "Wine War" như thế nào? Kỹ tính đến lạ lùng: Lê Minh lần đầu làm phim hành động "Wine War" như thế nào? winewar

Phim lấy bối cảnh ở thế kỷ 19, kể về những mưu đồ phản nghịch xoay quanh một chai rượu vang. Một chuyên gia nếm rượu lừng danh thế giới ở Pháp được người bạn thuở thơ ấu ở quê nhà Trung Quốc mời về, giúp người này đấu giá cho chai rượu vang 1855. Anh ta đồng ý mà không hề thắc mắc. Không lâu sau đó, anh ta dần nhận ra một mối thâm thù sâu đậm từ các vườn nho lâu đời và một bí ẩn lịch sử có thể phá hủy một nền công nghiệp ủ rượu. 

Kỹ tính đến lạ lùng: Lê Minh lần đầu làm phim hành động "Wine War" như thế nào? Kỹ tính đến lạ lùng: Lê Minh lần đầu làm phim hành động "Wine War" như thế nào? giphy

Trích đoạn từ trailer

Trailer của Wine War cho thấy phim nghiêng về hướng hành động. Dẫu vậy, Lê Minh vẫn coi trọng việc sắp xếp mỹ thuật, bố chí cảnh. Đoạn clip dưới đây hé lộ nhiều điểm thú vị phía sau hậu trường phim.


Lê Minh từng có kinh nghiệm chỉ đạo cho vở nhạc kịch năm 2006 là ‘A Melody Looking‘. Nhiều người cho rằng Wine War sẽ bị cường điều hóa chi tiết và lối kể chuyện sơ sài của sân khấu kịch, nhất là với cách thể hiện của Lê Minh trong đoạn clip trên. Hơn nữa, kịch bản phim do Seth Be chắp bút thường thiên về cái đẹp mà vô hồn. 

Wine War chính thức phát hành ở Trung Quốc Đại Lục vào ngày 19.05.2017, so kè cao thấp với tựa phim Life với Jake Gyllenhaal và Ryan Reynolds.

Bình luận
0 Comments